Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Đỉnh dịch Covid-19, nhiều người ở Hà Nội chơi Noel bỏ qua 5K

Hình ảnh không 5K trong đêm Noel thấy ở khắp nơi tại Hà Nội, dù trước đó ngành y tế công bố trong ngày 24/12, Hà Nội dẫn đầu cả nước về số mắc Covid-19 với 1.834 ca, 618 ca trong cộng đồng.

Sở Y tế Hà Nội công bố ngày 24/12 ghi nhận 1.834 ca mắc Covid-19, với 618 ca cộng đồng, số ca tiếp tục dẫn đầu cả nước nhưng sự chủ quan, lơ là phòng dịch nơi công cộng vẫn thấy ở khắp mọi nơi trong đêm Noel tại Hà Nội. 

Không chỉ tập trung đông người ở các khu vực trung tâm tại Hà Nội, những nguyên tắc về "Khoảng cách", "Khẩu trang" đều bị bỏ qua.

Tại rất nhiều điểm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, trong đêm 24/12 đã ghi nhận lượng người đổ dồn về đây, đông nhất là ở các tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Tràng Tiền, Lê Thái Tổ, Hàng Mã, khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm.

Đặc biệt, tại khu vực trước cửa Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza, nhóm các bạn trẻ dồn về đây vui chơi trong đêm Noel, tập trung đông người chụp ảnh “check –in” và sẵn sàng bỏ buông khẩu trang như không có dịch.

Cảnh tụ tập đông người tại đây cũng không chỉ từng nhóm, mà các nhóm chen chân trên cùng một khu vực, tất cả cùng “quên” nguyên tắc phòng dịch 5K.

Đỉnh dịch Covid-19, nhiều người ở Hà Nội chơi Noel bỏ qua 5K-1
Khu vực trước cửa Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza

Đỉnh dịch Covid-19, nhiều người ở Hà Nội chơi Noel bỏ qua 5K-2
Nhiều bạn trẻ vô tư tháo khẩu trang để chụp ảnh

Đỉnh dịch Covid-19, nhiều người ở Hà Nội chơi Noel bỏ qua 5K-3
Việc đảm bảo giãn cách cũng bị "quên"

Đỉnh dịch Covid-19, nhiều người ở Hà Nội chơi Noel bỏ qua 5K-4

Tại khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, lượng người dồn về vui chơi khá lớn, nhưng chỉ tập trung tại khu vực đài phun nước nên việc đảm bảo giãn cách rất khó khăn.

Chị Trần Mai Hoa (Thường Tín, Hà Nội) đi từ Thường Tín lên Hồ Gươm lúc 20h, chị cho biết, cũng biết tình hình dịch bệnh ở thành phố đang phức tạp nhưng cả năm có một mùa Giáng sinh nên đi cho biết.

Anh Trương Huy Tuấn (Hoàng Mai, Hà Nội) tỏ ra bất ngờ khi thấy lượng người dồn về Hồ Gươm đông. Theo anh Tuấn, tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay lẽ ra khu vực này phải vắng vẻ mới đảm bảo phòng, chống dịch.

Đỉnh dịch Covid-19, nhiều người ở Hà Nội chơi Noel bỏ qua 5K-5
Khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục

Đỉnh dịch Covid-19, nhiều người ở Hà Nội chơi Noel bỏ qua 5K-6
Lúc cao điểm, địa điểm này có đến cả trăm bạn trẻ tụ tập

Cũng trong tình trạng đông đúc, phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm) là địa điểm của nhiều bạn trẻ tìm đến chơi nhân dịp Giáng sinh. Năm nay, lực lượng chức năng đã bố trí rào chắn để hạn chế người tụ tập đông người ở con phố này, tuy nhiên nhiều người vẫn tìm đến để chơi Noel.

Trong điều kiện dịch bệnh hết sức phức tạp tại Hà Nội, việc người dân vẫn đổ ra đường đông đúc sẽ gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.

Đỉnh dịch Covid-19, nhiều người ở Hà Nội chơi Noel bỏ qua 5K-7
Đêm Noel người Hà Nội quên thực hiện 5K

Đỉnh dịch Covid-19, nhiều người ở Hà Nội chơi Noel bỏ qua 5K-8
Chủ yếu là các bạn trẻ dồn về để chụp ảnh check -in

Đỉnh dịch Covid-19, nhiều người ở Hà Nội chơi Noel bỏ qua 5K-9
Đỉnh dịch Covid-19, nhiều người ở Hà Nội chơi Noel bỏ qua 5K-10
Khu vực Thụy Khuê - đường Thanh Niên (Hồ Tây) lượng người dồn về để vui chơi đêm Noel cũng rất đông

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/dinh-dich-covid-19-nhieu-nguoi-o-ha-noi-choi-noel-ma-bo-qua-5k-804050.html

COVID-19 Giáng sinh Noel

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất