Định trổ tài làm món ốc hấp, cô gái rùng mình khi chứng kiến cảnh đáng sợ
Không chỉ có cô gái trẻ này, sẽ rất nhiều người hết hồn khi chứng kiến đàn ốc bò lổm ngổm trong nhà tắm....
Mới đây, một group chuyên về chuyện bếp núc đã chia sẻ bài viết nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng.
Cụ thể, cô gái này định trổ tài làm bữa tối cho gia đình với món ốc núi đặc sản. Cẩn thận mang về ngâm nước, cô gái không ngờ khi bước vào nhà tắm, hồn vía cô bay lên mây khi chứng kiến đàn ốc rủ nhau bò lổm ngổm trên tường.
Dù không trực tiếp chứng kiến cảnh này nhưng sức mạnh từ bức ảnh đủ khiến cộng đồng mạng ai nấy nổi da gà. Bài viết nhanh chóng thu hút 7k lượt thích và rất nhiều bình luận: "Sợ quá", "Nhìn thế này hết muốn làm và ăn luôn", "Như phim kinh dị", "Ngỡ đâu tưởng ốc sên"...
Rổ ốc to ngon, xịn sò là thế...
... nhưng bò như ốc sên thế này thì hết muốn ăn luôn.
Loạt bình luận từ cư dân mạng.
Một số cách chế biến ốc núi ngon:
1. Ốc núi hấp
Ngâm ốc với ớt cho bớt bẩn 1-2h. Rửa sạch vỏ.
Khi ốc bò ra và sạch thì rửa thêm cho bớt nhớt. Nặn chanh cho ốc nhả nhớt.
Cho vào nồi, bỏ ít nước chỉ bằng 1/2 ốc. Cho sả, gừng vừa để không đắng. Luộc chín kỹ, múc ra tô ăn nóng. Kèm theo nước mắm tỏi, chanh, ớt, gừng pha sẵn.
2. Ốc xào sả ớt
Nguyên liệu:
Ốc ngâm sạch để cả vỏ
Sả băm
Ớt bằm
Tương ớt
Một bát nước chấm ốc như bình thường
Đường
Dừa nạo
Chế biến:
Cho dầu hoặc mỡ vào chảo, sau đó cho sả và ớt tươi vào rồi cho ốc đảo đều. Tiếp đến trút nước chấm ốc vào. Cuối cùng là đường và tương ớt, dừa nạo. Đảo nhanh tay. Vừa đảo vừa nếm. Ốc chỉ xào chín tới, tránh khô quắt mất ngon.
3. Ốc xào me
Nguyên liệu
Ốc ngâm nước rửa sạch
Me vắt
Đường, muối, ớt, satế, tỏi, xả tép
Tỏi xả băm nhuyễn
Chế biến:
Me cho 1 chén nước vào nấu, dầm lấy nước me.
Cho ốc vào nồi khoảng ½ chén nước đậy nắp lại, sôi lên khoảng 3 phút, đổ ốc ra, xào với 1 muỗng cafe tỏi bằm, 2 muỗng canh xả bằm xào vàng sau đó cho nước me vào.
Nêm 1 café muối, 3 muỗng canh đường, 1 hoặc 2 muỗng cafe ớt sa tế.
Nếu nước me hơi loãng có thể hòa thêm nước bột năng, nêm lại vừa ăn, rồi cho ốc vào xào nhanh tay, tắt bếp.
LIM
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
8 giờ trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
12 giờ trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
13 giờ trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
15 giờ trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
16 giờ trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
16 giờ trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
16 giờ trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
17 giờ trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
21 giờ trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
21 giờ trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
1 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
1 ngày trướcHai món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, cũng là lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng Tổ, được xem như biểu tượng của trời, đất và sự phồn thịnh của đất nước.
-
1 ngày trướcNước đậu đen là thức uống dễ làm, được nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết loại nước rẻ tiền này đem lại những lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMặc dù gan lợn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung sắt cho cơ thể, nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của một số nhóm người sau.
-
1 ngày trướcTheo giới chức Thái Lan, trong 3 ngày đầu diễn ra lễ hội té nước Songkran, có đến 116 người tử vong, 968 người bị thương, gồm cả du khách và người dân địa phương.
-
1 ngày trướcCác chặng bay xuất phát từ Hà Nội và TPHCM đi các điểm du lịch như Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng, Côn Đảo, Phú Quốc, Quy Nhơn, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, tỷ lệ lấp đầy dao động khoảng 30-70%. Đáng chú ý, tỷ lệ lấp đầy ở chặng Hà Nội - Điện Biên lên tới hơn 80% vào ngày 27/4.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
-
1 ngày trướcNhững loại củ quả nào chúng ta không nên bỏ vỏ? Chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết.
-
1 ngày trướcChuyên gia trong lĩnh vực Đông y cho biết xác ve sầu không phải thần dược. Tuy nhiên, hiện nay trên mạng xã hội đang rầm rộ thông tin thu mua xác ve sầu với giá cao ngất ngưởng.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
8 giờ trước