Đồ đạc tự bốc cháy ở Hậu Giang hóa ra do người nhà tự đốt

Việc gia đình hoang tin nhằm mục đích nhận được sự ủng hộ; số tiền nhận được hơn 6 triệu đồng và nhiều vật dụng thiết yếu khác.

Trưa ngày 11/1, ông Trần Không Dận - phó chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp thông tin với Tuổi Trẻ cho biết, Công an huyện vừa có báo cáo kết quả vụ đồ đạc tự nhiên bốc cháy tại nhà ông Nguyễn Văn Bá.

Theo Công an huyện Phụng Hiệp, việc đồ đạc tự nhiên bốc cháy tại nhà ông Bá liên tiếp xảy ra gây hoang mang dư luận, làm phức tạp tình hình an ninh, trật tự địa phương. 

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện đã vào cuộc khám nghiệm hiện trường, lắp camera giám sát và làm việc với những người liên quan, phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Hậu Giang xác minh.

Qua làm việc, trừ vụ cháy đầu tiên, người thân trong gia đình ông Bá thừa nhận hầu hết các vụ cháy đều do bà Nguyễn Thị Đẹp (vợ ông Bá), Nguyễn Văn Mừng (con ông Bá) và Đặng Thùy Nhân (con dâu ông Bá) lần lượt sử dụng hột quẹt lén lút đốt trực tiếp vào các vật dụng gây cháy rồi tri hô cho người dân cùng phát hiện, cho rằng các vật dụng tự nhiên bốc cháy.

Việc làm này nhằm tạo thông tin hiếu kỳ để đăng tải trên mạng, mục đích nhận được sự ủng hộ vật chất từ người khác. Kết quả, gia đình ông Bá đã nhận được 6.050.000 đồng và nhiều vật dụng thiết yếu khác.

Công an huyện nhận thấy hành vi của bà Đep, anh Mừng và chị Nhân là cung cấp thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan có thẩm quyền, gây hoang mang trong dư luận nhằm trục lợi cá nhân. 

Hiện, Công an huyện Phụng Hiệp đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý hành vi trên.

Đồ đạc tự bốc cháy ở Hậu Giang hóa ra do người nhà tự đốt-1
Anh Mừng kể lại vụ việc

Trước đó, theo trao đổi với Dân Trí, anh Mừng kể lại, vụ việc bắt đầu xảy ra vào khoảng 13h ngày 27/11, lúc ấy cả nhà anh đang ngủ trưa thì nghe tiếng hô hoán của người đi đường. Mọi người tức tốc chạy ra thì thấy gian bếp bốc cháy phừng phừng. Anh nhanh chóng lao vào dập lửa nên không xảy ra sự cố đáng tiếc. 

Tuy nhiên, 5 phút sau anh lại thấy ngọn lửa lóe lên từ khe cửa trong phòng ngủ của mẹ. Mở cửa ra mới phát hiện nhiều thứ đã bị cháy rụi. Đến tối cùng ngày lần lượt mùng mền, quần áo trong phòng của vợ chồng anh tự bốc cháy.

"Những ngày sau vẫn có nhiều đồ bị cháy. Tình trạng như vậy đã kéo dài gần 10 ngày nay. Ngoài vải, giấy, các món đồ như thau, nồi cơm điện, vòi nước, bao lúa... cũng bị cháy xém. Có ngày cháy đến 10 lần, khi thì cháy trong góc, có lúc cháy lộ thiên giữa nhà. Lạ hơn là quần áo mới giặt ẩm ướt vẫn cháy, đồ đạc bỏ dưới mé sông vẫn bắt lửa", anh Mừng nói. 

Đồ đạc tự bốc cháy ở Hậu Giang hóa ra do người nhà tự đốt-2

Đồ đạc tự bốc cháy ở Hậu Giang hóa ra do người nhà tự đốt-3

Nhiều đồ đạc trong gia đình bị cháy xém một cách khó hiểu

Gia đình anh Mừng không có con nít nên loại trừ được nguyên nhân do trẻ con gây ra. Anh cũng đã kiểm tra cầu dao, dây điện trong nhà nhưng không phát hiện điều gì bất thường.

Ông Bá và những người thân trong gia đình cho biết, gia đình ông xảy ra gần 100 vụ cháy các vật dụng sinh hoạt, những đồ vật trên đều tự nhên bốc cháy, không có tác nhân gây cháy nào khác. Thiệt hại ước tính trên 50 triệu đồng. 

Đ.K (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/do-dac-tu-boc-chay-o-hau-giang-hoa-ra-do-nguoi-nha-tu-dot-n-333360.html

hiện tượng lạ vụ cháy

Tin tức mới nhất