Đổ xô tới chiêm ngưỡng thi thể nữ tu sĩ còn nguyên vẹn dù không ướp xác

Hàng trăm người xếp hàng vào tu viện ở Gower, bang Missouri (Mỹ) để chiêm ngưỡng thi thể của nữ tu sĩ dường như không có dấu hiệu phân hủy sau khoảng 4 năm kể từ khi bà qua đời.

Tháng 5/2019, nữ tu sĩ Wilhelmina Lancaster, 95 tuổi, qua đời vì tuổi già. Bà được chôn cất bên ngoài tu viện thuộc bang Missouri, theo nghi thức bình thường. Tại thời điểm qua đời, bà không được ướp xác.

Mới đây, phần mộ của bà được khai quật để chuyển tới nơi an nghỉ cuối cùng trong một nhà nguyện của tu viện. Tuy nhiên, khi quan tài được mở ra, thi thể của nữ tu sĩ hầu như vẫn còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu bị phân hủy.

Đổ xô tới chiêm ngưỡng thi thể nữ tu sĩ còn nguyên vẹn dù không ướp xác-1
Thi thể người đã khuất gần như không bị phân hủy sau 4 năm (Ảnh: News).

"Nhân viên nghĩa trang cho biết, trong điều kiện như vậy, chúng tôi chỉ mong còn lại phần hài cốt chỉ còn lại xương của sơ Wilhelmina. 4 năm trước, bà được chôn mà không ướp xác, trong cỗ quan tài bằng gỗ đơn giản", một nữ tu sĩ trong tu viện cho hay.

Theo những người tham gia khai quật, họ tìm thấy một lớp nấm mốc mọc trên cơ thể của sơ Wilhelmina. Chỉ một phần rất nhỏ thi hài bị phân hủy.

Một số chuyên gia cho rằng, trong vài năm đầu sau khi qua đời, thi thể vẫn giữ được trạng thái ban đầu ngay cả khi không ướp xác, cũng không phải là chuyện quá hy hữu.

"Thông thường phải mất khoảng 5 năm để một thi thể bị phân hủy, chỉ còn lại xương. Đó là trong điều kiện không có quan tài hoặc bất cứ vật dụng bảo quản nào. Còn với thi thể được chôn trong quan tài như thế này, tôi cũng không quá ngạc nhiên khi người đã khuất vẫn được bảo quản tốt sau 4 năm", ông Nicholas Passalacqua, chuyên gia về nhân chủng học pháp y đến từ Đại học Western Carolina, lý giải.

Đổ xô tới chiêm ngưỡng thi thể nữ tu sĩ còn nguyên vẹn dù không ướp xác-2
Sự kiện thu hút hàng trăm tín đồ và du khách thập phương tới chiêm ngưỡng (Ảnh: AOL).

Hãng tin Catholic News cho biết, tính đến nay có hơn 100 thi thể được coi chưa thể phân hủy, trong đó có sơ Wilhelmina. Bà có thể là người da đen đầu tiên ở Mỹ thuộc nhóm này.  

Truyền thông địa phương cho biết, thi hài sơ Wilhelmina được di chuyển và bọc kính vào ngày 29/5. Tuy nhiên đến nay, thông tin về cuộc khai quật nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, thu hút hàng trăm tín đồ và những du khách tò mò đổ xô tới bang Missouri để tận mắt chiêm ngưỡng.

Được biết, hiện du khách vẫn có thể tới tu viện để chiêm ngưỡng thi hài của người quá cố. Mary Lou Enna, 85 tuổi, một trong những du khách lặn lội đường xa để tới tu viện, cho rằng "điều này tưởng như phi thực tế".

"Nhưng khi tận mắt nhìn thấy, tôi đã bật khóc không ngừng. Đây là sự thật và điều này rất có ý nghĩa", du khách Mary nói.

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/du-lich/do-xo-toi-chiem-nguong-thi-the-nu-tu-si-con-nguyen-ven-du-khong-uop-xac-20230528222600714.htm?fbclid=IwAR2GSdEmh-6TI5AanyrGRosCE9AFcZoTO9TYMfJBQgfYRhrm95nFYOOFV3M

Xác ướp

Tin tức mới nhất