'Dốc cạn lòng' mê bát phở ngày đông, ghé 4 địa chỉ nhắc đến đã muốn lao tới 'xì xụp’
Hãy điểm mặt 4 quán phở "đỉnh" quen thuộc với người dân thủ đô bởi hương vị thơm ngon đến giọt cuối cùng nhé.
Nhắc tới ẩm thực Hà Nội, sẽ là thiếu xót nếu bỏ qua những tô phở nóng hổi, một thứ quà sáng quen thuộc của bao người thủ đô. Vào những ngày lạnh, ngồi xì xụp bát phở nóng bỏng tay với miếng bò mềm dai, hành lá, hành củ thêm ít quẩy thì đảm bảo sướng "thôi rồi". Vậy hãy "điểm mặt" 4 quán phở "đỉnh" quen thuộc với người dân thủ đô nhờ hương vị thơm ngon đến giọt cuối cùng nhé.
1. Phở Bát Đàn – 49 Bát Đàn
Nhắc đến phở Hà Nội, phở Bát Đàn là một thương hiệu truyền thống, mang nét đặc trưng riêng khó trộn lẫn được người thủ đô yêu thích. Đó là hương vị của nước dùng ngọt đậm đà từ xương hầm, nước phở trong, thanh ngọt lịm, từng sợi phở mềm và tươi còn thịt bò mỏng, mềm.
(Ảnh the.mini.cindy)
Đó còn là đặc trưng xếp hàng và chờ đến lượt, chẳng khác nào thử thách lòng kiên trì của bạn. Chưa kể khi ăn phở tại đây, bạn sẽ tự gọi món yêu thích, trả tiền từ 40.000 - 50.000 đồng rồi tự tay bưng tô phở nóng hổi, thơm phức, ú ụ món ăn kèm rồi ngồi xì xụp. Mặc dù chờ đợi muốn "hóa vàng" nhưng một khi nếm thử hương vị, bạn sẽ thấy chẳng phí hoài.
2. Phở Lý Quốc Sư - 10 Lý Quốc Sư
"Không có được Bát Đàn ta chiếm Lý Quốc Sư", nói vui vui là vậy bởi phở Lý Quốc Sư vang danh thiên hạ bởi thứ nước dùng được chế biến độc nhất vô nhị. Nước dùng ở đây có vị rất đặc trưng, trong ngọt và dậy hương, đặc biệt không hề có mùi gây của bò hay pha tạp của mì chính, thảo quả, hương liệu không tự nhiên.
(Ảnh jennerous_eats).
Không chỉ có thế, bánh phở ở đây cũng ngon như chính nước phở vậy. Bánh phở trắng tinh, mềm mịn khi ăn vừa giòn, vừa dai. Còn thịt bò không dai cũng không bở, đưa vào miệng vị ngọt vừa chớm tới môi thôi đã ước giá mà còn đọng mãi.
3. Phở Tư Lùn - 23C Hai Bà Trưng
Hàng phở có tuổi đời hơn 80 năm trên phố Hai Bà Trưng khiến người ta phải lòng bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Bước từ xa trên vỉa hè, mùi thơm của nước xương ninh đã ngào ngạt trong không khí. Khác biệt với một số quán phở ở Hà Nội, nước dùng ở đây có màu đục và vị ngọt thơm từ thịt xương.
(Ảnh thermerlaca, the.mini.cindy)
Thịt chín được làm từ thăn, mông, được luộc và thái thành từng miếng mỏng, khá mềm nhưng vẫn giữ được độ dai, không hề bị vụn và bở. Ở đây bán 3 món phở chính là chín, tái và tái chín với giá từ 50.000- 60.000 đồng, ăn kèm với phở còn có quẩy giòn, giúp lòng người "say" hơn.
4. Phở Khôi hói - 50C Hàng Vải
Quán nằm ở khu phố cổ từ lâu như một điều quen thuộc với những người sống ở Hà thành lâu năm. Điều khiến cho món phở này nức tiếng là phở bò lõi - phần thịt hiếm và được xem là ngon nhất của con bò. Lõi bò sau đó được thái và trần tái để giữ lại sự ngon ngọt nhất. Vì vậy, hỏi 10 người ghé đến thì 9 người bảo mê mẩn thứ thịt lõi này.
(Ảnh riviu.vn_hanoi)
Bên cạnh những nguyên liệu tươi ngon, phần nước dùng được nấu chuẩn theo công thức gia truyền. Bánh phở dẻo mềm, ai đến ăn quán mới trần để bánh tươi ngon, không bị nát. Một bát phở ở đây có giá dao động từ 35.000- 60.000 đồng. Nghe giá có vẻ lăn tăn nhưng cứ đến ăn một lần lại muốn ghé thêm vài lần nữa.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
7 giờ trướcHình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy tuyết rơi phủ kín các con đường, mái nhà và cây cối, tạo nên một khung cảnh mùa đông tuyệt đẹp ở Colorado.
-
9 giờ trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
-
11 giờ trướcTrứng gà và trứng cút là hai loại trứng được nhiều người yêu thích, vậy trứng gà hay trứng cút bổ dưỡng hơn?
-
12 giờ trướcMới đây khoa Liên Chuyên khoa của bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận và lấy dị vật xiên que đâm từ mũi đến hốc mắt của một bé gái.
-
12 giờ trướcXuất hiện sau những cơn mưa rào, ở nơi khe núi còn đọng nước, dún đá được người dân Ninh Bình “săn lùng” về làm nguyên liệu chế biến món ăn.
-
13 giờ trướcSách bò nhìn bẩn nhưng lại là một trong những bộ phận ngon và bổ dưỡng nhất trong các nội tạng con bò.
-
14 giờ trướcVào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12, tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Việt Nam thường bày bán một loại hồng có phần ruột như chocolate với giá lên đến hơn 1 triệu đồng/kg.
-
16 giờ trướcNhững củ khoai tây mọc mầm, có màu xanh, vị đắng dễ dẫn tới nguy cơ ngộ độc, thậm chí tử vong.
-
17 giờ trướcMột nam du khách 61 tuổi bất ngờ bị cá mập cắn đứt chân khi đang lướt sóng ở ngoài khơi công viên bãi biển Waiehu (Maiu, Hawaii).
-
18 giờ trướcMới đây, một quán cà phê ở Quảng Đông gây xôn xao dư luận khi công bố loại cà phê mới được phục vụ kèm thịt gà hấp rau mùi.
-
19 giờ trướcNgười Chăm ở An Giang chỉ sử dụng thịt bò do người Chăm bán. Còn nước dùng cho món phở được ninh từ nhiều loại xương, nêm nếm thêm đường phèn và nhiều loại gia vị, thảo mộc.
-
1 ngày trướcChủ nhà bức xúc vì người thuê lén chuyển đi trong đêm sau khi nhận "tối hậu thư" về khoản nợ tiền thuê nhà 6.800 SGD (gần 130 triệu đồng).
-
1 ngày trướcNgày Lập đông đánh dấu sự chuyển dịch của thiên nhiên từ mùa thu sang mùa đông; vậy Lập đông năm 2024 rơi vàongày nào, thứ mấy?
-
1 ngày trướcDù là quốc gia không giáp biển nhưng xứ triệu voi luôn thu hút du khách bởi những thác nước tuyệt đẹp, trong đó không thể không nhắc tới Tad Fane.
-
1 ngày trướcNhiều người đồn thổi uống nước mía vắt chanh chữa ung thư, vậy thực hư thế nào?
-
1 ngày trướcNho “trái tim mùa thu” là dòng nho nổi tiếng của Nhật Bản và khá đắt đỏ. Nhưng nay loại nho “quý tộc” này từ Trung Quốc tràn sang chợ Việt với giá rẻ bất ngờ.
-
1 ngày trướcMột nghiên cứu với hơn 21.000 người trên 40 tuổi phát hiện ra mối liên hệ giữa cà phê và mỡ máu. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng còn phụ thuộc vào giới tính.
-
1 ngày trướcSau bữa ăn, cô gái thấy đau bụng ngày càng trầm trọng, trán toát mồ hôi lạnh nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước
-