'Dốc cạn lòng' mê bát phở ngày đông, ghé 4 địa chỉ nhắc đến đã muốn lao tới 'xì xụp’
Hãy điểm mặt 4 quán phở "đỉnh" quen thuộc với người dân thủ đô bởi hương vị thơm ngon đến giọt cuối cùng nhé.
Nhắc tới ẩm thực Hà Nội, sẽ là thiếu xót nếu bỏ qua những tô phở nóng hổi, một thứ quà sáng quen thuộc của bao người thủ đô. Vào những ngày lạnh, ngồi xì xụp bát phở nóng bỏng tay với miếng bò mềm dai, hành lá, hành củ thêm ít quẩy thì đảm bảo sướng "thôi rồi". Vậy hãy "điểm mặt" 4 quán phở "đỉnh" quen thuộc với người dân thủ đô nhờ hương vị thơm ngon đến giọt cuối cùng nhé.
1. Phở Bát Đàn – 49 Bát Đàn
Nhắc đến phở Hà Nội, phở Bát Đàn là một thương hiệu truyền thống, mang nét đặc trưng riêng khó trộn lẫn được người thủ đô yêu thích. Đó là hương vị của nước dùng ngọt đậm đà từ xương hầm, nước phở trong, thanh ngọt lịm, từng sợi phở mềm và tươi còn thịt bò mỏng, mềm.
(Ảnh the.mini.cindy)
Đó còn là đặc trưng xếp hàng và chờ đến lượt, chẳng khác nào thử thách lòng kiên trì của bạn. Chưa kể khi ăn phở tại đây, bạn sẽ tự gọi món yêu thích, trả tiền từ 40.000 - 50.000 đồng rồi tự tay bưng tô phở nóng hổi, thơm phức, ú ụ món ăn kèm rồi ngồi xì xụp. Mặc dù chờ đợi muốn "hóa vàng" nhưng một khi nếm thử hương vị, bạn sẽ thấy chẳng phí hoài.
2. Phở Lý Quốc Sư - 10 Lý Quốc Sư
"Không có được Bát Đàn ta chiếm Lý Quốc Sư", nói vui vui là vậy bởi phở Lý Quốc Sư vang danh thiên hạ bởi thứ nước dùng được chế biến độc nhất vô nhị. Nước dùng ở đây có vị rất đặc trưng, trong ngọt và dậy hương, đặc biệt không hề có mùi gây của bò hay pha tạp của mì chính, thảo quả, hương liệu không tự nhiên.
(Ảnh jennerous_eats).
Không chỉ có thế, bánh phở ở đây cũng ngon như chính nước phở vậy. Bánh phở trắng tinh, mềm mịn khi ăn vừa giòn, vừa dai. Còn thịt bò không dai cũng không bở, đưa vào miệng vị ngọt vừa chớm tới môi thôi đã ước giá mà còn đọng mãi.
3. Phở Tư Lùn - 23C Hai Bà Trưng
Hàng phở có tuổi đời hơn 80 năm trên phố Hai Bà Trưng khiến người ta phải lòng bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Bước từ xa trên vỉa hè, mùi thơm của nước xương ninh đã ngào ngạt trong không khí. Khác biệt với một số quán phở ở Hà Nội, nước dùng ở đây có màu đục và vị ngọt thơm từ thịt xương.
(Ảnh thermerlaca, the.mini.cindy)
Thịt chín được làm từ thăn, mông, được luộc và thái thành từng miếng mỏng, khá mềm nhưng vẫn giữ được độ dai, không hề bị vụn và bở. Ở đây bán 3 món phở chính là chín, tái và tái chín với giá từ 50.000- 60.000 đồng, ăn kèm với phở còn có quẩy giòn, giúp lòng người "say" hơn.
4. Phở Khôi hói - 50C Hàng Vải
Quán nằm ở khu phố cổ từ lâu như một điều quen thuộc với những người sống ở Hà thành lâu năm. Điều khiến cho món phở này nức tiếng là phở bò lõi - phần thịt hiếm và được xem là ngon nhất của con bò. Lõi bò sau đó được thái và trần tái để giữ lại sự ngon ngọt nhất. Vì vậy, hỏi 10 người ghé đến thì 9 người bảo mê mẩn thứ thịt lõi này.
(Ảnh riviu.vn_hanoi)
Bên cạnh những nguyên liệu tươi ngon, phần nước dùng được nấu chuẩn theo công thức gia truyền. Bánh phở dẻo mềm, ai đến ăn quán mới trần để bánh tươi ngon, không bị nát. Một bát phở ở đây có giá dao động từ 35.000- 60.000 đồng. Nghe giá có vẻ lăn tăn nhưng cứ đến ăn một lần lại muốn ghé thêm vài lần nữa.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
10 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
14 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
15 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
18 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
19 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
23 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước