Độc chiêu của vợ khiến chồng lẳng lặng tránh xa bồ nhí

Hôm nay anh Nam lại định tranh thủ thời gian vui vẻ với bồ nhí. Thế nhưng anh còn chưa kịp báo với vợ là “đi tiếp đối tác” thì đã nhận được tin nhắn.

Từ ngày anh Nam được thăng chức thành giám đốc của một công ty lớn, chị Minh cũng chú ý chăm chút hơn cho bản thân. Chị thường xuyên tập thể dục để giữ dáng, năng đi spa để dưỡng da, dưỡng tóc. Thế nên, dù là bà mẹ hai con lại đã gần 40 tuổi nhưng ai gặp cũng phải khen chị Minh có vẻ đẹp mặn mà, “trông mòn con mắt”.

Hỏi thì chị bảo anh Nam giờ làm giám đốc, đẹp trai, phong độ thế, khối kẻ nhòm ngó nên chị không thể không lo giữ chồng. Cẩn thận là vậy nhưng chị Minh chẳng ngờ vẫn có ngày mình phải đối diện với việc chồng có bồ nhí.

Vốn biết công việc của chồng giờ phải thường xuyên ngoại giao, tiếp khách nên chuyện anh ít về ăn cơm tối, chị Minh cũng coi là bình thường. Thư kí thường đi cùng anh Nam là cậu Quyết, trước đây đã gặp vài lần nên chị rất yên tâm. Mãi tận tối qua, chị mới vỡ lẽ ra nhiều chuyện.

Như thường lệ, từ trưa anh đã báo với chị là tối bận tiếp đối tác nên không về ăn cơm. Lúc mấy cô nhân viên ở phòng Kinh doanh đến chơi nhân dịp Têt trung thu, chỉ có mình chị tiếp chuyện. Đó là những nhân viên lâu năm của công ty, chị Minh đã gặp nhiều lần nên cũng khá thân thiết.

Độc chiêu của vợ khiến chồng lẳng lặng tránh xa bồ nhí-1
Ảnh minh họa

Chuyện trò qua lại, chị Minh ngã ngửa người khi biết rằng cậu thư kí cũ của anh Nam vì chuyện riêng nên đã xin nghỉ việc, thư kí mới của anh bây giờ là Phương - một cô gái vô cùng xinh đẹp, quyến rũ.

Trong công ty đã có khá nhiều tiếng xì xào về mối quan hệ giữa sếp với cô thư kí trẻ đẹp. Điều đáng nói là cô ả này rất vênh váo, khinh người, thế nên mấy cô nhân viên kia lại càng ghét, có chuyện gì họ “tâu” hết với “sếp bà”.

Khách đã về hết, chị Minh ngồi bần thần nghĩ ngợi. Anh Nam ở nhà vẫn rất vui vẻ với vợ con, cuối tuần chăm chỉ đưa con đi chơi, chuyện chăn gối của hai vợ chồng cũng vẫn mặn nồng. Vậy mà… Chắc chắn là do ả “hồ ly tinh” kia đã lả lơi quyến rũ chồng chị. Giờ phải làm thế nào để xử lí êm thấm mọi chuyện đây? Việc đánh ghen ầm ĩ làm mất mặt anh Nam ở công ty đương nhiên là không thể được rồi.

Buổi tiệc liên hoan kỷ niệm ngày thành lập công ty mà hôm trước chị Minh nói với chồng là có việc bận không đi được, nay chị quyết định sẽ tới. Chị tự nhủ lúc này phải gác mọi việc khác lại để giữ chồng đã. Chị muốn trực tiếp gặp tình địch một lần để xem cô ta là người thế nào. Anh Nam vốn đang mừng thầm vì vợ sẽ không tới, nay biết chị thay đổi ý định, anh bất ngờ lắm nhưng không dám nói gì.

Nhìn chị Minh khoác tay chồng bước đến bữa tiệc, cả công ty ai cũng tấm tắc khen ngợi, nhìn họ bằng ánh mắt ngưỡng mộ: sếp lịch lãm phong độ, phu nhân sang trọng quý phái. Tất nhiên chỉ trừ một người sa sầm nét mặt, trong lòng vô cùng tức tối – đó là Phương.

Trước mặt mọi người, cô ả đến chào chị Minh một cách hết sức lễ độ, rồi lấy danh nghĩa là thư kí thân cận để rót rượu, lấy thức ăn cho giám đốc và không quên trao cho anh ánh mắt tình tứ. Đương nhiên, mọi cử chỉ của Phương đều lọt vào mắt chị Minh. Chị thầm nghĩ: “Cô bồ nhínày quả là trơ tráo, mình có mặt ở đây mà cô ta còn dám như vậy”.

Lát sau, chị Minh bước vào phòng vệ sinh, không ngờ Phương cũng theo vào. Cô ta vênh mặt lên với chị: “Chị cũng đẹp đấy, nhưng chắc chắn là không biết chiều anh Nam bằng em đâu. Em biết chị là người phụ nữ thông minh nên dù thế nào cũng sẽ không làm ầm mọi chuyện!”.Nhìn Phương tô lại son rồi lả lướt bước ra, chị Minh cười thầm: “Đúng, tôi sẽ không đánh ghen. Tôi biết phải làm gì với cô rồi”.

Về nhà, chị Minh không nói một lời nào hay tỏ ra ghen tuông về việc cô thư kí cười nói giả lả với chồng mình trước bao người. Trong đầu chị đã sẵn kế hoạch hù dọa chồng một phen.

Hôm nay anh Nam lại định tranh thủ thời gian vui vẻ với bồ nhí. Thế nhưng anh còn chưa kịp báo với vợ là “đi tiếp đối tác” thì đã nhận được tin nhắn: “Mẹ lên chơi, tối anh về sớm để cả nhà cùng ăn cơm”.

Độc chiêu của vợ khiến chồng lẳng lặng tránh xa bồ nhí-2
Ảnh minh họa

Về đến nhà, anh thấy mẹ mình đang vui vẻ xem thứ gì đó trên ipad: thì ra là những bức ảnh, video hôm liên hoan thành lập công ty. Chợt thấy mẹ chăm chú nhìn vào bức ảnh chụp Phương đang rót rượu cho mình, anh Nam chột dạ. Chị Minh nhanh nhảu nói: “Cô ấy là thư kí mới – người luôn bên cạnh anh Nam trong mọi công việc đấy mẹ ạ!”.

Nghe con dâu nói xong, mẹ chồng chị nhíu mày rồi nghiêm giọng bảo con trai: “Việc công ty con mẹ không thể can thiệp, nhưng cô thư kí này con phải cho thôi việc ngay! Cô ta có nốt ruồi ở vị trí này trên mặt là công việc hãm tài lắm.

Con quên chuyện chú út nhà mình rồi hay sao? Tán gia bại sản cũng chỉ vì một ả nhân tình có nốt ruồi như thế này! Chưa hết, mẹ còn thấy cô ta điệu bộ lả lướt, ánh mắt đa tình. Phụ nữ thế này chẳng mang lại điều tốt đẹp gì đâu!”.

Nghe mẹ nói vậy, anh Nam dạ vâng mà trong lòng đầy sợ hãi. Anh lẳng lặng nghĩ cách cho Phương nghỉ việc rồi chấm dứt mọi chuyện một cách êm thấm. Dầu sao thì công việc và gia đình với anh vẫn là quan trọng, còn những thứ khác có hay không có cũng chỉ là gia vị cho cuộc sống này thôi.

Theo Thời Đại


cuộc sống hôn nhân Ngoại tình

Tin tức mới nhất