Độc đáo cách làm kem bọc ngũ cốc chiên

Nghe tên đã thấy hấp dẫn rồi, nó rất ngon đấy. Cùng học cách làm kem bọc ngũ cốc chiên sau đây để có một món kem ngon mới lạ nhé.

Kem bọc ngũ cốc chiên có thêm một chút phá cách trong nguyên liệu, mang đến một hương vị hoàn toàn mới lạ và độc đáo hơn. Vỏ ngoài của món ăn này là phần ngũ cốc vừa thơm lại rất giòn, bên trong là phần kem mát lạnh cuốn hút. Với món ăn vặt tuyệt hảo này sẽ giúp bạn có một ngày nghỉ thật sự trọn vẹn.

Độc đáo cách làm kem bọc ngũ cốc chiên-1

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem bọc ngũ cốc chiên cho 3-4 người ăn:

  • Kem socola
  • 2 quả trứng gà
  • Dầu hạt cải hoặc các loại dầu thực vật
  • 1 hộp ngũ cốc ăn sáng Corn Flakes
  • Dụng cụ: khay đựng kem, muỗng múc kem hình tròn.

 

Cách làm kem bọc ngũ cốc chiên cho 3-4 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm kem bọc ngũ cốc chiên.

  • Trứng gà đập ra bát và đánh tan lên.
  • Bánh ngũ cốc cho vào một cái túi nhựa rồi dùng một cái chày hay gậy cán bột để nghiền thật nhuyễn chúng ra.

Bước 2: Các bước thực hiện món kem bọc ngũ cốc chiên.

  • Đầu tiên, dùng muỗng múc kem và múc từng viên kem trong hộp ra đặt vào khay.
  • Các bạn chú ý đặt chúng cách xa nhau ra một chút nhé và sẽ múc khoảng 10- 15 viên kem.
  • Sau đó, đặt khay kem trở lại ngăn đá của tủ lạnh khoảng 20- 30 phút cho kem thật cứng.
  • Tiếp đến cho dầu hạt cải vào một cái nổi nhỏ hoặc một cái chảo sâu lòng, rồi đặt nồi dầu lên bếp đun nóng.
  • Trong thời gian đợi cho dầu ăn sôi, thực hiện các bước tiếp theo. Các bạn lấy viên kem trong tủ lạnh ra ngoài, dùng một cái muỗng để đặt viên kem lên trên rồi nhúng ngập viên kem trong trứng gà.
  • Sau đó, nhanh chóng lăn những viên kem này trong bát bánh ngũ cốc vụn. Nên nhớ lăn nhanh tay và phải thật đều sao cho ngũ cốc phủ kín viên kem là được.
  • Lăn xong viên kem thì thả ngay vào nồi dầu đang sôi, nếu như nhiệt độ tăng cao thì các bạn hãy giảm lửa xuống nhé.
  • Đối với các viên kem còn lại các bạn làm tương tự, sau khi lăn trứng và ngũ cốc xong phải cho vào nồi chiên ngay.
  • Thực hiện chiên kem bọc ngũ cốc trong khoảng 5-8 giây thì vớt ra ngoài ngay.
  • Thấm kem bọc ngũ cốc qua giấy ăn để loại hết dầu thừa đi, trình bày ra đĩa và thưởng thức nhé.

Những lưu ý trong cách làm món kem bọc ngũ cốc chiên:

  • Các bạn có thể thay thế kem socola bằng những hương vị khác mà mình yêu thích.
  • Tương tự như vậy, nếu các bạn không có bánh ngũ cốc thì có thể thay bằng vụn bánh mì.
  • Khi chiên kem, nên cho thật nhiều dầu ăn sao cho viên kem ngập dầu là được. Như vậy, viên kem vừa vàng đều mà không bị thấm nhiều dầu.
  • Khi thực hiện các bước như lăn kem vào trứng và bánh ngũ cốc cần làm thật nhanh tay để tránh làm kem bị tan chảy.
  • Việc chúng ta đun nóng trước dầu ăn cũng để giảm bớt thời gian phải chờ đợi tránh làm kem bị chảy.

Chỉ cần mấy bước đơn giản trong cách làm kem bọc ngũ cốc chiên là bạn đã có món kem độc lạ mà ngon tuyệt rồi. Từng viên kem chiên vàng giòn tan bên ngoài và lạnh ngọt ngào bên trong khiến cho bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại được. Chúc các bạn thành công.

Theo Vietnamnet


Cách làm kem ngũ cốc

Tin tức mới nhất