Đọc xong bài viết này, bạn sẽ không bao giờ muốn vứt vỏ chanh đi nữa
Vỏ chanh tưởng “vô dụng” lại có hiệu quả tuyệt vời cho cả sức khỏe và nhan sắc đấy!
Chanh là thực phẩm nhà nào cũng có và nó quá nổi tiếng với những công dụng như kháng viêm, tăng đề kháng, trắng da, giảm cân… Nhưng bên cạnh ruột chanh, vỏ chanh mà bạn thường bỏ đi cũng giàu chất dinh dưỡng không kém. Tính sơ sơ thì một mình vỏ chanh đã chứa đến 22 chất chống ung thư, các hợp chất làm trắng da và răng của nó cũng mạnh mẽ không kém ruột chanh đâu nhé!
Hãy ghi nhớ những mẹo sau để tận dụng vỏ chanh thật hiệu quả nào:
Pha nước vỏ chanh ngừa ung thư
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bạn nên ăn khoảng 200g vỏ chanh mỗi ngày là đủ nâng cao sức khỏe và phòng chống ung thư hiệu quả. Dĩ nhiên bạn không cần nhai sống vỏ chanh, hãy thử công thức nước vỏ chanh dễ uống và đầy dinh dưỡng sau:
- 200g vỏ chanh thái nhỏ hoặc bào nát
- 500ml nước
Thực hiện:
- Cho chanh vào nồi nước, đun đến sôi.
- Đun thêm 10 phút với lửa nhỏ, bỏ bã, chắt lấy nước uống trong ngày.
Cũng theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, ăn một cái vỏ chanh mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng mụn đáng kể, đồng thời cung cấp một lượng lớn chất xơ gúp bạn tiêu mỡ "thần tốc". Cách ăn rất đơn giản: Bạn có thể pha nước vỏ chanh theo công thức trên để uống, hoặc đơn giản là bào nhuyễn vỏ chanh, thêm vào món canh hoặc xào hàng ngày để vừa tạo mùi thơm, vừa làm đẹp da và dáng.
Nếu bạn thường xuyên sơn vẽ móng tay sẽ hiểu, sau một thời gian móng trở nên yếu, giòn và ố vàng hơn hẳn. Lúc này, bạn có thể tận dụng vỏ chanh để làm trắng lại móng. Axit trong chanh sẽ tẩy trắng móng hiệu quả nhưng nhẹ nhàng và an toàn hơn các loại hóa chất tẩy móng khác nhiều. Bạn hãy cắt đôi quả chanh, bỏ ruột, đưa móng vào chà xát với mặt trong của vỏ chanh như hình nhé!
Cách sử dụng vỏ chanh nhanh gọn, hiệu quả nhất là chà xát nó lên bề mặt răng giúp sát khuẩn và làm trắng răng tức thì. Axit citric trong vỏ chanh sẽ đánh bật các mảng bám ố vàng trên răng bạn, ngăn ngừa sâu răng và viêm nứu, đồng thời trả lại màu trắng bóng ban đầu cho răng:
- Sau khi đánh răng xong, hãy dùng mặt trong vỏ chanh chà nhẹ lên cả hai hàm trên và dưới khoảng 10s.
- Ngậm vỏ chanh trong miệng thêm khoảng 20-30s rồi súc lại bằng nước sạch.
Thực hiện đều đặn mỗi tối, bạn sẽ thất điều kì diệu!
Hãy ghi nhớ những mẹo sau để tận dụng vỏ chanh thật hiệu quả nào:
Pha nước vỏ chanh ngừa ung thư
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bạn nên ăn khoảng 200g vỏ chanh mỗi ngày là đủ nâng cao sức khỏe và phòng chống ung thư hiệu quả. Dĩ nhiên bạn không cần nhai sống vỏ chanh, hãy thử công thức nước vỏ chanh dễ uống và đầy dinh dưỡng sau:
- 200g vỏ chanh thái nhỏ hoặc bào nát
- 500ml nước
Thực hiện:
- Cho chanh vào nồi nước, đun đến sôi.
- Đun thêm 10 phút với lửa nhỏ, bỏ bã, chắt lấy nước uống trong ngày.
Ăn vỏ chanh để trị mụn và giảm cân
Cũng theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, ăn một cái vỏ chanh mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng mụn đáng kể, đồng thời cung cấp một lượng lớn chất xơ gúp bạn tiêu mỡ "thần tốc". Cách ăn rất đơn giản: Bạn có thể pha nước vỏ chanh theo công thức trên để uống, hoặc đơn giản là bào nhuyễn vỏ chanh, thêm vào món canh hoặc xào hàng ngày để vừa tạo mùi thơm, vừa làm đẹp da và dáng.
Làm trắng móng tay hư tổn
Nếu bạn thường xuyên sơn vẽ móng tay sẽ hiểu, sau một thời gian móng trở nên yếu, giòn và ố vàng hơn hẳn. Lúc này, bạn có thể tận dụng vỏ chanh để làm trắng lại móng. Axit trong chanh sẽ tẩy trắng móng hiệu quả nhưng nhẹ nhàng và an toàn hơn các loại hóa chất tẩy móng khác nhiều. Bạn hãy cắt đôi quả chanh, bỏ ruột, đưa móng vào chà xát với mặt trong của vỏ chanh như hình nhé!
Chải răng bằng… vỏ chanh
Cách sử dụng vỏ chanh nhanh gọn, hiệu quả nhất là chà xát nó lên bề mặt răng giúp sát khuẩn và làm trắng răng tức thì. Axit citric trong vỏ chanh sẽ đánh bật các mảng bám ố vàng trên răng bạn, ngăn ngừa sâu răng và viêm nứu, đồng thời trả lại màu trắng bóng ban đầu cho răng:
- Sau khi đánh răng xong, hãy dùng mặt trong vỏ chanh chà nhẹ lên cả hai hàm trên và dưới khoảng 10s.
- Ngậm vỏ chanh trong miệng thêm khoảng 20-30s rồi súc lại bằng nước sạch.
Thực hiện đều đặn mỗi tối, bạn sẽ thất điều kì diệu!
Theo Trí Thức Trẻ
-
2 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
4 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
7 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
8 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
12 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
12 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
20 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
21 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
23 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
23 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước