Hoa hậu hoàn vũ - Miss Universe

Đối thủ Ngọc Châu họa từ miệng, mất quyền thi Miss Universe 2022

Thay thế Fernanda Pavisic là Á hậu 1 Camila Sanabria, người trước đó vừa đại diện Bolivia tại Miss Grand International 2022.

Mới đây, Hoa hậu Bolovia 2022 - Fernanda Pavisic - chính thức bị truất ngôi cùng quyền dự thi Miss Universe 2022.

Nguyên nhân xuất phát từ loạt phát ngôn chế giễu ngoại hình các thí sinh Miss Universe 2022 của cô trên Instagram vào giữa tháng 11.

Thay thế Fernanda Pavisic chinh chiến tại Miss Universe 2022 là Á hậu 1 Camila Sanabria, người trước đó vừa đại diện Bolivia tại Miss Grand International 2022.

Đối thủ Ngọc Châu họa từ miệng, mất quyền thi Miss Universe 2022-1Đối thủ Ngọc Châu họa từ miệng, mất quyền thi Miss Universe 2022-2
Fernanda Pavisic chính thức bị tước vương miện Hoa hậu Bolivia 2022.

Đối thủ Ngọc Châu họa từ miệng, mất quyền thi Miss Universe 2022-3
Á hậu 1 Camila Sanabria sẽ thay thế vị trí của Fernanda Pavisic. Cô cũng chính là đại diện Bolivia tại Miss Grand International 2022 vừa qua.

Về phía Fernanda Pavisic, trước quyết định tước vương miện của tổ chức Miss Bolivia, cô có bài đăng khá gay gắt trên trang cá nhân. 

"Quyết định tước vương miện Hoa hậu Bolivia là hoàn toàn không công bằng, bởi tôi chưa bao giờ đưa ra những bình luận, hay phát biểu phân biệt chủng tộc hay phân biệt đối xử với bất kỳ ai.

Tôi cũng tin rằng một tiền lệ rất tiêu cực đang được đặt ra cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, khi danh hiệu bị tước khỏi tay một người vì những hành động mà họ không phạm phải.

Một danh hiệu sắc đẹp là phù du và cuộc sống không chỉ là một chiếc vương miện. Những khoảnh khắc tồi tệ này để lại những bài học bổ ích giúp tôi trưởng thành hơn và đạt được tất cả những mục tiêu mà tôi có", Fernanda Pavisic bày tỏ.

Đối thủ Ngọc Châu họa từ miệng, mất quyền thi Miss Universe 2022-4
Fernanda Pavisic cho rằng hành động tước vương miện là không công bằng.

Trước đó, vào ngày 18/11, mạng xã hội lan truyền đoạn video Fernanda Pavisic đưa ra nhiều bình luận khiếm nhã về các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2022.

Trong video, Fernanda Pavisic đã gọi các đại diện Paraguay, Brazil và El Salvador là "doña". Được biết, từ này trong tiếng Tây Ban Nha dùng để chỉ những phụ nữ lớn tuổi.

Ngoài ra, cô cũng ẩn ý chê bai đại diện Venezuela giống người chuyển giới, hay mỉa mai các đại diện như Ecuador, Aruba và Curacao là nhóm thí sinh đến Miss Universe chỉ để "lót đường".

Đáng chú ý, Fernanda Pavisic được cho là có phát ngôn phân biệt vùng miền, chủng tộc đối với đại diện Argentina.

Trước làn sóng chỉ trích, Fernanda Pavisic đăng tải video để giãi bày: "Từ lâu nay tôi luôn đăng tải các nội dung tích cực, yêu bản thân, quảng bá nền văn hóa của đất nước. Tuy nhiên, trong vô vàn các tin tức trên mạng xã hội, nhiều người đã quyết định lựa chọn những kiểu tin tức tiêu cực.

Tôi biết là mạo hiểm nhưng tôi vẫn phải nói lên tiếng nói của mình, việc người khác nói gì về bạn không quan trọng nếu nó không phải là những gì mà bạn nghĩ về chính mình".

Người đẹp cũng gửi lời xin lỗi: "Trong video này, tôi đã cố gắng để không bị cuốn vào những bình luận độc hại và không muốn gây ra thêm những tổn hại cho các thí sinh, nhưng tôi vẫn phải nói lời xin lỗi vì tôi không nên là người phán xét, cười cợt hay khiến họ cảm thấy tổn thương".

C.H
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/doi-thu-ngoc-chau-hoa-tu-mieng-mat-quyen-thi-miss-universe-2022-n-329294.html

Miss Universe Miss Grand International Hoa Hậu Hoàn Vũ
Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Hoa hậu hoàn vũ - Miss Universe