Đời thực trái ngược trên phim của Phúc 'Hô' trong Người Phán Xử

Gã Phúc "Hô" hiểm ác trong Người Phán Xử do NSƯT Hồng Quân thể hiện. Trên phim anh gian ác, nham hiểm nhưng ngoài đời lại rất khác.

Phúc "Hô" của Người Phán Xử - NSƯT Hồng Quân: Chuyên trị những vai ác

Phúc "Hô" chỉ xuất hiện trong những tập gần cuối của phim Người Phán Xử nhưng vai diễn này được khán giả đánh giá là nhân vật giang hồ nguy hiểm, độc ác và đê tiện nhất.

Nhân vật này không từ bất cứ thủ đoạn nào để trả thù như ép cảnh sát Vũ Bắc phải tự sát, phá cái thai trong bụng Mỹ Hạnh rồi cho vào lọ, gửi cho những người phụ nữ của Lê Thành.

Đời thực trái ngược trên phim của Phúc Hô trong Người Phán Xử-1
Gã Phúc "Hô" nham hiểm do NSƯT Hồng Quân thủ vai trong Người Phán Xử

Đảm nhận vai Phúc "Hô" là NSƯT Hồng Quân. Nam nghệ sĩ có hơn hai mươi năm làm nghề với những thành tựu cả ở lĩnh vực sân khấu và điện ảnh. Trong suốt thời gian này, anh vẫn không ngừng nỗ lực mang đến những vai diễn thú vị.

Hiện anh công tác tại Nhà hát CAND. Có gương mặt cùng dáng người nhỏ nhắn nhanh nhẹn nên anh được đạo diễn giao vai phản diện.

Khi được hỏi NSƯT Hồng Quân rằng, ngoài đời nhìn anh hiền khô thế, sao vào vai phản diện "ngọt" đến vậy? Ai là người đầu tiên phát hiện ra khả năng ấy ở anh? NSƯT Hồng Quân chân thành rằng thực ra, không phải ai phát hiện ra khả năng đóng vai phản diện mà là quá trình anh tự khám phá chính bản thân mình.

Đời thực trái ngược trên phim của Phúc Hô trong Người Phán Xử-2
NSƯT Hồng Quân thuộc Nhà hát CAND. Trong ảnh anh chụp cùng NSND Trần Nhượng.

Nói về việc bén duyên nghệ thuật, NSƯT Hồng Quân cho biết từ rất sớm anh đã được trao vai diễn nhỏ trong phim Bỉ Vỏ. Sau đó, năm 1994, khi còn đang là sinh viên, anh đã được đạo diễn Trịnh Lê Văn mời vào phim truyền hình Hồi Ức Bình Nhi.

Đến nay, NSƯT Hồng Quân đã xuất hiện ở hàng trăm tập phim. Các đạo diễn khi giao vai cho anh đều luôn yên tâm vì dù vai lớn hay nhỏ, anh luôn hoàn thành bằng tất cả tâm huyết của mình, bằng sự "độc" và "lạ" của riêng anh.

NSƯT Hồng Quân cho rằng, ngoài việc trau dồi kiến thức chuyên môn, anh còn được rèn luyện bởi môi trường kỷ luật CAND. Chính điều đó góp phần giúp anh có được những bước tiến vững chắc trong nghệ thuật.

Đời thực trái ngược trên phim của Phúc Hô trong Người Phán Xử-3
Trong Người Phán Xử, vai diễn của NSƯT Hồng Quân bị cho là độc ác nhất.

Phúc "Hô" của Người Phán Xử đời thực cực yêu vợ thương con, tính cách hiền lành

Phúc "Hô" ngoài đời khác với vẻ độc ác trong phim, anh trong cuộc sống thường nhật là người hiền lành, rất mực thương yêu vợ con.

Nghệ sĩ Hồng Quân may mắn khi có một gia đình hạnh phúc với người bạn đời cũng là nghệ sĩ. Anh bộc bạch rất chân thành: "Tôi may mắn có một vợ, 2 con. Vợ là ca sĩ của Đoàn nghệ thuật Phòng không không quân, cô con gái học lớp 10, cậu ấm năm nay lớp 6.

Cùng hoạt động nghệ thuật nên vợ tôi hiểu, thông cảm và chia sẻ với tôi. Có những việc trong gia đình đáng lý ra là người đàn ông trụ cột tôi phải lo toan gánh vác nhưng tôi đi diễn suốt, những việc ấy đành 'chuyển nhượng' lại cho vợ.

Vợ tôi rất đảm, công việc và gia đình cô ấy đều làm rất chu đáo. Tôi yên tâm để toàn tâm toàn ý cho những vai diễn. Vợ tôi cũng chẳng bao giờ 'ghen' với các vai diễn của tôi. Bố mẹ hai bên cũng luôn ủng hộ tôi.

Tôi thực sự biết ơn họ. Sau những cảnh quay trở về với cuộc sống tôi đều cảm thấy bình yên bên gia đình".

Đời thực trái ngược trên phim của Phúc Hô trong Người Phán Xử-4
Ngoài đời, anh lại là người hiền lành thương vợ yêu con.

NSƯT Hồng Quân hài lòng với cuộc sống gia đình. Vì cùng hoạt động nghệ thuật nên hai vợ chồng thông cảm và chia sẻ với nhau nhiều điều trong cuộc sống. Hiện tại, nam nghệ sĩ vẫn cống hiến hết mình cho nghệ thuật và luôn lấy đó là niềm vui.

Theo Gia đình & Xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/doi-thuc-trai-nguoc-tren-phim-cua-ga-phuc-ho-trong-nguoi-phan-xu-yeu-vo-thuong-con-tinh-cac-hien-lanh-172220418085322678.htm

Người phán xử