Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi
Thịt ba chỉ chiên nước mắm là món ăn không quá lạ lẫm với người Việt chúng ta nhưng nếu thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba chỉ chiên nước mắm giòn tan thì đảm bảo cả gia đình ăn sẽ rất ngon miệng.
Nguyên liệu
Thịt ba chỉ, bột chiên giòn, bột gạo, hành tím, gừng, tỏi, ớt, nước mắm, dầu ăn, gia vị thông dụng (hạt nêm/ muối/ đường).
Cách chọn thịt ba chỉ tươi ngon
Trước khi thực hiện món ba chỉ chiên nước mắm, bạn cần chú ý một số mẹo để chọn được thịt tươi ngon, giàu dinh dưỡng như sau:
Nên chọn miếng thịt có lớp da mỏng, mỡ có màu trắng, phần thịt nhiều hơn mỡ.
Nên chọn miếng thịt có lớp da mỏng, mỡ có màu trắng, phần thịt nhiều hơn mỡ.
Thịt ba chỉ tươi sẽ có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, tránh chọn những miếng thịt có màu xanh nhạt, thâm hoặc đen.
Dùng tay nhấn vào miếng thịt để kiểm tra. Nên chọn miếng thịt săn chắc không bị nhão, có độ đàn hồi cao, không bị chảy dịch. Nên chọn những miếng thịt có thớ đều nhau.
Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm
Sơ chế nguyên liệu
Tỏi lột vỏ, đập dập và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ; số còn lại cắt thành những lát mỏng. Nếu bạn dùng thịt mua ở chợ thì dùng muối xát xung quanh thịt rồi rửa sạch để khử mùi hôi.
Vớt thịt heo ra, dùng dao khứa nhiều đường lên phần da, sau đó để ráo nước.
Đem thịt ướp với tiêu, tỏi băm, đường và bột nêm rồi trộn đều. Để thịt ngấm gia vị thì nên ướp chừng 20 - 25 phút.
Làm sốt nước mắm
Bí quyết để làm nên món thịt ba chỉ chiên nước mắm quyết định ở khâu làm sốt nước mắm, bởi nước mắm ngon không chỉ làm món ăn thêm ngon, đậm đà mà còn làm màu sắc của thịt thêm hấp dẫn, bắt mắt. Bạn hãy cho vào tô 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe đường. Sau đó, khuấy nhẹ để hòa tan hỗn hợp trên.
Chiên thịt ba chỉ
Cho chảo chống dính lên bếp đun nóng với dầu. Đợi dầu sôi, nổi bọt thì cho thịt ba chỉ đã ướp gia vị vào chiên cùng. Chiên cho đến khi thịt chín, có màu vàng đẹp mắt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Lần lượt cho thịt đã áo bột vào chảo và chiên đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chảo inox để chiên thịt ba chỉ ngon và giòn hơn mà không bị dính vào chảo.
Trộn sốt
Lấy chảo chống dính vừa chiên thịt cho ½ tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho hỗn hợp nước sốt mắm vào, hạ lửa nhỏ và khuấy đều.
Cứ đun cho đến khi hỗn hợp sền sệt thì cho phần thịt chiên vào, đảo đều và tiếp tục đun thêm 4-5 phút thì cho ớt cắt lát vào. Đảo đều một chút rồi tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.
Lưu ý
Nếu có thời gian, bạn nên ướp thịt ba chỉ từ 3-4 tiếng. Đây là cách chế biến thịt ba chỉ ngon, thấm gia vị đậm đà hơn.
Món thịt heo chiên nước mắm thơm ngon, hấp dẫn sẽ khiến cả nhà thích thú.
Mách bạn: Cách chiên thịt ba rọi không văng dầu là bạn nên vớt bớt phần sả, ớt ra ngoài để miếng thịt không bị cháy. Sau khi chiên miếng thịt chín vàng, bạn mới cho sả, ớt vào chiên cùng.
Khi chiên, bạn nên để lửa nhỏ để miếng thịt chín đều từ trong ra ngoài.
Để thêm ngon miệng, bạn nên chuẩn bị thêm một số loại rau sống ăn kèm như xà lách, cà chua, dưa leo…
Theo Sức khoẻ đời sống
-
3 phút trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
11 giờ trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
14 giờ trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
1 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
1 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
1 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
1 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
1 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
1 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
1 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
1 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
1 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
1 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
2 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
2 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
2 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
2 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
2 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
2 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
Tin tức mới nhất
-
16 phút trước
-
3 giờ trước