Đốm trắng khổng lồ bí ẩn xuất hiện trên bãi biển nước Anh

Người dân địa phương phát hiện vật thể lạ màu trắng, không có khuôn mặt nhưng kích thước khổng lồ.

Helen Marlow, 50 tuổi, đang đi dạo trên bãi biển Marazion, gần Penzance ở Cornwall thì tình cờ phát hiện khối trắng bí ẩn trên gần một đám rong biển.

Cô nói: "Tôi phát hiện khối trắng khổng lồ không có khuôn mặt trên bãi biển vào khoảng giữa trưa khi thủy triều rút xuống. Tôi không biết chính xác đó là vật thể gì, tôi chưa từng nhìn thấy thứ gì giống như vậy từ trước đến nay. Khối màu trắng không có vết thương đặc biệt nào, không có mùi khó chịu".

Không thể tìm thấy manh mối để biết chính xác đó là vật thể gì, Helen Marlow chia sẻ hình ảnh trên trang Twitter cá nhân, nhờ cư dân mạng tìm câu trả lời.

Hình ảnh vật thể lạ nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, với nhiều bình luận ý kiến khác nhau.

"Trông giống như một quả bóng đầy cát", "Phát hiện tuyệt vời, tôi tò mò muốn biết đó là sinh vật gì"... cư dân mạng bình luận.

Theo các chuyên gia, vật thể lạ xuất hiện trên bãi biển Anh thực chất là phần ruột hay dạ dày của xác con cá voi.

Đốm trắng khổng lồ bí ẩn xuất hiện trên bãi biển nước Anh-1

Rob Deaville, giám đốc dự án của Chương trình Điều tra Eo biển Cetacean của Anh cho biết: "Chỉ dựa vào những hình ảnh này thật khó để xác định đó là vật thể gì. Tôi nghĩ đó là những mảnh vụn còn sót lại của dạ dày hay phần ruột".

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng đây là bằng chứng về việc cá voi con mới chào đời ở vùng biển Cornwall.

Abby Crosby, quan chức bảo tồn cho biết: "Các nhà sinh vật biển địa phương xác định đó là nhau thai của cá voi. Phát hiện rất thú vị vì điều này có nghĩa là một con cá voi mới chào đời ở ngoài khơi bờ biển Cornwall.

Tuy nhiên, chuyên gia Chương trình điều tra eo biển Cetacean của Anh nhận định rằng khả năng đó là ruột hay dạ dày của cá voi. Chúng tôi thường thấy xác các động vật có vú ở biển như cá heo, cá voi ở các giai đoạn phân hủy khác nhau dạt vào bờ biển. Do đó, đây không phải là một phát hiện bất thường".

Dù đốm màu trắng khổng lồ là vật thể gì, người phát hiện ra nó là cô Helen Marlow cũng cảm thấy may mắn vì đã lần đầu tiên tìm thấy một điều kỳ lạ như vậy khi đi chơi ở biển. 

Cô nói: "Tôi cảm thấy rất vui, may mắn khi nhìn thấy vật thể này và thực sự muốn khám phá nguồn gốc của nó. Điều này cho thấy đại dương ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà con người chưa thể biết hết".

Theo Infonet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://infonet.vietnamnet.vn/dom-trang-khong-lo-bi-an-xuat-hien-tren-bai-bien-nuoc-anh-5006301.html

Khám Phá Du Lịch chuyện lạ

Tin tức mới nhất