Đơn vị giữ bản quyền kiện Châu Đăng Khoa đạo thơ

Sau khi gửi văn bản nhưng không nhận được phản hồi, NXB Người trẻ Việt đại diện tác giả Linh Linh kiện Châu Đăng Khoa.

Trước đó, vào ngày 10/1, đơn vị này gửi văn bản cho Châu Đăng Khoa, yêu cầu nhạc sĩ này trong thời hạn 5 ngày gửi lời xin lỗi đến mình và nhà thơ Thùy Linh (tên thật của Linh Linh).

Văn bản nhấn mạnh phía NXB không yêu cầu bồi thường vật chất nhưng mong nhận được lời xin lỗi vì hành vi xâm phạm bản quyền hai bài thơ.

Hết thời hạn nói trên nhưng nhạc sĩ Châu Đăng Khoa không có phản hồi gì. Dù anh vẫn cập nhật đều đặn tình hình cuộc sống và công việc trên trang cá nhân.

Đơn vị giữ bản quyền kiện Châu Đăng Khoa đạo thơ-1
Châu Đăng Khoa vẫn giữ sự im lặng từ bài đăng ngày 8/1 đến nay, ngay cả nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã đề nghị anh ứng xử rõ ràng.

Trưa 19/1, NXB Người trẻ Việt đã phản hồi về quyết định kiện nhạc sĩ Châu Đăng Khoa vì hành vi đạo thơ. Trong thông báo được cung cấp, đơn vị này nhấn mạnh: "Trước đó, ông Khoa luôn cố ý đăng bài viết gây hiểu lầm, khiến mọi người tin rằng ông Khoa không đạo thơ cũng như đã giải quyết ổn thỏa tranh chấp với tác giả Linh rồi.

Dù khán giả, báo chí, thậm chí đồng nghiệp đều lên tiếng nhưng ông Khoa vẫn tiếp tục im lặng. Chúng tôi rất thất vọng và bất lực vì đã bày tỏ thiện chí mà không nhận được phản hồi nào".

Đơn vị giữ bản quyền kiện Châu Đăng Khoa đạo thơ-2
Châu Đăng Khoa thắng nhiều hạng mục trong Lễ trao giải Làn sóng xanh vừa qua nhờ hit "Người lạ ơi" - một trong hai ca khúc bị tố đạo thơ.

Theo VOV


châu đăng khoa

Tin tức mới nhất