Du khách lại bắt sao biển để chụp ảnh ở Phú Quốc

Nhiều người dân ở Phú Quốc rất bức xúc khi thấy hình ảnh 2 cô gái với một thanh niên bắt hàng trăm con sao biển để lên tảng đá lớn cạnh bờ để chụp ảnh.

Gần môt tuần qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh 2 cô gái và một thanh niên chụp ảnh cùng hơn 100 con sao biển. 3 người này tỏ ra thích thú với việc xếp sao biển lên tảng đá cạnh bờ và cầm chúng để chụp ảnh.

Tài khoản K.N. có hơn 1.000 lượt theo dõi, đăng tải nhiều ảnh sao biển được bắt lên khỏi mặt nước.

Du khách lại bắt sao biển để chụp ảnh ở Phú Quốc-1
Sao biển được du khách xếp trên tảng đá ở mũi Hàm Rồng, Phú Quốc.

Trang mạng xã hội kèm ảnh sao biển của K.N. thu hút nhiều bình luận khen, chê. Có tài khoản bình luận: "Bạn có biết nó sẽ không sống nổi không? Chụp với sao biển không có đẹp gì đâu”.

Ông Huỳnh Thanh Minh, Trưởng phòng Kinh tế TP Phú Quốc, cho biết những hình ảnh liên quan đến sao biển cùng 3 thanh niên được chụp tại mũi Hàm Rồng, ấp Rạch Vẹm, xã Gành Dầu. Hình ảnh này được đăng trên Facebook từ ngày 4/9, nên những du khách liên quan đã rời Phú Quốc.

Sao biển không nằm trong danh mục bảo tồn nên cơ quan chức năng chỉ tuyên truyền cho du khách nâng cao ý thức, nhắc nhở họ về việc bảo vệ sao biển, không làm bất cứ hành vi nào làm nguy hại đến sao biển”, ông Minh nói.

Du khách lại bắt sao biển để chụp ảnh ở Phú Quốc-2
Hai cô gái chụp ảnh "tự sướng" cùng sao biển.

Theo Earth Buddies, việc bắt sao biển lên bờ là hành động "cực kỳ nguy hiểm". Tờ này cho rằng nhiều người có quan niệm sai lầm về việc sinh vật biển sẽ vẫn sống nếu bị nhấc khỏi mặt nước, miễn thời gian dưới 5 phút.

"Sao biển cần thở để sống. Và chúng chỉ có thể thở dưới nước. Hầu hết loài sao biển chỉ có thể nín thở dưới 30 giây. 5 phút không có nước chẳng khác án tử cho chúng", tờ này viết.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/du-khach-lai-bat-sao-bien-de-chup-anh-o-phu-quoc-post1354157.html?fbclid=IwAR1ec_yfdgjJDxePURRr7V1fqi0Yc7thjXds7UPkIEqZs1_GztN2Xys5TM8

vô ý thức du khách

Tin tức mới nhất