Du lịch chặt chém: "Mài dao cả năm, chờ 3 tháng hè"

Nỗi bức xúc từ bài viết “Những chiêu chặt chém khét tiếng ở Sầm Sơn” đã lan tới ít nhất 500 độc giả, đa phần bày tỏ thái độ không đồng tình với cách làm du lịch chưa tốt ở một bãi biển khá nổi tiếng miền Bắc.

“Mài dao” thật sắc cho 3 tháng hè...

Gửi email tới chúng tôi, độc giả Nguyen Ngoc Chien (ngocchien...@gmail.com) ở Tuyên Quang kể rằng cách đây 3 năm cùng gia đình đi du lịch Sầm Sơn.

“Buổi tối, chúng tôi thuê xe xích lô đi dạo quanh bãi biển. Đã cẩn thận hỏi giá thống nhất 20.000 đồng/vòng. Đi khoảng 5 phút (chừng 1,5km), lái xe thả chúng tôi xuống dọc đường. Thấy tôi thắc mắc, lái xe trả lời ‘Tất cả các xích lô đều đỗ ở đây, anh chị cho xin tiền 20.000 đồng/km, anh chị đi 10km = 200.000 đồng’. Lúc đó khoảng hơn chục người cùng lái xích lô vây quanh. Biết gặp trò lừa đảo, bắt chẹt khách, tôi liền gọi điện cho người thân đến ứng cứu. Rất may cũng có khoảng 5- 6 thanh niên đến nên họ chưa dám làm gì nhưng vẫn bắt trả đủ tiền. Tôi cương quyết không trả và gọi điện đến công an phường Trường Sơn đề nghị hỗ trợ. Lúc sau công an đến và đưa tất cả về phường giải quyết. Sau cùng tôi phải trả cho lái xe xích lô 60.000 đồng. Đúng là một buổi tối bực mình!”

“Thật là xấu mặt hình ảnh du lịch Sầm Sơn, Thanh Hóa. Đi du lịch mà cứ nơm nớp lo đủ chiêu trò bị móc túi. Và cũng kể từ đó, tôi tẩy chay Sầm Sơn luôn, chọn điểm du lịch khác cho lành”.
 

Du khách sử dụng dịch vụ ăn uống rất dễ bị chém
đẹp khi đi du lịch Sầm Sơn (ảnh giaoduc)
 
Còn độc giả Nguyễn Hữu Tuyến (nguyenhuutuyen...@gmail.com) cũng chưa hết bức xúc khi đọc bài viết về các chiêu chặt chém khi đi du lịch tại Sầm Sơn, bởi chính độc giả này cũng trải qua những cảm giác tương tự. Anh Tuyến cho hay, cứ xuống tắm biển người nhà mang máy ảnh đi chụp là bị phạt hoặc bị đánh hội đồng với lý do ăn cắp nghề làm ăn của họ; hoặc khi cả tập thể đang tắm biển vui chơi, họ tự nâng máy ảnh chụp khi nào không ai biết, sau đó tối về khách sạn họ tìm đến yêu cầu thanh toán tiền ảnh!

Theo lời độc giả Võ Hoàng Văn (hoangvan...@yahoo.com), do ngoài Bắc ít có bãi biển nào gần Hà Nội và đẹp như Sầm Sơn, cộng với mỗi năm ở miền Bắc chỉ có mùa hè là mùa du lịch nên những người dân ở đây 3 mùa còn lại chẳng biết làm gì ngoài việc “mài dao” thật sắc để đến mùa đem ra “chặt chém”.

Độc giả Hà My (huyen...@pvep.com.vn) bức xúc, năm 2007 cả gia đình chị đi Sầm Sơn, may thuê được cái nhà nghỉ H.N có ông bà chủ rất tốt bụng. Song, về dịch vụ ăn uống tại đó thì vẫn chưa khá lên được. “Buổi sáng mình ra bến tàu mua 2 con cua rất to và ngon rồi thuê hàng ăn luộc hộ. Nhưng bực mình quá, 2 phút sau họ ra bảo mình mua phải cua chết hết rồi không ăn được, rồi gạ mình mua 1 con khác của họ. Mình đành phải mua vì con nhỏ muốn ăn, sau đó họ tính giá gấp 2 lần. Từ đó đến giờ cứ nói đến đi Sầm Sơn là cả nhà mình dị ứng”.

Một độc giả khác phàn nàn, “khi cùng mấy anh em đi lên hòn Trống Mái chơi, rồi chụp ảnh (tất nhiên là bằng máy của chúng tôi), chụp xong có người ra đòi 200.000 đồng, bảo trong ảnh của chúng tôi có con gấu, con khỉ đứng tạo cảnh lên phải trả phí. 5 kiều mỗi kiểu có một gấu một khỉ = 10 con x 20.000 = 200.000 đồng. Chúng tôi làm căng, rồi cử một anh em ra mời chú công an ở gần đó đến để giải quyết. Các bạn có biết công an nói gì không? ‘Thôi các anh cứ trả đi, luật ở đây là thế mà".

Theo lời độc giả Nguyen Thi An, khi đến Sấm Sơn, vì tới nơi muộn và mệt nên đoàn 10 người của bà có nhờ chủ nhà nấu cho một nồi cháo gà ăn sáng. Hỏi giá tiền, chủ nhà trọ nói hết 500.000 đồng. Sáng hôm sau, khi múc cháo ăn thì mặn không nuốt nổi, còn hóa đơn thanh toán lên tới 1,2 triệu đồng. Khi hỏi lại thì họ nói 500.000 đồng là nồi cháo, còn 500.000 đồng là tiền củi lửa, 200.000 đồng là công phục vụ và rửa bát. “Ôi trời” - độc giả này phải thốt lên.
 
Độc giả Nguyenbao (thebao...@gmail.com) thì cho biết đi nghỉ mát với gia đình ở Sầm Sơn, khi uống cốc nước dừa có cái thìa để ngoáy đường, vợ anh bỏ ra cho con ăn sữa chua mang theo. Đến lúc tính tiền chủ quán tính thêm tiền... dùng thìa không đúng mục đích?!?.

Độc giả Lê Thành Long (long...@gmail.com) cũng bực tức không kém khi phải trả 500.000 đồng cho 3 li cà phê. Anh kể, năm 2008, công ty tổ chức cho nhân viên đi du lịch Sầm Sơn. Đi uống cà phê chủ quán nói giá 15.000 đồng/li, nhưng đến khi tính tiền hóa đơn báo cafe 15.000 đồng cộng tiền ghế, tiền thuế, tiền mặt bằng, tiền đá... tóm lại uống li 3 cà phê hết 500.000 đồng. Cho nên giờ tụi tôi cạch Sầm Sơn luôn”.

Thậm chí, các dịch vụ ở Sầm Sơn còn “chặt chém” cả chính người dân quê mình. Nhiều độc giả người Thanh Hóa cũng thừa nhận rằng, bài báo mới chỉ phản ánh một phần rất nhỏ các tệ nạn ở Sầm Sơn. Theo lời độc giả có địa chỉ email tuyen...@yahoo.com“nhà tôi chỉ cách Sầm Sơn khoảng 7km, cách biển chỉ 4km nhưng tôi không bất ngờ với những thông tin trên. Tôi cảm thấy xấu hổ vì điều đó, tôi có thể kể cho các bạn nghe hàng giờ mà không hết những tệ nạn này”.

Độc giả Vai Hanh, Tự cũng tự thấy “vô cùng xấu hổ vì là người Thanh Hóa”, và “bài báo viết chỉ đúng sự thật có 99,9% thôi. Còn 0,1% chưa đưa vào hết. Mình là người cách Sầm Sơn 13 km mà cũng bị họ phang tơi tả dù đã giở hết các thế phòng thủ mà vẫn không tránh khỏi ma trận của những người làm kinh doanh ở đó”.
 


Còn độc giả tên Tự (người Thanh Hóa) cho hay có lần cùng bạn vào quán uống nước, tất nhiên là phải hỏi giá trước rồi. “Nhưng khi uống mỗi người một cốc trà chanh xong, khi tính tiền thấy chủ quán đến rồi lôi... dưới gầm bàn (được che bằng khăn trải bàn) hơn 10 chai nước ngọt, cốc sinh tố đủ loại đòi trả tiền. Liền theo đó là mấy tay bặm trợn đứng cạnh. Nhà mình cách Sầm Sơn có hơn 30 cây số nhưng cũng phải rút tiền ra trả. Thiết nghĩ, mình quê Thanh Hóa mà còn không dám đến Sầm Sơn, vậy những bạn ở xa thì sao?”.

Đừng để Sầm Sơn biến mất trên bản đồ du lịch

Hầu hết độc giả đều cho rằng, nếu không muốn bị du khách tẩy chay và Sầm Sơn chỉ là một bãi biển trong ký ức buồn của khách thập phương và biến mất trên bản đồ du lịch Việt Nam, chính quyền và người dân địa phương cần có biện pháp mạnh và xử lý nghiêm khắc tình trạng này.

“Người dân Sầm Sơn cần kịch liêt lên án những hành vi chặt chém để bảo vệ chính cuộc sống của mình. Nếu cứ đà này thiết nghĩ chi vài năm tới Sầm Sơn sẽ trở thành bài biển hoang vắng, hãi hùng, là địa chỉ đáng xấu hổ của du lịch Việt Nam” - độc giả Quang Hung (quanghung...@gmail.com) cảnh báo.

Theo độc giả Nguyen Thao, một người đang sống và làm việc tại Indonesia, kể rằng Bali là địa danh du lịch nổi tiếng nhất ở Indonesia, không quá đẹp, thậm chí còn thua các bãi biển ở miền Trung Việt Nam, trong khi dịch vụ ở đây cũng khá đắt đỏ. Song, lý do chính thu hút hàng triệu du khách quốc tế chính là dịch vụ ở đây quá tốt và chuyên nghiệp. Khách hàng mất tiền nhưng cảm thấy xứng đáng và vui vẻ. “Một lần ở Bali, sau khi đi WC (nhà vệ sinh) gặp người lao công hỏi có phải trả phí không (họ túc trực, lau dọn thường xuyên), tôi bất ngờ và ấn tượng với câu trả lời bằng tiếng Anh không thể chuẩn hơn: It is up to you! (Tùy bạn). Du lịch Việt Nam ơi, hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất đi”, độc giả này kêu gọi.

Độc giả Phạm Văn Tuân thì cho rằng, các nhà quản lý du lịch ở Sầm Sơn sao không đến Nha Trang thử học “một sàng khôn”, hay một thành phố làm du lịch rất tốt khác như Đà Nẵng.

Một khách du lịch tâm huyết nhìn nhân, việc dẹp vấn nạn chặt chém không quá phức tạp, quan trọng nhất là chính quyền có quyết tâm và tích cực vào cuộc không thôi.

Trên thực tế, từ năm 2012 lại đây, chính quyền Sầm Sơn đã có nhiều biện pháp mạnh nên tình trạng “chặt chém” đã giảm nhiều. Độc giả Minh Thành kể rằng, bản thân cũng từng có ấn tượng không tốt về Sầm Sơn nhưng hè 2012 khi cùng gia đình về đây nghỉ anh thật sự hài lòng khi thấy bãi biển rất sạch, không còn hàng rong chèo kéo, không còn trẻ con mời tẩm quất làm phiền, hàng quán bán đúng giá và cư xử đúng mực, lực lượng an ninh trật tự đi tuần liên tục, số điện thoại nóng treo khắp nơi. Chính quyền thị xã Sầm Sơn đã làm rất tốt việc quản lý và thay đổi đáng kể bộ mặt cho khu vực bãi biển nơi này.

Tương tự, độc giả Hoàng Phố (letrangthuy...@gmail.com), cho biết, những điều báo nêu ở trên đã tồn tại nhiều năm nay nhưng gần đây, Sầm Sơn đã có thay đổi đáng kể. Gia đình độc giả này vừa đi Sầm Sơn đợt 30/4 vừa rồi. “Chúng tôi rất hài lòng về bờ biển đẹp, sóng to, bãi biển sạch sẽ. Ăn uống dịch vụ cũng vừa phải. Nếu có điều kiện tôi vẫn sẽ quay lại Sầm Sơn” độc này viết.
 
Trước tình trạng cướp giật tài sản, lừa đảo, gian lận, tăng giá, chặt chém, đeo bám, ép khách du lịch, hiện tượng taxi, xích "hét giá"... liên tục xảy ra gần đây, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL vừa đề nghị lãnh đạo các địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp, tăng cường công tác chỉ đạo, phối hợp liên ngành để kiểm tra, phát hiện và xử lý triệt để những hành vi trên.

Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ đầu tư để đến hết năm 2013, 100% các khu, điểm du lịch hoàn thành việc xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn.

Các tỉnh cũng cần thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận, giải quyết và phản hồi thông tin kịp thời đến khách du lịch. Kết quả thực hiện các công việc này cần báo cáo về Bộ trước trước ngày 1/7/2013.
 
Theo VietNamNet

Clip: Thanh niên đập vỡ kính xe ô tô, trộm đồ trong tích tắc

Thấy chiếc xe đỗ ở sườn đường, nam thanh niên đi tới ném vật lạ vào kính xe. Tiếp đến, tên này đẩy cửa kính, thò tay lấy túi đồ trong xe rồi chạy ra chỗ đồng bọn tẩu thoát.

Hình ảnh PHẢN CẢM nhất hôm nay: Kẻ biến thái ở Quy Nhơn quỳ gối cố tình nhìn bên trong váy bé gái đi cùng thang máy

Tên biến thái cố tình quỳ xuống để nhìn vào trong váy của bé gái ở thang máy khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Vụ 2 tử thi trong bê tông: Em gái nạn nhân kể từng gặp nghi phạm Hà

Liên quan vụ 2 tử thi trong bê tông ở Bình Dương, em gái nạn nhân Trần Đức Linh cho biết một số chi tiết về nhóm nghi phạm.

Bàng hoàng phát hiện thi thể nam thanh niên đang phân hủy bị giấu trong bụi cỏ ven đê, nghi bị sát hại

Khi đi qua khu vực đê ngửi thấy mùi hôi thối nồng nặc, một số người dân truy theo nơi phát ra mùi lạ này thì phát hiện thi thể một nam thanh niên đang phân hủy.

Người thân nghi ông Linh bị giết rồi giấu xác vào bê tông ở Bình Dương

Gia đình cho biết nạn nhân quê Nghệ An được tìm thấy trong khối bê tông ở Bình Dương là người sống hiền lành. Họ nghi ngờ nạn nhân bị sát hại, không phải nhảy lầu tự tử.

Vụ thi thể trong thùng bê tông: Cả nhà luyện Pháp luân công

Ở quê của ông Trần Đức Linh, 1 trong 2 nạn nhân bị đổ bê tông giấu xác tại Bình Dương, người dân vẫn tập luyện Pháp luân công từ các video clip trên mạng.

Những vụ án RÚNG ĐỘNG ở Bình Dương: Nghĩ đến thôi đã RỢN NGƯỜI

Trước vụ 2 thi thể bị đổ bê tông của nhóm giáo phái lạ, ở Bình Dương còn xảy ra cả loạt vụ án cũng gây rúng động dư luận.

'Trường dạy kiểu gì mà 42/43 em một lớp có giấy khen học sinh giỏi'

Nhiều phụ huynh ngỡ ngàng, hoài nghi thành tích của con em mình, vì năng lực thực tế của các bé mâu thuẫn với điểm số và kết quả trên những tờ giấy khen.

Giết người tình rồi giấu xác vào tủ quần áo chứa đầy bê tông

Khi cảnh sát mở chiếc tủ mà nghi phạm giấu xác có một khối bê tông chất đầy bên trong. Thi thể nam thanh niên 27 tuổi lúc này đã trong giai đoạn phân hủy.

Nghi ghen tuông, chồng dùng dao đâm vợ rồi lái xe tông vào ô tô 'tình địch' trên đường đi đầu thú

Nghi ngờ vợ có mối quan hệ bất chính với người đàn ông khác, ông Yến đã dùng dao đâm vào người vợ rồi đốt nhà, sau đó lái xe đấu đầu ô tô của "tình địch".

Lắp camera theo dõi bất ngờ phát hiện hàng xóm mang chai nước lạ vào nhà, kiểm tra giếng thấy nước đổi màu

Xem camera an ninh, gia đình chị Vân phát hiện người hàng xóm cầm chai thuốc lạ vào nhà nghi để hãm hại nên đã báo cáo cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Nhóm nghi phạm từng bị xử phạt, gọi điện cho gia đình nạn nhân trước khi giết?

Nhóm 4 người phụ nữ do Hà cầm đầu từng bị xử phạt hành chính ở Nha Trang. Ngoài ra, người nhà ông Thành tiết lộ đối tượng từng gọi điện cho gia đình cách đây hơn 1 tháng.

Hành trình mờ ám của 4 nữ nghi can giết người bỏ xác vào bê tông

Theo lời khai của Hà và Thảo, sau khi Trần Đức Linh chết ở Bà Rịa - Vũng Tàu, nhóm này chở xác về Bình Dương. Tại đây, họ sát hại anh Trần Trí Thành rồi bỏ thùng đổ bê tông.

Clip: Cô gái bị nam thanh niên giằng co, lên gối liên tục vào mặt giữa trung tâm thương mại

Nhiều người khi thấy cô gái bị đánh đập giữa trung tâm thương mại chỉ biết đứng nhìn và quay phim mà không có động thái can thiệp.

Cha dùng chổi đánh chết con gái 9 tuổi

Phát hiện con gái nhiều lần trộm tiền của mình, ông Phong dùng chổi, gậy đánh con gái khiến nạn nhân tử vong.

3 người dân giúp công an phá vụ thi thể trong khối bê tông được thưởng

Do giúp công an bắt 4 nghi can liên quan vụ 2 thi thể trong khối bê tông, 3 người dân đã được công an tặng giấy khen và thưởng nóng.

Đánh người vì bị nhắc nhở do vứt rác bừa bãi: Chủ shop quần áo xin lỗi nữ lao công

Chủ shop áo quần đánh người vì bị nhắc nhở do vứt rác bừa bãi đã đến xin lỗi nữ lao công và mong được bỏ qua mọi chuyện.

Đánh tới tấp vào đầu nhiều học sinh ở Hải Phòng: Nữ giáo viên bị buộc thôi việc

UBND quận Hồng Bàng yêu cầu kỷ luật, buộc thôi việc đối với nữ giáo viên đánh tới tấp nhiều học sinh lớp 2 và xem xét xử lý kỷ luật Ban giám hiệu.

Vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Ban chuyên án họp khẩn vì nhiều tình tiết lạ vừa được phát hiện

Do phát hiện vụ án có nhiều tình tiết lạ, cơ quan công an tổ chức họp khẩn và mở rộng điều tra vụ án.

Hà Nội: Cụ ông đang ăn cơm, đột ngột tử vong ngoài đường do nắng nóng

Dưới cái nắng gần 60 độ ngoài đường, cụ ông khoảng 70 tuổi đang ăn dở bữa cơm, đột ngột bất tỉnh rồi tử vong.

Nghi phạm vụ phi tang xác trong khối bê tông: Từ du học sinh Anh, thông thạo 3 thứ tiếng đến kẻ cuồng tín giết người máu lạnh

Là người có học thức, thông thạo ngoại ngữ và kinh doanh thành đạt, nhưng Phạm Thị Thiên Hà đã bỏ lại tất cả để đi theo con đường "tu luyện".

Vụ 2 xác người bị đổ bê tông ở Bình Dương: Nạn nhân Linh được người thân nhận dạng 'đúng anh trai tôi rồi'

Sau khi khám nghiệm và nhận dạng thi thể, người thân của nạn nhân thứ 1 đã nhận ra và vô cùng đau đớn trước cái chết của ông Linh.

Cảnh sát xác định kẻ chủ mưu vụ giết người bỏ xác vào bê tông

Cảnh sát bước đầu xác định người cầm đầu nhóm nghi can giết người rồi giấu xác trong khối bê tông là Phạm Thị Thiên Hà, 31 tuổi. Hà bị bắt 2 hôm trước khi đang có ý định bỏ trốn.

Vụ 2 xác chết bị đổ bê tông ở Bình Dương: Công bố kết quả khám nghiệm tử thi, phát hiện tình tiết bất ngờ

Lực lượng chức năng vừa công bố tình tiết mới vụ án 2 xác người bị đổ bê tông ở Bình Dương khiến dư luận tiếp tục bàng hoàng.

Clip: Chủ shop quần áo lao vào chửi bới, đánh tới tấp nữ lao công giữa đường

Chỉ vì bị nhắc nhở vứt rác bừa bãi ra đường, nữ chủ shop thời trang ở TP Hà Đông, tỉnh Quảng Trị đã lao vào giật nón rồi đánh tới tấp nữ lao công gây bức xúc dư luận.

Trước khi bị bắt, nghi phạm giết người hàng loạt đã chuẩn bị hai chai thuốc sâu để tự tử

Tại thời điểm Bình bị bắt giữ, công an đã phát hiện đối tượng này thủ trong người 2 lọ thuốc trừ sâu, cùng con dao bầu gây án.

Người đàn ông mất tích có phải xác nạn nhân chết trong khối bê tông?

Người đàn ông liên quan giáo phái lạ đang mất tích có tên trùng với nạn nhân trong vụ 2 thi thể trong khối bê tông ở Bình Dương.

Dự báo thời tiết 20/5: Bắc Bộ mưa dông, xua tan nắng nóng

Từ gần sáng nay đến đêm mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, có nơi mưa to đến rất to.

Vụ 'bê tông xác người': Nạn nhân người Nghệ An có hành tung 'bí ẩn'

Ông Trần Đức Linh, 1 trong 2 nạn nhân bị đổ bê tông giấu xác tại tỉnh Bình Dương, được xác định là người quê Nghệ An, người này đã ly dị vợ và có hành tung, hoạt động bí ẩn.

2 nạn nhân trong thùng bê tông bị giết, phi tang ra sao?

2 nạn nhân là nam giới, bị sát hại tại hai địa điểm khác nhau rồi gom vào phòng ngủ của căn nhà thuê, cho vào thùng nhựa, đổ bê tông phi tang.

Tất tần tật quá trình giết 2 người vì nghi 'quỷ nhập hồn' rồi đâm xác, đổ bê tông của nhóm nghi can theo giáo phái lạ ở Bình Dương

Vụ án 2 thi thể người bị đổ bê tông vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra. Mỗi tình tiết của vụ án được tiết lộ đều khiến dư luận “nổi da gà” vì tính chất dã man của vụ án.

Những đau khổ bên trong ngôi biệt thự màu xám lạnh của tên đồ tể giết người hàng loạt ở Vĩnh Phúc và Hà Nội

Mặc dù biết chồng bồ bịch rồi đưa cả tình nhân về nhà sinh sống thế nhưng người vợ của kẻ giết người hàng loạt ở Vĩnh Phúc và Hà Nội vẫn nín lặng chịu đựng.

Trụ bê tông giấu 5 xác chết ở Trung Quốc - bí mật căn phòng phía tây

Cặp vợ chồng họ Hoắc thuê lại căn hộ của bạn học với giá rẻ với điều kiện không được dùng căn phòng phía tây. Một lần vợ Hoắc cắt khóa vào xem thấy trụ bê tông như chiếc bàn kỳ dị.

Ông chủ Nhật Cường Mobile bỏ trốn, cảnh sát phát lệnh truy nã

Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 - Bộ Công an) vừa ra quyết định truy nã bị can Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường.

Clip: CSGT 'tung cước' hạ gục hai thanh niên cố tình vượt đèn đỏ để 'thông chốt'

Khi các phương tiện đang dừng chờ đèn đỏ thì bất ngờ có hai thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, cố tình vặn ga vượt đèn đỏ để "thông chốt".

Chủ tiệm rửa xe xịt nước làm mát người đi đường giữa trưa nắng

Người đàn ông trong video là chủ của một tiệm rửa xe ở đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp. Giữa trưa nắng nóng, anh xịt nước trực tiếp vào những người đang đi trên đường.

Vụ án 2 thi thể bị đổ bê tông: Phát hiện thân thế bí ẩn và tài sản khủng của nghi can

Qua quá trình điều tra, công an phát hiện nhiều nồi niêu xong chảo, quần áo, vật dụng cá nhân và khối tài sản trị giá hàng tỷ đồng của các nghi phạm.

Vụ xác người trong bê tông: Hàng xóm ngửi thấy mùi hôi 1 tháng trước

"Khoảng 1 tháng trước, tôi ngửi thấy mùi thối như xác động vật sau nhà nhưng tìm không thấy. Khi hay tin nhà kế bên phát hiện xác người trong bê tông, tôi rùng mình", bà Ba kể.

Khởi tố vụ án phát hiện hai thi thể trong bồn bê tông ở Bình Dương

Lực lượng chức năng đã bước đầu xác định nhóm 4 nữ nghi can bị bắt giữ đã ra tay sát hại 2 người đàn ông. Tuy nhiên, hành vi của từng người ra sao vẫn đang tiếp tục được làm rõ.

Từ tu luyện cuồng tín đến giết người giấu xác trong khối bê tông

Nghi can Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ TP.HCM) được xác định là trưởng nhóm, dùng ô tô chở cả nhóm đi tu luyện nhiều nơi, chi tiền nuôi thành viên và được cả nhóm tôn sùng.

Chồng gần 60 tuổi tạt axít để làm vợ kém hấp dẫn

Đợi mọi người ngủ say, ông Đực lấy a xít đã chuẩn bị sẵn trước đó đổ lên đầu vợ để hủy hoại nhan sắc.

3 câu hỏi từ lời khai của nữ nghi can giết người bỏ xác vào bê tông

Nạn nhân Trần Đức Linh có đúng là nhảy lầu tự tử chết, chỉ có Hà và Thảo tham gia sát hại Trần Trí Thành hay còn ai khác và có bao nhiêu người biết việc các nghi can giết người?

Lời khai chấn động của 4 nghi can sát hại 2 nam giới bỏ vào bê tông

Nghi can khai một nạn nhân nhảy lầu tự tử còn người kia do vi phạm quy tắc tu luyện nên Hà cùng Thảo đã sát hại rồi cho thi thể vào thùng, đổ bê tông để tránh mùi hôi.

4 uẩn khúc xoay quanh vụ bỏ xác vào bê tông ở Bình Dương

4 nghi can làm gì trong những căn nhà thuê, bao nhiêu người tham gia sát hại 2 nạn nhân, nghi can đóng giả người phụ nữ tên Thanh có vai trò gì là những câu hỏi chờ giải đáp.

Vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Nghi can dùng dao đâm nhiều nhát vào xác cho xẹp xuống, nhét vào thùng… rồi tu luyện tiếp

Sau khi giết 2 nạn nhân, vì xác chết quá hôi thối, nhóm người không thể tu luyện được nên đã có những hành động dã man, giấu xác để khỏi bốc mùi.

Vụ 2 thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương: Giết nạn nhân vì bị ‘quỷ nhập’, sau đó tiếp tục tu luyện bên 2 xác chết

Vụ án 2 thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương đang dần sáng tỏ. Hiện cơ quan điều tra đã xác định được danh tính 2 nạn nhân và nguyên nhân dẫn tới án mạng kinh hoàng này.

Câu chuyện cuối tuần: 2 thi thể bị đổ bê tông và nhiều người bị giết chỉ vì lý do ‘trời ơi đất hỡi’ này

Những ngày qua, vụ án 2 nạn nhân bị giết rồi đổ bê tông trong thùng nước ở Bình Dương đang gây rúng động dư luận. Nguyên nhân dẫn đến án mạng kinh hoàng này chỉ vì lý do rất “vớ vẩn”.

Nhiều tiền mặt trên ô tô chở 4 nữ nghi can vụ 2 thi thể trong bê tông

Khám xét chiếc ôtô chở 4 phụ nữ bị tình nghi liên quan đến vụ án mạng, cơ quan cảnh sát điều tra tìm thấy nhiều tiền mặt và vật dụng nấu ăn.

Vụ 2 khối bê tông chứa xác người: Xác định danh tính 2 nạn nhân, thêm một nữ nghi can đang bỏ trốn

Cảnh sát cho biết trong nhóm có 5 người phụ nữ. Tuy nhiên trước đó có 1 người phụ nữ đã bỏ đi vì cuộc sống quá khổ trong thời gian đi cùng nhóm này. Ngoài ra, 2 nạn nhân trong vụ án đã được xác định danh tính.

Nhóm nghi can vụ 2 xác chết trong bê tông theo giáo phái lạ?

Đến chiều nay, cả 4 phụ nữ được cho là nghi can liên quan đến vụ án mạng xác chết trong thùng bê tông đang bị công an tạm giữ để điều tra.