Lần đầu tiên, nhiều người dân Sài Gòn đã có mặt tại một công viên ở quận 11 để cùng nhau gói bánh chưng dâng lên cúng Tổ. Hàng xe tải lá dong tươi xanh và các loại nguyên liệu khác đã được chuẩn kỹ càng.
Nếp lá dứa chuẩn bị cho món bánh chưng đã được biến tấu.
Nhân bánh gồm đậu xanh, thịt heo được chuẩn bị để cho vào gói.
Nếp dẻo dành cho loại bánh chưng truyền thống.
Thịt ba rọi tẩm ướp rất kỹ với nhiều gia vị, hành phi hoặc hành tím tươi.
Các nguyên liệu được đưa vào khuôn bánh.
Một trong những đội gói loại bánh chưng sáng tạo đang tập trung vào công việc.
Bánh gói xong được xếp ngay ngắn trước khi cho vào nấu.
Bánh được nấu trong bếp củi trong 5 giờ đồng hồ.
Bánh được vớt ra rửa rồi để cho ráo nước.
Bánh chưng tứ sắc và bánh chưng lá riềng là một trong những mâm bánh chưng sáng tạo nhất của ngày hội. Đây là cách chế biến của một nhóm đầu bếp vốn có người từng sống ở Phú Thọ.
Bánh chưng nhân thịt nạc.
Đủ loại bánh chưng Sài Gòn nấu cúng giỗ Tổ
Bánh chưng truyền thống cùng bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng lá riềng... đã được hàng trăm đầu bếp gia đình ở Sài Gòn nấu cúng ngày giỗ Tổ.
-
Chủ đề:
-
giỗ tổ Hùng Vương
-
bánh chưng
-
Sài Gòn