Bánh mì là món ăn quen thuộc hàng ngày được nhiều người sử dụng. Bánh mì không chỉ ngon khi kết hợp cùng các loại thịt, đặc biệt hơn bánh mì còn rất tiện lợi để ăn vào bữa sáng cực kì hấp dẫn.
Tuy nhiên có một số người không nên ăn bánh mì thường xuyên do món ăn này không đảm bảo chất dinh dưỡng. Nếu muốn ăn thì tốt hơn hết là lựa chọn những loại bánh mì từ ngũ cốc để đảm bảo sức khỏe.
Người bị béo phì
Đối với người béo phì, bánh mì gần như không có chất dinh dưỡng nhưng lại tiềm ẩn khả năng tăng cân cao, bởi bánh mì làm từ tinh bột nên rất giàu năng lượng. Vì vậy, nhóm người này nên loại bánh mì ra khỏi thực đơn của mình.
Người bệnh tim
Người bị bệnh về tim và cao huyết áp cũng không nên ăn bánh mì do bánh mì có chứa một loại cholesterol xấu và hàm lượng tinh bột cao khiến cơ thể dễ tích tụ nhiều mỡ thừa không cần thiết làm ảnh hưởng đến tim mạch, tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.
Người tiểu đường
Những ai bị tiểu đường loại 2 thì tuyệt đối không nên ăn bánh mì do hàm lượng tinh bột sẽ khiến lượng đường trong cơ thể tăng cao. Thêm vào đó, trong bánh mì có lượng muối nhiều, chất dinh dưỡng ít làm cho bệnh tiểu đường sẽ nặng hơn.
Người bị táo bón
Người bị bệnh táo bón cũng không ăn bánh mì vì loại bánh này không giàu chất xơ. Trong bánh mì chứa một lượng lớn bột vốn là loại chất kết dính. Loại chất này sẽ gây ra hiện tượng táo bón, gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet