Đừng ham hố làm Phạm Băng Băng trên thảm đỏ Cannes

Hành trình đánh bóng tên tuổi của Phạm Băng Băng trên thảm đỏ Cannes chính là sách giáo khoa về PR hình ảnh mà nhiều ngôi sao trẻ bây giờ đang cố bắt chước. Thế nhưng rất khó để trở thành Phạm Băng Băng thứ 2.

Hàng năm, Liên hoan phim Cannes là cơ hội để các ngôi sao Trung Quốc khoe trang phục, vóc dáng, sức ảnh hưởng quốc tế của mình. Tuy nhiên, rất ít minh tinh nhận được những lời khen ngợi, họ thường rơi vào tình huống xấu hổ vì chọn trang phục kém nổi bật hoặc có hành động vô ý khiến khán giả quê nhà mất mặt.

Thậm chí, có những ngôi sao quần áo lố lăng hay hành động lỗ mãng tại Cannes và hình ảnh đó theo họ mãi sau này. Do đó, thảm đỏ Cannes dần trở thành một trận địa khó khăn mà không phải ngôi sao Trung Quốc nào cũng chinh phục được.

Đừng ham hố làm Phạm Băng Băng trên thảm đỏ Cannes-1

Lời chê nhiều hơn ý khen

LHP Cannes năm nay có sự góp mặt của hai ngôi sao nổi tiếng là "con gái quốc dân" Quan Hiểu Đồng và mỹ nhân Tân Cương Đồng Lệ Á. Cả hai đều diện bộ trang phục Haute Couture từ những nhà mốt danh tiếng để xuất hiện trên thảm đỏ Lễ khai mạc LHP Cannes.

Trong khi Đồng Lệ Á đi cùng đoàn phi Cẩu trận, thì Quan Hiểu Đồng dù không có phim tham gia tranh giải, nhưng được mời tới sự kiện với tư cách là Đại sứ xúc tiến du lịch văn hoá Thủ đô Nice Côte d'Azur của Pháp tại Trung Quốc. Vì thế, cả hai đều có lý do chính đáng để xuất hiện tại Cannes.

Thế nhưng ngoài những lời khen dành cho trang phục, thần thái, Quan Hiểu Đồng và Đồng Lệ Á vẫn bị chê vì có hành vi cố ý nán lại trên thảm đỏ khiến bảo vệ của ban tổ chức phải nhắc nhở, xua đuổi để nhường chỗ cho người khác.

Hành động này trong mắt khán giả Trung Quốc là sự thèm khát được chú ý tới mức mất mặt.

Đừng ham hố làm Phạm Băng Băng trên thảm đỏ Cannes-2
Quan Hiểu Đồng chuẩn bị trang phục kỹ lưỡng để ghi dấu ấn trên thảm đỏ LHP Cannes 2024.
Đừng ham hố làm Phạm Băng Băng trên thảm đỏ Cannes-3
Tuy nhiên, khán giả chỉ nhớ đến tình huống xấu hổ vì bị yêu cầu rời khỏi thảm đỏ của cô.

Đừng ham hố làm Phạm Băng Băng trên thảm đỏ Cannes-4
Đồng Lệ Á cũng bị nhắc nhở vì tạo dáng quá lâu.

Bên cạnh đó, thực tế, các ngôi sao Trung Quốc không được ưu ái trên thảm đỏ Cannes. Truyền thông phương Tây không biết họ là ai và thường nhầm lẫn tên của các ngôi sao với nhau. Quan Hiểu Đồng hay Đồng Lệ Á đều không có những khoảnh khắc đặc tả được chiếu trên màn hình lớn.

Ngược dòng thời gian, Dương Mịch từng vướng scandal bị bảo vệ đuổi khỏi thảm đỏ, sau đó giơ ngón tay thối tại LHP Cannes. Cho dù sau này nữ diễn viên đã thanh minh rằng cô đang dùng ngón trỏ, sự việc vẫn là vết nhơ được nhắc mãi của Dương Mịch.

Năm 2015, nữ diễn viên Trương Hinh Dư bỏ ra số tiền hơn 100 triệu đồng để tham dự LHP Cannes. Cô mặc chiếc váy "chăn công" nổi bật, nhờ đó liên tục trở thành đề tài cho truyền thông nước nhà.

Tuy nhiên, đa số các trang báo chê nữ diễn viên làm màu, khoa trương, chỉ tới thảm đỏ để khoe nhan sắc, không có tác phẩm tranh giải.

Đừng ham hố làm Phạm Băng Băng trên thảm đỏ Cannes-5
Hình ảnh Trương Hinh Dư mặc trang phục lố lăng bị nhắc lại nhiều lần trên truyền thông Trung Quốc.

Có thể thấy, chỉ một hành động vô ý nhỏ tại LHP Cannes, các ngôi sao cũng bị truyền thông Trung Quốc và công chúng chỉ trích, bởi khi đã bước ra trường quốc tế, họ không chỉ đại diện chính bản thân mình, mà còn đại diện cho nền điện ảnh Hoa ngữ.

Nhưng, không phải ngôi sao nào cũng làm tốt vai trò quảng bá hình ảnh của mình. Từ đó, việc tham gia Cannes trở thành một "cạm bẫy" mà những người ham mê danh tiếng rất dễ vướng phải.

Vì sao người đẹp Trung Quốc ham mê xuất hiện trên thảm đỏ Cannes?

LHP Cannes có lịch sử gần 80 năm, là một trong những sự kiện điện ảnh lâu đời nhất trên thế giới. Do đó, bất kỳ nghệ sĩ hay người nổi tiếng nào cũng mong ước được bước chân trên thảm đỏ Cannes một lần.

LHP Cannes được tổ chức với số lượng nhà làm phim đông đảo, đến từ nhiều nước khác nhau, có tính đa dạng hơn Oscar. Với các nghệ sĩ châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, LHP Cannes dễ chạm tới hơn và cũng là cơ hội để nâng cao địa vị.

Trong giới giải trí Hoa ngữ, người tận dụng tốt nhất sức nóng của thảm đỏ Cannes có thể kể tới Phạm Băng Băng.

Năm 2010, nữ diễn viên lần đầu bước lên thảm đỏ Cannes với tư cách diễn viên tham gia bộ phim Nhật Chiếu Ở Trùng Khánh. Thời điểm đó, được tới Cannes vẫn là một sự kiện đáng vinh dự, chứng minh các nghệ sĩ đã bước một chân ra khỏi thị trường nội địa.

Đừng ham hố làm Phạm Băng Băng trên thảm đỏ Cannes-6
Phạm Băng Băng sử dụng thảm đỏ Cannes để nâng tầm vị thế.
Đừng ham hố làm Phạm Băng Băng trên thảm đỏ Cannes-7
Cô được xưng tụng là "nữ hoàng thảm đỏ Trung Quốc", là nữ diễn viên Hoa ngữ hiếm hoi được truyền thông quốc tế nhớ tên ngoài Củng Lợi, Chương Tử Di, Dương Tử Quỳnh.

Sau đó, Phạm Băng Băng nhận thấy cơ hội đánh bóng tên tuổi, nâng cao địa vị khi tham gia LHP Cannes. Những năm sau, cô vẫn tới Cannes dù không có phim tranh giải.

Phạm Băng Băng khuấy đảo truyền thông trong nước và quốc tế bằng những bộ cánh lộng lẫy, được cắt may riêng từ nhà thiết kế Bốc Kha Văn (Christopher Bu). Trong đó, có những trang phục mang đậm nét văn hóa Trung Hoa, có những bộ trang phục gây tranh cãi.

Dù sao, nhờ chịu khó xuất hiện trên thảm đỏ Cannes, Phạm Băng Băng cũng từ vị thế của một nữ diễn viên vô danh, bị truyền thông quốc tế nhầm tên, trở thành diễn viên Trung Quốc hiếm hoi được hưởng đặc quyền từ ban tổ chức LHP Cannes, cũng được cánh báo chí phương Tây chú ý.

Nhờ thành công từ Cannes, Phạm Băng Băng nâng tầm ảnh hưởng và vị thế ở quê nhà Trung Quốc. Cô bước lên trở thành nữ hoàng giải trí xứ Trung, ngôi sao đắt giá nhất trong thời gian dài.

Hành trình đánh bóng tên tuổi của Phạm Băng Băng chính là sách giáo khoa về PR hình ảnh mà nhiều ngôi sao trẻ bây giờ đang cố bắt chước.

Hành trình không có kết quả

Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công xây dựng hình ảnh như Phạm Băng Băng ngày xưa. Thậm chí, chính Phạm Băng Băng trong giai đoạn đầu cũng bị không ít đồng nghiệp mỉa mai vì tham dự LHP Cannes chỉ để khoe sắc.

Nữ diễn viên Tần Hải Lộ từng chỉ trích Phạm Băng Băng quá chơi trội, tự cao tự đại và quá tham vọng khi chọn chiếc váy "Long bào".

Nữ diễn viên tài năng của Trung Quốc cho rằng nàng Băng Phạm muốn ngụ ý cho cả thế giới biết cô là diễn viên hàng đầu của Trung Quốc. Thế nhưng, lúc này thực lực của Phạm Băng Băng không gánh nổi danh xưng "nữ diễn viên hàng đầu Trung Quốc". Cô vẫn bị chê là bình hoa di động trên màn ảnh.

Năm nay, nhiều ngôi sao như Chung Sở Hy, Trương Thiên Ái, Hề Mộng Dao cũng xuất hiện lộng lẫy tại Cannes với những trang phục được may đo riêng. Tuy nhiên vì không có tác phẩm, họ chỉ đi lướt qua trước ống kính truyền thông quốc tế.

Dàn minh tinh bỏ ra hàng trăm nghìn USD nhưng chỉ chói sáng được trong một khoảnh khắc ngắn ngủi.

LHP Cannes xét cho cùng vẫn là vẫn là một sự kiện điện ảnh, điều quan trọng nhất và được quan tâm cao nhất tại đây là tác phẩm và diễn xuất. Do đó, rất khó để trở thành Phạm Băng Băng thứ hai. Bất kỳ ngôi sao nào muốn được khán giả nhớ tới thì không còn con đường nào khác ngoài trổ tài diễn xuất trên màn ảnh rộng.

Đừng ham hố làm Phạm Băng Băng trên thảm đỏ Cannes-8

Trương Thiên Ái xuất hiện gợi cảm, nóng bỏng nhưng truyền thông phương Tây chẳng biết cô là ai. Việc dàn sao Hoa ngữ xuất hiện ồ ạt trên thảm đỏ LHP Cannes đã khiến sự kiện này mất dần tính trang trọng.

Theo Tân Hoa Xã, nghệ sĩ Trung Quốc muốn được truyền thông quốc tế nhớ đến thì cần có tác phẩm xuất sắc ghi dấu ấn thay vì chỉ tập trung vào váy áo lộng lẫy. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, điện ảnh Trung Quốc ngày càng xuống dốc, ít tác phẩm gây tiếng vang, do đó, giới giải trí Hoa ngữ thiếu vắng những cái tên có tầm ảnh hưởng quốc tế.

Đừng ham hố làm Phạm Băng Băng trên thảm đỏ Cannes-9
Quan Hiểu Đồng tạo dáng ở mọi vị trí trên thảm đỏ Cannes.

Đừng ham hố làm Phạm Băng Băng trên thảm đỏ Cannes-10
Cô bị bảo vệ nhắc nhở.

Báo Tiền Phong trước đó đưa tin, Quan Hiểu Đồng là một trong những nghệ sĩ Hoa ngữ gây chú ý nhất trong LHP Cannes lần thứ 77. Ngôi sao trẻ đã có 5 lần tham gia sự kiện, tuy nhiên cô mất điểm vì hành động cố ý kéo dài thời gian trên thảm đỏ, khiến bảo an của sự kiện phải nhắc khéo.

Cụ thể, trong ngày thứ khai mạc tham gia LHP Cannes, Quan Hiểu Đồng xuất hiện với bộ Haute Couture từ BST xuân hè 2008 của thương hiệu Elie Saab. Nhan sắc kiêu sa, lộng lẫy của nữ diễn viên sinh năm 1997 nhận được đánh giá cao của khán giả.

Tuy nhiên, sau đó một đoạn video trực tiếp tại thảm đỏ đã được chia sẻ, cho thấy Quan Hiểu Đồng nhiều lần bị bảo vệ nhắc nhở vì tạo dáng quá lâu. Không chỉ tạo dáng trên đường thảm đỏ dài 60 m, Quan Hiểu Đồng còn đứng khoe sắc trên bậc thang.

Nữ diễn viên chỉ di chuyển 2-3 bậc thang sau đó dừng lại để phóng viên chụp hình. Nhận thấy Quan Hiểu Đồng muốn câu giờ, bảo vệ phải ra để nhắc nữ diễn viên di chuyển.

Hành động này của Quan Hiểu Đồng bị khán giả Trung Quốc chỉ trích.

Công chúng Trung Quốc luôn cảm thấy mất mặt với những ngôi sao khi bước ra thảm đỏ quốc tế nhưng sử dụng chiêu trò gây chú ý như mặc thời trang quá lố hay tạo dáng lâu tới mức bị ban tổ chức đuổi khéo. Do đó, đoạn video này khiến danh tiếng của Quan Hiểu Đồng bị ảnh hưởng.

Xem chi tiết tại đây: https://2sao.vn/toan-canh-vu-quan-hieu-dong-bi-bao-ve-duoi-kheo-khoi-tham-do-cannes-n-381275.html

Đừng ham hố làm Phạm Băng Băng trên thảm đỏ Cannes-11
3 nghệ sĩ Trung Quốc cố tính tiếp cận, vẫy tay thu hút sự chú ý của các phóng viên trước mặt khiến 1 nhân viên tới tận nơi yêu cầu họ rời thảm đỏ

Đừng ham hố làm Phạm Băng Băng trên thảm đỏ Cannes-12
Tiếp đó, họ lại lần nữa bị 1 nhân viên khác nhắc khéo vì tạo dáng quá lâu

Báo Người Đưa Tin ngày 16/5 cũng cho biết, showbiz Hoa ngữ dậy sóng trước hình ảnh mỹ nhân Tân Cương Đồng Lệ Á, nữ diễn viên Lương Tranh và đạo diễn Quản Hổ bị ban tổ chức nhắc nhở, đuổi khéo vì tạo dáng quá lâu tại thảm đỏ sự kiện.

Loạt khoảnh khắc do người hâm mộ ghi lại cho thấy 3 nghệ sĩ Trung Quốc cố gắng nấn ná tạo dáng, tìm mọi cách thu hút sự chú ý của phóng viên trước mặt dù ống kính máy ảnh đều đã hạ xuống. Ngay lập tức, nhân viên ban tổ chức liền tiến đến yêu cầu họ nhanh chóng rời đi.

Sau đó, 3 nghệ sĩ di chuyển đến khu vực cầu thang thảm đỏ và tiếp tục mải mê tạo dáng. Ngay cả khi đã đi đến trước cửa vào hội trường chính, Đồng Lệ Á, Lương Tranh và đạo diễn Quản Hổ vẫn không có ý định di chuyển thẳng vào trong mà đứng lại chụp ảnh tiếp.

Điều này khiến nhân viên ban tổ chức phải ra hiệu "đuổi khéo" họ để tránh gây ùn tắc trước cửa.

Xem chi tiết tại đây: https://2sao.vn/my-nhan-dong-le-a-va-hai-ngoi-sao-cbiz-bi-duoi-kheo-khoi-tham-do-cannes-2024-n-381028.html

Theo Người Đưa Tin - Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ung-ham-ho-lam-pham-bang-bang-tren-tham-o-cannes-a425703.html

LHP Cannes đồng lệ á Phạm Băng Băng Quan Hiểu Đồng

Tin tức mới nhất