Bắt đường dây đánh bạc trên 15 tỷ do 'bà trùm' ở Hà Nội cầm đầu

Bước đầu cảnh sát bắt giữ 9 đối tượng, xác định số tiền mà đường dây này sử dụng để đánh bạc trong hơn 1 tháng qua là trên 15 tỷ đồng…

Ngày 8/6, Công an thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phối hợp các lực lượng liên quan khám phá thành công chuyên án đánh bạc sử dụng công nghệ cao với nhiều mắt xích ở các tỉnh, thành trong cả nước.

Trước đó, khoảng đầu tháng 4/2022, Công an thị xã Thái Hòa phát hiện một nhóm đối tượng đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề sử dụng các thiết bị công nghệ cao với số tiền rất lớn.

Nổi lên là đối tượng Nguyễn Thị Hồng Ngọc (SN 1991), trú tại phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa. Ngọc là đại lý cấp 1 thu gom bảng lô, đề tại thị xã Thái Hòa và các địa bàn lân cận để chuyển cho Võ Thị Hiếu (SN 1969), trú tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Bắt đường dây đánh bạc trên 15 tỷ do bà trùm ở Hà Nội cầm đầu-1
Các đối tượng trong đường dây đánh bạc vừa bị cảnh sát bắt giữ

Quá trình điều tra xác định, Võ Thị Hiếu là đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc này. Tuy nhiên, Hiếu là đối tượng có nhiều mối quan hệ phức tạp, thường xuyên thay đổi chỗ ở.

Để đối phó với cơ quan chức năng, các đối tượng trong đường dây đánh bạc này còn tổ chức hoạt động khép kín, sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại và các ứng dụng nhắn tin như: Facebook, Zalo, Telegram... để hoạt động phạm tội.

Khi có kết quả xổ số miền Bắc, các đối tượng tính tiền thắng, thua bằng phần mềm chuyên dụng, nhắn tin cho nhau rồi sau đó xóa hết các tin nhắn. Ngoài ra, các đối tượng còn sử dụng nhiều tài khoản khác nhau và không sử dụng tài khoản chính chủ để thanh toán.

Bắt đường dây đánh bạc trên 15 tỷ do bà trùm ở Hà Nội cầm đầu-2
Tang vật trong chuyên án

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, đến ngày 3/6, Công an thị xã Thái Hòa chủ trì, huy động 70 cán bộ, chiến sĩ phối hợp các đơn vị liên quan triển khai 9 tổ công tác, bắt giữ thành công 9 đối tượng liên quan về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc do Ngọc và Hiếu điều hành tại tỉnh Nghệ An và TP Hà Nội.

Bắt đường dây đánh bạc trên 15 tỷ do bà trùm ở Hà Nội cầm đầu-3
2 đối tượng Ngọc và Hiếu tại Cơ quan Công an

Tang vật thu giữ gồm: Hơn 150 triệu đồng, 16 điện thoại di động, 1 laptop, 6 thẻ ATM, 4 sổ tiết kiệm trị giá 550 triệu đồng và một số tang vật khác liên quan.

Tại cơ quan công an, bước đầu xác định từ tháng 4/2022 đến nay, số tiền các đối tượng sử dụng để đánh bạc hơn 15 tỷ đồng.

Theo Công an Nhân dân

Xem link gốc Ẩn link gốc https://cand.com.vn/Ban-tin-113/duong-day-danh-bac-giao-dich-tren-15-ty-do-ba-trum-o-ha-noi-cam-dau-i656347/

đánh bạc

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao