Vừa tăng tiền thưởng, 'Đường lên đỉnh Olympia' 2021 thay luật chơi khiến thí sinh chóng mặt

Nếu 3 phần thi đầu thể lệ cuộc thi được giữ nguyên, phần thi "Về đích" lại có sự thay đổi lớn.

Đường lên đỉnh Olympia hiện là một trong những chương trình nhận được quan tâm của mọi tầng lớp khán giả, đặc biệt là với các bạn học sinh THPT. Mỗi số lên sóng, ngoài tìm ra chủ nhân xứng đáng của chiếc vòng nguyệt quế, người xem cũng được tiếp cận với nhiều kiến thức liên quan tới lịch sử, văn hóa xã hội,...

Ngày 20/9 vừa qua, chương trình đã tìm ra Quán quân năm 2020, đó là Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình).

Vừa tăng tiền thưởng, Đường lên đỉnh Olympia 2021 thay luật chơi khiến thí sinh chóng mặt-1
Ngọc Huy - Diệp Chi chụp ảnh cùng 4 thí sinh mùa mới.

Hiện Olympia bắt đầu mùa mới và số đầu tiên đã lên sóng vào cuối tuần qua. 4 thí sinh của tuần 1 - tháng 1 - quý 1 là Võ Phương Nam (THPT Chuyên Bảo Lộc, Lâm Đồng), Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh), Đoàn Đặng Phương Nam (THPT Năng khiếu, TP HCM) và Nguyễn Quang Huy (THPT Ngô Quyền, Ba Vì, Hà Nội). 

Trải qua 3 vòng thi "Khởi động", "Vượt chướng ngại vật" và "Tăng tốc" vẫn được giữ nguyên quy trình, phần thi "Về Đích" đã có sự thay đổi lớn.

Cụ thể, ai đang nắm giữ điểm số cao nhất trong đoàn leo núi sẽ thi trước và sau lượt thi của thí sinh này, ai là người có số điểm cao hơn trong số các thí sinh còn lại sẽ là người tiếp tục thi đấu.

Vừa tăng tiền thưởng, Đường lên đỉnh Olympia 2021 thay luật chơi khiến thí sinh chóng mặt-2

Ở trường hợp có từ 2 thí sinh trở lên bằng điểm nhau, thứ tự thi đấu được quyết định bởi vị trí xuất phát, ai có số thứ tự xuất phát nhỏ nhất sẽ thi đấu trước.

Với phương thức này giúp cho các thí sinh chưa có điểm số cao ở các vòng thi trước sẽ đưa ra được chiến lược phù hợp. Minh chứng cho điều này chính là trong cuộc thi tuần qua, Quang Huy từ vị trí thứ 3 đã xuất sắc trả lời đúng 3 câu hỏi trong gói 20 - 30 - 30 cùng ngôi sao hy vọng và vươn lên dẫn đầu với 320 điểm.

Người xem mong chờ cách thay đổi này sẽ giúp các thí sinh tự tin, bứt phá hơn nữa ở các tuần đấu tiếp theo.

Vừa tăng tiền thưởng, Đường lên đỉnh Olympia 2021 thay luật chơi khiến thí sinh chóng mặt-3
Chương trình công khai số tiền thưởng thay đổi sau 20 năm phát sóng.

Cách đây hơn 1 tuần, ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia đã tiết lộ sự thay đổi về mức tiền thưởng mà nhà vô địch nhận được sau 20 năm trung thành với con số 35.000 USD.

Theo đó, Quán quân Olympia sẽ nhận được 40.000 USD cùng với học bổng toàn phần tại trường đại học nước ngoài mà thí sinh lựa chọn theo học.

Ngoài ra, các giải thưởng dành cho Á quân và Quý quân cũng sẽ tăng lên. Nếu mọi năm thí sinh về nhì và giải ba chỉ nhận về lần lượt giải thưởng là 20.000.000 và 10.000.000 đồng thì bắt đầu từ năm nay, giải thưởng sẽ ở mức là 100.000.000 và 50.000.000 đồng.

Các giải thưởng cho thí sinh giải I, II, III ở các cuộc thi tuần, tháng, quý cũng sẽ có sự thay đổi, ít nhất đều tăng từ gấp đôi đến gấp 3 lần so với thời gian trước.

T.H
Theo Vietnamnet


Đường lên đỉnh Olympia

Tin tức mới nhất