Dương Mịch diễn như bị mù

Dương Mịch từng được đánh giá là mỹ nhân sở hữu đôi mắt có thần, đẹp nhất Trung Quốc. Nhưng trong phim mới, cô diễn như bị mù.

Dương Mịch là ngôi sao hiếm có trong giới giải trí Hoa ngữ nổi danh suốt 15 năm. Cô chính là đại diện tiêu biểu cho xu hướng ngôi sao lưu lượng đã và đang thống trị Cbiz hơn 10 năm qua. 

Ở Dương Mịch, điều đầu tiên khiến khán giả nhớ tới chính là ngoại hình nổi bật của cô. Bên cạnh đôi chân dài trứ danh, đôi mắt hồ ly của Dương Mịch cũng nổi tiếng trong giới giải trí, thậm chí được khen ngợi là đôi mắt sáng, đẹp bậc nhất Hoa ngữ.

Dương Mịch diễn như bị mù-1
Đôi mắt to tròn sáng long lanh của Dương Mịch từng được khen đẹp nhất giới giải trí.

Dương Mịch diễn như bị mù-2
Đôi mắt giúp Dương Mịch linh hoạt hơn trong diễn xuất.

Đôi mắt của Dương Mịch to tròn, có thần, có nét tinh anh, nghịch ngợm và đặc biệt rất giống mắt hồ ly. Trong sự nghiệp, tính cả Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên, Dương Mịch đã 4 lần thủ vai hồ ly trong các phim như Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa, Đường Cung Mỹ Nhân Thiên Hạ và vai Nhiếp Tiểu Thiến trong Liêu Trai (2005).

QQ nhận xét thực chất các nét trên gương mặt của Dương Mịch không quá xuất sắc, nhưng khi nhìn vào cô, khán giả sẽ chú ý tới đôi mắt đầu tiên. Cũng nhờ đôi mắt sáng long lanh, Dương Mịch từng có những vai diễn rất thành công trong quá khứ như Quách Tương trong Thần Điêu Đại Hiệp (2006), Đường Tuyết Kiến/ Tịch Dao trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3.

Thậm chí, trong Thần Điêu Đại Hiệp, nhân vật của cô còn được yêu thích hơn Lưu Diệc Phi. Quách Tương của Dương Mịch là một trong những phiên bản được đánh giá cao nhất.

Một trong những vai diễn hồ ly xuất sắc, đến nay vẫn được khán giả nhắc tới là Bạch Thiển trong Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa (2017). Vai diễn đánh dấu thời kỳ đỉnh cao danh tiếng của Dương Mịch. Đến nay, các tác phẩm này được coi là "bảo hiểm dưỡng già" của nữ diễn viên, dù trải qua hàng chục năm sau vẫn được người xem nhớ tới.

Từng rất thành công với dòng phim cổ trang ngôn tình và có những vai diễn chất lượng, nhưng giờ đây, Dương Mịch đang chạm đáy sự nghiệp khi có 3 phim liên tục thất bại trong chỉ một tháng.

Dương Mịch diễn như bị mù-3
Dương Mịch liên tục thất bại trong loạt phim mới vì trạng thái mệt mỏi.

Thành tích của phim không cao, diễn xuất của Dương Mịch cũng nhận rất nhiều lời phê bình của khán giả. Trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên, Dương Mịch bị nhận xét diễn giống như robot, đôi mắt không có thần, vô định như bị mù.

Theo 163, trong nguyên tác, nhân vật Đồ Sơn Hồng Hồng do Dương Mịch đóng là một tộc trưởng hồ ly có sức mạnh vô địch, tính cách lạnh lùng ít nói nhưng trái tim mềm yếu. Dương Mịch diễn không ra đặc trưng của nhân vật.

Tính cách lạnh lùng thì cô thể hiện bằng khuôn mặt cứng đơ ít biểu cảm. Đôi mắt Dương Mịch khi đối thoại không dám nhìn thẳng vào bạn diễn như thể hành động này sẽ khiến cô trở nên cao ngạo lạnh lùng hơn.

Trước khi phim Hồ Yêu phát sóng, Dương Mịch từng bị chê vì luống tuổi so với nhân vật trong phiên bản hoạt hình. Tuy nhiên, người hâm mộ khẳng định Dương Mịch là Đồ Sơn Hồng Hồng phù hợp nhất nhờ đôi mắt hồ ly nổi danh Cbiz của cô. Nhưng khi chiếu, khán giả hoàn toàn thất vọng, chính đôi mắt ấy lại là điểm yếu dễ nhận thấy nhất trong diễn xuất của ngôi sao sinh năm 1986.

Dương Mịch diễn như bị mù-4
Là nhân vật mạnh nhất phim nhưng Dương Mịch không dám nhìn thẳng bạn diễn.

Dương Mịch diễn như bị mù-5
Đôi mắt lờ đờ như bị mù.

Dương Mịch diễn như bị mù-6
Trong cảnh quay này, cô diễn đơ như hồn đã thoát xác đi đâu đó.

Dương Mịch diễn như bị mù-7
Đôi mắt không tiêu cự như bị mù của Dương Mịch trong phim.

Theo QQ, Dương Mịch bị đánh giá là quá già để đóng phim ngôn tình cổ trang, dòng phim chỉ nói về chuyện tình yêu. Ở thể loại này, yêu cầu đầu tiên của khán giả không phải là diễn xuất mà là ngoại hình trẻ trung tươi mới và khả năng tạo tương tác với bạn diễn nam để tạo thành cặp đôi đẹp, ăn ý trên màn ảnh. Nhưng Dương Mịch chẳng có gì cả, muốn ngoại hình không có ngoại hình, muốn diễn xuất cũng không có.

Trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên, nữ diễn viên bị chê già nua, hốc hác, mệt mỏi, vô hồn, tê liệt, "tràn đầy tử khí". Do đó, cô không thể tạo thành cặp đôi đẹp với đàn em Cung Tuấn kém 6 tuổi.

Bên cạnh sự xuống dốc về ngoại hình, Dương Mịch còn bị chỉ trích vì thái độ diễn xuất hời hợt qua loa trong phim. Nhân vật của cô được xây dựng là yêu thích món gà của nam chính Nguyệt Sơ (Cung Tuấn), nhưng trong những cảnh quay ăn uống, nữ diễn viên ăn giả, thậm chí thể hiện thái độ mệt mỏi. Trong một cảnh khác, khi ăn khoai, Dương Mịch cũng chỉ chạm môi rồi thôi.

Dương Mịch diễn như bị mù-8
Cảnh ăn của Dương Mịch bị chê hời hợt.

Ngoài ra, Đồ Sơn Hồng Hồng đứng đầu tộc Hồ yêu có pháp lực cao cường, nhưng trong những cảnh chiến đấu Dương Mịch chỉ đứng vung tay tạo phép, thậm chí không thèm bắt ấn phức tạp. Thái độ diễn xuất này hoàn toàn trái ngược với Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Thi Thi hay Lưu Diệc Phi.

Triệu Lệ Dĩnh từng dành 3 tháng để học cách dùng thương, luyện cảnh võ thuật. Vai diễn tướng quân Thẩm Ly của cô trong Dữ Phượng Hành được khen mạnh mẽ với những cảnh võ thuật mãn nhãn. 

Lưu Diệc Phi được mệnh danh là Đao mã đán cuối cùng của giới giải trí Hoa ngữ, không ngại các cảnh võ thuật. Lưu Thi Thi cũng trổ hết tài nghệ trong Nhất Niệm Quan Sơn, được khán giả khen ngợi tới mức trở thành chủ đề nóng.

Với thái độ đóng phim hời hợt như vậy, chẳng trách Dương Mịch ngã ngựa ngay chính tại dòng phim cổ trang ngôn tình mà cô từng rất thành công.

Dương Mịch diễn như bị mù-9
Đôi mắt đẹp nhất Cbiz đã biến mất.

Dương Mịch diễn như bị mù-10
Dương Mịch giờ đây cằn cỗi như cây khô.

Theo QQ, thực tế, Dương Mịch cũng nhận ra những nguy cơ trong nghề diễn của mình. Nữ diễn viên từng chia sẻ cô phải mời thầy về dạy lại diễn xuất khi đóng Cáp Nhĩ Tân 1944. Đáng tiếc, hành vi "mài đao ngay trong trận chiến" này không mang lại nhiều hiệu quả.

Tuy nhiên, khán giả vẫn hy vọng, nếu Dương Mịch đã có ý thức học lại diễn xuất, tìm lại sơ tâm, cô sẽ thể hiện sự tiến bộ trong những dự án tiếp theo. Bởi nếu tiếp tục quanh quẩn trong dòng phim ngôn tình, cô sẽ sớm phải đóng phụ hoặc vào vai mẹ của nam nữ chính như Trần Kiều Ân hiện tại.

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/duong-mich-dien-nhu-bi-mu-a428702.html

Dương Mịch

Tin tức mới nhất