Hoài Linh và 14 tỷ tiền từ thiện

Duy Mạnh lên tiếng về ồn ào tước danh hiệu Hoài Linh

Duy Mạnh cho rằng, Hoài Linh đã mất danh dự, danh tiếng, tước danh hiệu cũng không giải quyết được vấn đề gì.

Những ngày qua, lùm xùm hơn 13 tỷ đồng từ thiện của Hoài Linh gây xôn xao cõi mạng. Dù lên tiếng xin lỗi và giải trình mọi khúc mắc của khán giả, song ồn ào của Hoài Linh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí còn xuất hiện đơn từ đòi tước danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Tối 7/6, Duy Mạnh bất ngờ chia sẻ quan điểm cá nhân về ồn ào từ thiện của Hoài Linh, cũng như việc danh hài bị xem xét thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. 

Duy Mạnh lên tiếng về ồn ào tước danh hiệu Hoài Linh-1
Danh hài Hoài Linh.

Giọng ca Kiếp Đỏ Đen cho rằng đàn anh làm từ thiện không nghiêm túc, bị xã hội lên án, chỉ trích và mất danh dự, cái đó anh không bênh vực. 

Tuy nhiên, một số kẻ vẫn gửi đơn đòi tước danh hiệu, cấm sóng không khác nào "triệt tới cùng" danh hài họ Võ. 

"Hoài Linh từ thiện không nghiêm túc, bị xã hội chửi rủa, lên án, cái đó tao cũng *** bênh. Hoài Linh đã mất hết danh dự, danh tiếng rồi, nhưng một số đứa vẫn còn cố gửi đơn để cấm sóng, tước danh hiệu của Hoài Linh, chơi cái đòn triệt tới tận cùng, như thế là chơi *** đẹp. Tao chỉ đưa ra quan điểm đúng sai chứ *** theo phe nào hết.

Hoài Linh mất hết danh dự, danh tiếng rồi, có tước danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cũng chả giải quyết được vấn đề gì", Duy Mạnh thẳng thắn. 

Duy Mạnh lên tiếng về ồn ào tước danh hiệu Hoài Linh-2Duy Mạnh lên tiếng về ồn ào tước danh hiệu Hoài Linh-3
Duy Mạnh chia sẻ quan điểm về việc Hoài Linh bị gửi đơn đòi tước danh hiệu, cấm sóng.

Trước đó, ca sĩ Thái Thùy Linh cũng chia sẻ góc nhìn riêng về ồn ào tước danh hiệu của danh hài Hoài Linh.

"Tôi ủng hộ việc thu hồi danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh nếu anh ấy làm trái pháp luật, hoặc có chứng cứ Hoài Linh sử dụng tiền từ thiện vào mục đích phi pháp (được xác nhận bởi tổ chức nhà nước có uy tín)", cô bày tỏ.

Gần 2 tháng qua, ồn ào hơn 13 tỷ đồng từ thiện của Hoài Linh gây chấn động showbiz. Dù lên tiếng xin lỗi và giải ngân số tiền lớn, song hành động của Hoài Linh vẫn chưa xoa dịu được dư luận.

Sự việc thêm căng thẳng khi cuối tháng 5/2021, MXH lan truyền hình ảnh văn bản của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.

Theo nội dung văn bản, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhận được một tờ đơn đề nghị của công dân về việc xem xét, thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cũng như cấm sóng những chương trình truyền hình có sự xuất hiện của Hoài Linh. 

Qua xem xét, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định chuyển đơn từ của công dân này đến Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM để giải quyết theo thẩm quyền. 

Theo thông tin trên tờ Thanh Niên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận có công văn như trên. Được biết đây là công văn chuyển đơn. Đơn thư này thuộc thẩm quyền xử lý của địa phương là TP.HCM, vì thế Thanh tra Bộ chuyển về Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho đúng thẩm quyền.

Bên cạnh đó, Vụ thi đua khen thưởng Bộ Văn hóa cho biết, việc tước danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của Hoài Linh phải theo quy định của pháp luật.

Theo đó, chỉ khi nghệ sĩ vi phạm pháp luật thì mới xem xét việc tước danh hiệu. Hiện chưa có thông tin nào từ cơ quan chức năng kết luận Hoài Linh vi phạm pháp luật, nên không có chuyện tước danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của danh hài.

Zuu
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/duy-manh-len-tieng-ve-on-ao-tuoc-danh-hieu-hoai-linh-n-264769.html

Thái Thùy Linh Duy Mạnh Hoài Linh

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Hoài Linh và 14 tỷ tiền từ thiện