Ếch còn sống nguyên, 'bơi lội' trong bát mỳ trộn khiến khách chết khiếp

Đại diện cơ quan y tế công cộng địa phương tại Nhật Bản nhận định, có thể con ếch đã lẫn vào các lá rau xanh tại nhà máy chế biến rau trước khi mang tới nhà hàng làm nguyên liệu phục vụ món mỳ trộn.

Trên trang cá nhân của mình, một người đàn ông biệt danh Kaito đã kể lại trải nghiệm "khó tả" của mình.

Anh cho biết, trong chuyến đi tới tỉnh Nagasaki, Nhật Bản, anh tới nhà hàng mỳ thuộc chuỗi thương hiệu Marugame Seimen và mua một tô mỳ trộn mang về.

Đây vốn là loại mỳ được nhiều thực khách lựa chọn, gồm chút thịt băm, rau xanh, tương ớt và nước sốt. Mỳ được đựng trong ly. Sau khi lắc đều, khách có thể mang ra dùng luôn.

Ăn gần hết ly mỳ, Kaito mới giật mình phát hiện bên trong có con ếch màu xanh còn sống nguyên, như "bơi" trong nước dùng. Anh dùng đũa vớt con vật lên và quay video để làm bằng chứng.

Sau khi đoạn video thu hút lượng người xem lớn trên mạng xã hội, anh Kaito phát hiện ra nhà hàng vẫn tiếp tục bán món mỳ vào ngày xảy ra sự việc.

Ếch còn sống nguyên, bơi lội trong bát mỳ trộn khiến khách chết khiếp-1
Ăn gần hết ly mỳ, thực khách mới giật mình phát hiện thấy con ếch còn sống "bơi" trong nước (Ảnh cắt từ clip).

Hôm sau, đại diện nhà hàng đã lên tiếng xác nhận vụ việc "lùm xùm" kèm theo lời xin lỗi gửi tới khách hàng "vì đã gây lo lắng và bất tiện".

Tiếp đó, cơ quan chức năng tại địa phương cũng vào cuộc. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, nhiều khả năng con ếch bị lẫn vào các lá rau xanh tại nhà máy chế biến rau. Đây cũng là nơi cung cấp rau cho nhà hàng.

Hiện nhà máy bị tạm đình chỉ, phục vụ công tác kiểm tra. Về phía chuỗi mỳ Marugame Seimen, đơn vị cam kết sẽ tăng cường kiểm tra các chi nhánh nhà hàng của mình và làm việc với nhà máy xử lý nguyên liệu thô là rau củ.

Ếch còn sống nguyên, bơi lội trong bát mỳ trộn khiến khách chết khiếp-2
Marugame Seimen sở hữu chuỗi cả nghìn nhà hàng mỳ ở trong và ngoài Nhật Bản (Ảnh: Planet).

Được biết, loại mỳ mà thực khách Saito lựa chọn là món mới vừa được bổ sung vào thực đơn nhà hàng cách đây không lâu. Vào thời điểm vừa ra mắt thị trường, chỉ trong 3 ngày đầu, chuỗi các nhà hàng đã bán được hơn 200.000 ly.

Hiện Marugame Seimen đang sở hữu hơn 1.000 nhà hàng trong và ngoài lãnh thổ Nhật Bản.  

Trong thời gian gần đây, Nhật Bản đã xảy ra một vài vụ việc tương tự liên quan tới vấn đề an toàn thực phẩm. Trước đó vào giữa tháng 5 vừa qua, một thực khách cũng phát hiện thấy ếch sống nằm trong món salad mua từ một siêu thị ở thành phố Nagano thuộc miền trung nước này.

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/du-lich/ech-con-song-nguyen-boi-loi-trong-bat-my-tron-khien-khach-chet-khiep-20230529135843143.htm?fbclid=IwAR1x3kCPllNFCq4ZRH_6RjOY1XzzldCMylSOQfypPDfLbJOYERoBowzC9Ww

món ăn kinh dị

Tin tức mới nhất