Ếch còn sống nguyên, 'bơi lội' trong bát mỳ trộn khiến khách chết khiếp
Đại diện cơ quan y tế công cộng địa phương tại Nhật Bản nhận định, có thể con ếch đã lẫn vào các lá rau xanh tại nhà máy chế biến rau trước khi mang tới nhà hàng làm nguyên liệu phục vụ món mỳ trộn.
Trên trang cá nhân của mình, một người đàn ông biệt danh Kaito đã kể lại trải nghiệm "khó tả" của mình.
Anh cho biết, trong chuyến đi tới tỉnh Nagasaki, Nhật Bản, anh tới nhà hàng mỳ thuộc chuỗi thương hiệu Marugame Seimen và mua một tô mỳ trộn mang về.
Đây vốn là loại mỳ được nhiều thực khách lựa chọn, gồm chút thịt băm, rau xanh, tương ớt và nước sốt. Mỳ được đựng trong ly. Sau khi lắc đều, khách có thể mang ra dùng luôn.
Ăn gần hết ly mỳ, Kaito mới giật mình phát hiện bên trong có con ếch màu xanh còn sống nguyên, như "bơi" trong nước dùng. Anh dùng đũa vớt con vật lên và quay video để làm bằng chứng.
Sau khi đoạn video thu hút lượng người xem lớn trên mạng xã hội, anh Kaito phát hiện ra nhà hàng vẫn tiếp tục bán món mỳ vào ngày xảy ra sự việc.
Ăn gần hết ly mỳ, thực khách mới giật mình phát hiện thấy con ếch còn sống "bơi" trong nước (Ảnh cắt từ clip).
Hôm sau, đại diện nhà hàng đã lên tiếng xác nhận vụ việc "lùm xùm" kèm theo lời xin lỗi gửi tới khách hàng "vì đã gây lo lắng và bất tiện".
Tiếp đó, cơ quan chức năng tại địa phương cũng vào cuộc. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, nhiều khả năng con ếch bị lẫn vào các lá rau xanh tại nhà máy chế biến rau. Đây cũng là nơi cung cấp rau cho nhà hàng.
Hiện nhà máy bị tạm đình chỉ, phục vụ công tác kiểm tra. Về phía chuỗi mỳ Marugame Seimen, đơn vị cam kết sẽ tăng cường kiểm tra các chi nhánh nhà hàng của mình và làm việc với nhà máy xử lý nguyên liệu thô là rau củ.
Marugame Seimen sở hữu chuỗi cả nghìn nhà hàng mỳ ở trong và ngoài Nhật Bản (Ảnh: Planet).
Được biết, loại mỳ mà thực khách Saito lựa chọn là món mới vừa được bổ sung vào thực đơn nhà hàng cách đây không lâu. Vào thời điểm vừa ra mắt thị trường, chỉ trong 3 ngày đầu, chuỗi các nhà hàng đã bán được hơn 200.000 ly.
Hiện Marugame Seimen đang sở hữu hơn 1.000 nhà hàng trong và ngoài lãnh thổ Nhật Bản.
Trong thời gian gần đây, Nhật Bản đã xảy ra một vài vụ việc tương tự liên quan tới vấn đề an toàn thực phẩm. Trước đó vào giữa tháng 5 vừa qua, một thực khách cũng phát hiện thấy ếch sống nằm trong món salad mua từ một siêu thị ở thành phố Nagano thuộc miền trung nước này.
Theo Dân trí
-
1 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
4 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
4 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
7 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
9 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
10 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
12 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
13 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
13 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
13 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
17 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước