Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

F1 về quê ăn Tết tiếp xúc nhiều người tại 5 xã, Thanh Hóa truy vết gấp

Dù tiếp xúc gần với ca Covid-19 tại "ổ dịch" Hải Dương, nhưng khi về quê ăn Tết, anh P.B.K. ở Nga Sơn (Thanh Hóa) vẫn đi chúc Tết ở khắp 5 xã.

Sáng 17/2, theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Nga Sơn cho biết, qua rà soát trên địa bàn huyện phát hiện có 1 trường hợp F1 là anh P.B.K (SN1988) trú tại xóm 6, xã Nga Thái.

Anh P.B.K được xác định đã tiếp xúc gần với bệnh nhân F0 là N.V.T (1988) tại xí nghiệp 416, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, hiện đang được điều trị và cách ly y tế.

F1 về quê ăn Tết tiếp xúc nhiều người tại 5 xã, Thanh Hóa truy vết gấp-1

Ngay sau khi phát hiện, huyện Nga Sơn đã tổ chức cách ly y tế đối với anh P.B.K từ ngày 16/2 tại điểm cách ly tập trung của huyện theo đúng quy định đối với các trường hợp F1.

Được biết, anh K. về quê từ ngày 8/2 và đã khai báo y tế với Trạm Y tế xã. Tuy nhiên, trong thời gian về quê ăn Tết, anh K. đã tiếp xúc với một số người tại các xã Nga Hải, Nga Thái, Nga Tiến, Nga Thanh, Nga An (huyện Nga Sơn).

Để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, huyện Nga Sơn chỉ đạo các ban, ngành, các xã có liên quan tiến hành rà soát, xác minh các trường hợp tiếp xúc với anh K. để áp dụng các biện pháp cách ly, theo dõi y tế.

Công an huyện Nga Sơn đề nghị những ai đã tiếp xúc gần với anh P.B.K từ ngày 8/2 đến nay chủ động liên hệ với chính quyền địa phương, trạm y tế xã để khai báo và được kiểm tra sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng ngừa, cách ly theo quy định.

Cũng theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Nga Sơn sáng 17/2, qua xét nghiệm nhanh (test nhanh) đối với anh P.B.K cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

 

MT
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/f1-ve-que-an-tet-tiep-xuc-nhieu-nguoi-tai-5-xa-thanh-hoa-truy-vet-gap-n-252028.html

SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất