Gà nướng trong dưa hấu - độc đáo từ cái tên tới cách làm khiến triệu người tò mò
Nếu được đến Ấn Độ, bạn đừng bao giờ bỏ lỡ món ăn đặc sản đậm sắc màu truyền thống: gà nướng trong dưa hấu.
Ẩm thực Ấn Độ từ lâu đã khiến nhiều người phải không hết lời khen ngợi bởi những món ăn đặc sản mang đậm tính truyền thống mà không phải nơi nào cũng có.
Dưa hấu là một loại hoa quả thường được dùng làm món tráng miệng nhưng ở Ấn Độ còn có một công dụng khác đó chính là làm ra món gà nướng dưa hấu tuyệt ngon.
Như đúng theo tên gọi thì món gà nướng dưa hấu này có 2 nguyên liệu chính là gà và dưa hấu. Dưa hấu chọn quả to sau đó cắt phần đầu quả dưa, lấy hết phần ruột đỏ bên trong dưa để tạo khoảng trống đủ lớn để cho thịt gà vào bên trong. Phần ruột này có thể tận dụng để ăn hoặc xay sinh tố tùy thích chứ không bỏ phí.
Thịt gà sẽ được cắt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn và được ướp rất nhiều gia vị đặc trưng của người Ấn. Các gia vị được sử dụng để ướp gà thường là bột ớt đỏ, bột nghệ vàng, muối, gừng, tỏi, sữa chua, sữa lên men, bột rau mùi tây, hành tím, ớt xanh, nước cốt chanh, rau mùi tây thái nhỏ.
Sau đó để phần thịt gà được ngấm gia vị trong khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi cho vào các quả dưa rỗng ruột. Một điều quan trọng trước khi cho gà vào đó là phải lót một lớp lá xanh bên trong để phần nước tiết ra từ quả dưa không bị ngấm vào thịt gà làm hỏng vị và tránh được việc nướng gà bị cháy xém. Tiếp đến lấy phần nắp quả dưa hấu đậy lại rồi dùng tăm xiên qua để cố định chặt phần nắp vào thân quả dưa.
Công đoạn cuối cùng là cho các quả dưa hấu lên vỉ, xếp một vài viên đá xung quanh dưa để tránh bị nghiêng đổ trong lúc nướng, nhóm lửa thật to để thịt gà nhanh chín. Nướng cho tới khi nào phần dưới đáy của quả dưa cháy đen, hơi nhũn nhưng không được để bị vỡ. Trong lúc nướng, xếp thêm ít than củi quanh nắp để thịt gà được chín đều bên trong.
Khi mở nắp quả dưa, phần thịt gà chín đều, màu đỏ vàng đẹp mắt, thấm đẫm gia vị lại hòa quyện với mùi dưa hấu càng tăng thêm phần hấp dẫn.
Ở một số vùng khác tại Ấn Độ, người dân còn tận dụng phần ruột dưa dằm nát ra sau đó cho vào đun cùng với gà, thêm các gia vị vào đảo chín đều rồi đổ tất cả vào trong quả dưa rỗng sau đó mới đem nướng.
Món gà nướng dưa hấu từ Ấn Độ này khi được đăng tải trên Youtube đã thu hút hàng triệu lượt xem bởi sự độc đáo và ngon mắt.
Không ít người sau khi xem xong video đã rất thích thú và muốn được một lần thưởng thức hay có người còn quyết định sẽ thử chế biến món ăn ngon này tại nhà. Đôi khi những món ăn giản dị, đậm tính truyền thống còn hấp dẫn hơn cả những bữa ăn trong nhà hàng sang trọng.
Theo Khám phá
-
8 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
9 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
13 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
14 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
15 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
16 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
17 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
18 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
18 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
19 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
20 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước