Với nhiều người, nấu nướng không chỉ đơn giản là tạo ra những món ăn ngon mà còn phải biến hóa thành phẩm trở nên bắt mắt và đặc sắc. Điển hình như cô nàng Mỹ Dung hiện đang sinh sống và làm việc ở Nhật Bản.
Vì đang sống xa quê hương nên cô luôn nhớ các món ăn quê nhà, và mỗi lần như thế Dung sẽ tự tay vào bếp trổ tài nấu ăn cho thỏa cơn thèm.
Không chỉ đơn giản là nấu những món ăn Việt bình thường mà 9x còn rất tỉ mỉ khi trang trí những đĩa thức ăn vô cùng cầu kỳ và đẹp mắt.
Hình ảnh những đĩa đồ ăn của cô được chia sẻ đã khiến nhiều người trầm trồ và không ngớt lời khen ngợi.
Món ba chỉ cuộn hành rau củ dành cho 2 người ăn
Lẩu vịt măng chua
"Ban đầu mình chỉ thích chụp ảnh đồ ăn thôi, lâu dần thì có đam mê với việc trang trí món ăn hơn nên chuyển qua bày biện cho đẹp mắt rồi trang trí tỉ mỉ hơn để chụp ảnh, tuần nào cũng vậy và đến giờ cũng được gần 3 năm rồi'', Mỹ Dung vui vẻ cho hay.
Để có được một mâm đồ ăn đầy đặn thế này, cô đã gặp nhiều khó khăn trong khâu chuẩn bị. Hầu hết đây đều là món ăn Việt nên việc tìm nguyên liệu khá vất vả.
Khi không mua được nguyên liệu này, 9x phải tìm kiếm nguyên liệu khác thay thế nhưng vẫn phải phù hợp với món ăn định làm.
Bún mắm nêm
Thịt nướng rau củ
Gỏi cuốn tôm thịt
Có thể thấy đây đều là những món ăn đặc sản của Việt Nam được cô học mỗi nơi một ít sau đó chỉnh lại cho hợp khẩu vị. Cách trang trí hoàn toàn do Mỹ Dung tự sáng tạo ra, lúc lên thực đơn ăn món gì thì cô đã phải nghĩ xem phải trang trí nó như nào rồi.
Bánh bột lọc
Bún đậu mắm tôm được trang trí khác biệt
Về giá cả, do ở Nhật mọi thứ đều đắt đỏ nên trung bình một đĩa đồ ăn như vậy của Dung sẽ có giá khoảng 300k-500k. Với những món hoành tráng hơn thì sẽ tốn nhiều hơn nhưng cô không quá để tâm vấn đề này, miễn có đủ trang trí là được.
Mâm đồ ăn được kết hợp từ 3 loại bánh đặc sản: bánh cuốn, bánh ướt tôm chấy và bánh ướt hành
Bún thịt nướng
Khi tiếp xúc với văn hóa của hai nước cô thấy ẩm thực mỗi nơi đều có những điểm riêng đặc trưng.
Ở Nhật thì người ta quan trọng chất lượng, nên đồ ăn lúc nào cũng tươi ngon sạch sẽ và an toàn nhưng lại không phong phú. Còn ở Việt Nam với một món ăn người ta có thể chế biến được nhiều món khác nữa và món ăn cũng đa dạng hơn nên cô nàng rất thích.
Xôi gà thập cẩm
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet