Gái xinh mách chiêu làm thạch nhãn dừa tươi ngọt mát tê lưỡi
Ngoài ăn trực tiếp, chị em có thể mua về để làm món thạch nhãn dừa cho cả nhà thưởng thức trong những ngày oi nóng.
Nhãn là loại trái cây không thể thiếu mỗi khi hè về, mang hương vị ngọt thơm vừa phải, không nức mũi mà nhẹ nhàng tinh khiết. Khi ăn, bóc vỏ ngoài mỏng màu vàng nâu là bạn đã thấy ngay lớp cùi dày màu trắng trong, ráo nước và săn.
Hương vị ngọt thơm dễ chịu của nhãn khi kết hợp với nước rau câu, tạo ra món thạch giòn ngon, thanh mát, ăn hoài không ngán.
Vốn là một người rất thích vào bếp, cô nàng Vân Hà luôn tranh thủ tìm tòi những công thức nấu ăn mới lạ nhưng lại cực dễ làm. Thấy nhãn năm nay vừa nhiều lại rẻ nên Hà đã nghĩ ngay đến món thạch nhãn dừa tươi thơm ngon mềm mịn.
Công thức làm món này rất đơn giản mà thành phẩm có được là những miếng thạch núng nính, đặc biệt nếu để lạnh thì cứ phải gọi là "tuyệt cú mèo".
Nguyên liệu:
Nhãn
Nước dừa
Bột rau câu
Đường phèn
Nước cốt dừa
Sữa đặc
Cách làm:
Bước 1: Nhãn bóc vỏ bỏ hột, có thể để nguyên quả hoặc cắt thành miếng nhỏ tùy mọi người.
Bước 2: Hai phần nguyên liệu làm thạch dừa đổ vào 2 nồi riêng biệt. Trong đó đường phèn và bột rau câu trộn đều với nhau trước rồi đổ cùng vào hai nồi này. Khuấy đều sau đó để yên 30 phút mới đun.
Một phần thạch dừa trong và thạch dừa trắng
Bước 3: Đun 2 nồi cùng 1 lúc ở lửa vừa. Đến khi sôi thì hạ xuống mức nhỏ nhất, vớt hết bọt. Sau đó đổ ra khuôn đã chuẩn bị. Nhớ là vẫn bật bếp ở mức nhỏ nhất để giữ thạch không bị đông.
Bước 4: Đổ 1 lớp thạch trong vào khuôn trước, đợi se mặt một chút là xếp cùi nhãn lên trên. Xếp úp cùi nhãn xuống thì khi úp thạch ngược lại nhìn sẽ đẹp hơn.
Bước 5: Tiếp đó đổ tiếp lớp thạch trắng lên nhưng chỉ đổ ngang mặt quả nhãn thôi đừng đổ ngập để thạch đông lại sẽ cố định nhãn. Đợi se mặt tiếp rồi mới đổ ngập cùi nhãn.
Dùng thìa hoặc muôi để hứng tránh thạch nóng để trực tiếp lên mặt thạch
Bước 6: Cuối cùng cất thạch vào tủ lạnh 3-4 tiếng là ăn được. Thạch mát lạnh thơm ngon, lại có vị ngọt giòn của cùi nhãn vô cùng hấp dẫn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt nhỏ nhãn, cho vào các khuôn silicon nhỏ rồi rót phần thạch trong lên rồi để tủ lạnh 3-4 tiếng, lúc lấy ra thạch nhìn rất đẹp mắt.
Miếng thạch được đổ bằng khuôn vô cùng đẹp mắt
Bạn có thể cho thạch vào cốc, đổ thêm nước dừa vào để thưởng thức
Hoặc cũng có thể ăn cùng thạch với sữa chua đều ngon không kém.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
9 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
12 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
14 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
16 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
18 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
22 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước