Gia đình nhiều người nổi tiếng của cố nghệ sĩ Chánh Tín

Charlie Nguyễn, Johnny Trí Nguyễn, Dustin Nguyễn, danh hài Vân Sơn là cháu của cố nghệ sĩ Chánh Tín. Họ đều theo đuổi con đường nghệ thuật và có được những thành công khác nhau.

Gia đình nhiều người nổi tiếng của cố nghệ sĩ Chánh Tín-1
Sáng ngày 4/1, nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín qua đời tại nhà riêng. Vợ của ông – bà Bích Trâm cho biết ông bị cảm và sức khỏe yếu dần vào những ngày cuối đời. Sự ra đi của ông khiến các nghệ sĩ và khán giả hâm mộ bàng hoàng, đau xót. NSƯT Chánh Tín đã có hơn 40 năm đóng góp cho điện ảnh nước nhà. 

Gia đình nhiều người nổi tiếng của cố nghệ sĩ Chánh Tín-2
Nhìn lại những vai diễn của ông, khán giả bồi hồi nhớ về một thời tuổi thơ của mình. Hơn thế nữa, nghệ sĩ Chánh Tín không ít lần nâng đỡ, chỉ dạy cho nhiều người trong đó có con cháu của ông, giúp họ trở thành một trong những cái tên sáng giá cho nền điện ảnh Việt.

Gia đình nhiều người nổi tiếng của cố nghệ sĩ Chánh Tín-3
Charlie Nguyễn: Đạo diễn Charlie Nguyễn (tên thật là Nguyễn Chánh Trực), là cháu họ của NSƯT Chánh Tín. Anh là một trong những người cháu của nghệ sĩ Chánh Tín đi theo và thành công trong lĩnh vực điện ảnh. Cho nên tình cảm giữa hai người không chỉ là họ hàng mà còn là đồng nghiệp. Charlie Nguyễn vừa là đạo diễn phim, đạo diễn sân khấu. Anh kiêm cả vai trò biên kịch, nhà sản xuất phim. Năm 1992, anh thành lập Cinema Pictures. Sau đổi thành Hãng phim Chánh Phương (Chánh Phương Films). Charlie Nguyễn đã thổi luồn gió mới vào điện ảnh Việt bằng loạt tác phẩm điện ảnh nổi tiếng như "Dòng máu anh hùng", "Để mai tính", "Tèo Em", "Em chưa 18", "Hồn papa da con gái"…

Gia đình nhiều người nổi tiếng của cố nghệ sĩ Chánh Tín-4
Khi nhận được tin chú ruột mất, anh đang ở Canada cùng với cha mình – anh trai của NSƯT Chánh Tín. Cả hai đang chuẩn bị về Việt Nam để dự tang lễ của cố nghệ sĩ. Đạo diễn "Em chưa 18" chia sẻ những kỷ niệm cũng như bày tỏ sự tiếc nuối trước sự ra đi của nghệ sĩ Chánh Tín trên trang cá nhân: “Kỷ niệm tôi nhớ nhất là lúc 5, 6 tuổi, chú chở tôi trên chiếc môtô đi xem kịch của chú đóng. Khi chạy vào cửa rạp hát cả trăm người kéo tới xung quanh để xem mặt chú. Tôi ngồi trên bình xăng phía trước nên cảm nhận được giây phút đó rất trọn vẹn”.

Gia đình nhiều người nổi tiếng của cố nghệ sĩ Chánh Tín-5
Johnny Trí Nguyễn: Diễn viên Johnny Trí Nguyễn (tên thật Nguyễn Chánh Minh Trí) từng rất thành công và tạo được dấu ấn với khán giả khi tham gia dòng phim hành động. Johnny Trí Nguyễn được biết đến là diễn viên đóng thế người Việt nổi tiếng ở Hollywood. Đặc biệt, anh cũng tham gia diễn xuất trong bom tấn "Spider Man 2". Ở Việt Nam, anh nổi tiếng qua các vai diễn hành động trong phim "Dòng máu anh hùng", "Bẫy rồng", "Giải cứu thần chết", "Tèo Em"… Hiện, anh đã “lui về ở ẩn”, hạn chế tham gia các hoạt động nghệ thuật.

Gia đình nhiều người nổi tiếng của cố nghệ sĩ Chánh Tín-6
Trước sự ra đi của người nghệ sĩ tài hoa cũng là chú ruột của mình, Johnny Trí Nguyễn chia sẻ nghệ sĩ Chánh Tín là thần tượng thời thơ ấu của anh, người đã truyền cho anh niềm đam mê điện ảnh. Ngôi sao "Ván bài lật ngửa" giúp anh học hỏi được tinh thần yêu nghề, hy sinh vì nghiệp.

Gia đình nhiều người nổi tiếng của cố nghệ sĩ Chánh Tín-7
Dustin Nguyễn: Dustin Nguyễn (tên thật là Nguyễn Xuân Trí) cũng là một trong số thành viên trong gia đình của ngôi sao "Ván bài lật ngửa". Anh chủ yếu hoạt động ở Mỹ. Ngoài là diễn viên, Dustin Nguyễn còn được biết đến với vai trò biên kịch, sản xuất và đạo diễn phim. Vai Sỹ trong "Dòng máu anh hùng" (2007) đã dánh dấu sự nghiệp diễn xuất của anh ở Việt Nam.

Gia đình nhiều người nổi tiếng của cố nghệ sĩ Chánh Tín-8
Nối tiếp thành công của "Dòng máu anh hùng", Dustin Nguyễn tiếp tục thể hiện khả năng diễn xuất ở vai Út Võ trong phim "Cánh đồng bất tận" (2010). Hơn nữa, anh còn trổ tài biên kịch và đạo diễn trong phim "Lửa Phật – Once Upon A Time In Vietnam" (2013).

Gia đình nhiều người nổi tiếng của cố nghệ sĩ Chánh Tín-9
Vân Sơn: Ít người biết danh hài Vân Sơn (tên thật là Dương Thanh Sơn) cũng thuộc gia tộc của nghệ sĩ Chánh Tín. Vân Sơn không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được khán giả hải ngoại đón nhận. Anh được khán giả yêu mến nhờ miếng hài duyên dáng, dí dỏm.

Gia đình nhiều người nổi tiếng của cố nghệ sĩ Chánh Tín-10
Trung tâm ca nhạc – hài kịch mang tên anh là nơi đào tạo ra nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Trường Vũ, Tina Tình, Tâm Đoan… Vân Sơn là anh em họ của đạo diễn Charlie Nguyễn. Cho nên chương trình của Vân Sơn đều được đạo diễn "Chàng vợ của em" dàn dựng.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/gia-dinh-nhieu-nguoi-noi-tieng-cua-co-nghe-si-chanh-tin-post1032640.html

Nguyễn Chánh Tín Vân Sơn Johnny Trí Nguyễn dustin nguyễn

Tin tức mới nhất