Gia thế phi phàm của ảnh hậu 12 tuổi trẻ nhất lịch sử Kim Mã

Ảnh hậu trẻ nhất lịch sử Kim Mã Lâm Phẩm Đồng có gia thế khiến nhiều người bất ngờ. Nữ diễn viên 12 tuổi khẳng định tiếp tục đóng phim nhưng ưu tiên cho việc học tập trong thời gian tới.

Lâm Phẩm Đồng, 12 tuổi, giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Kim Mã lần thứ 60 cho bộ phim điện ảnh Tiểu Hiểu. Năm 2021, cô tham gia diễn xuất vai phụ trong phim điện ảnh Cô gái nước Mỹ (American Girl) và được đề cử giải nữ diễn viên mới xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Đài Bắc lần thứ 24.

Hai năm sau, Lâm Phẩm Đồng đạt thành tích ngoạn mục tại Kim Mã với vai chính trong Tiểu Hiểu - bộ phim thuộc thể loại tâm lý, kể về cô bé bị tăng động, bị các bạn cùng lớp bạo hành. Đau đớn hơn, cô bé phát hiện mẹ mình ngoại tình với thầy giáo chủ nhiệm.

Gia thế phi phàm của ảnh hậu 12 tuổi trẻ nhất lịch sử Kim Mã-1
Lâm Phẩm Đồng trở thành Ảnh hậu Kim Mã trẻ nhất lịch sử, khi mới 12 tuổi.

Khoảnh khắc được xướng tên, Lâm Phẩm Đồng xúc động rơi nước mắt và nói: "Hãy tiếp tục làm việc chăm chỉ, sống tử tế và điều tốt đẹp hơn sẽ đến!". Có mặt tại khán phòng khi đó, nữ diễn viên gạo cội 84 tuổi Trần Thục Phương cũng tự cười nhạo bản thân: “Tôi thực sự xấu hổ quá. 81 tuổi tôi mới giành được Kim Mã mà sao con bé 12 tuổi được đề cử rồi".

Sinh ra ở Australia, Lâm Phẩm Đồng trở về Đài Loan (Trung Quốc) định cư từ năm một tuổi để theo học trường Châu Âu Đài Bắc. Tuy nhỏ tuổi, thực tế cô bé đã có nhiều kinh nghiệm biểu diễn. Năm lên tám, cô tham gia "Ngôi sao tiềm năng sân khấu năm 2020" do Nhà hát Quốc gia và Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc đồng tổ chức.

Điều mọi người ít biết là ngôi sao tuổi trẻ tài cao như Lâm Phẩm Đồng lại có xuất thân phi phàm. Cô bé là thế hệ thứ tư trong gia đình Lý Đoàn Cư – nhà sáng lập Yakult Đài Loan (Trung Quốc). Bà ngoại Phẩm Đồng là Lý Lục Tú, con gái của Lý Đoàn Cư, chị gái của chủ tịch tập đoàn Yakult Đài Loan (Trung Quốc) hiện tại - Lý Đạo Minh.

Chồng của Lý Lục Tú là Vương Bản Vinh - bác sĩ khoa nhi nổi tiếng, từng giữ chức hiệu trưởng Đại học Từ Tế, hiện tại là giám đốc điều hành của Tổ chức giáo dục Từ Tế.

Gia thế phi phàm của ảnh hậu 12 tuổi trẻ nhất lịch sử Kim Mã-2
Từ trái sang là Lâm Phẩm Đồng, Giám đốc điều hành Giáo dục Từ Tế - Vương Bản Vinh và Lý Lục Tú, con gái của người sáng lập Yakult Đài Loan (Trung Quốc) Lý Đoàn Cư.

Trong video nói về gia đình mình, Lâm Phẩm Đồng chia sẻ cô yêu thích sân khấu từ bé: “Mọi người nhớ đến tôi vì tôi đóng vai cô bé ngây thơ, hoạt bát, tinh ý trong phim American Girl. Ở một mức độ nào đó, tôi cũng là một người thích quan sát”.

Về ông bà ngoại, Phẩm Đồng miêu tả: "Ông ngoại tôi thông minh và hài hước, còn bà ngoại hiền lành và giàu lòng nhân ái. Ông là người am hiểu, thích nghiên cứu và là bác sĩ, hiệu trưởng. Từ khi tôi đóng American Girl, mọi người đều chuyển sang gọi ông là 'Ông ngoại của American Girl'".

Cô bé thể hiện tài năng chơi guitar trong video, nhắc đến bà ngoại Lý Lục Tú: "Có lẽ tôi đã thừa hưởng niềm yêu thích âm nhạc từ bà ngoại. Bà tôi chơi đàn tranh rất giỏi và còn dạy trà đạo. Đó là môn học thật trang nhã”.

Trả lời phỏng vấn sau khi giành được giải thưởng danh giá, Lâm Phẩm Đồng cho biết cô vẫn tiếp tục đóng phim nhưng ưu tiên việc học lên đầu.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/gia-the-phi-pham-cua-anh-hau-12-tuoi-tre-nhat-lich-su-kim-ma-post1590992.tpo

diễn viên hoa ngữ

Tin tức mới nhất