Giám đốc điều hành Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia bị bắt

Bà Andaria Sarah Dewia - COO của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia - đã bị bắt giữ để điều tra các cáo buộc liên quan tới quấy rối tình dục.

Ngày 15/10, chuyên trang sắc đẹp Sash Factor cho biết Trung tâm giam giữ Polda Metro Jaya đã chính thức ra lệnh bắt giữ COO của Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia 2023 là bà Andaria Sarah Dewia hay Sarah.

Trưởng phòng quan hệ công chúng của Polda Metro Jaya - Kombes Pol Trunoyudo Wisnu Andiko cho biết nghi phạm Andaria Sarah Dewia đã bị giam giữ vào ngày 13/10.

"Bà Andaria bị thẩm vấn như một nghi phạm vào ngày 12/10 và bị giam tại Trung tâm giam giữ Polda Metro Jaya vào ngày 13/10”, Kombes Pol Trunoyudo Wisnu Andiko nói.

Giám đốc điều hành Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia bị bắt-1Giám đốc điều hành Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia bị bắt-2
COO của Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia 2023 bị bắt giữ.

Bà Andaria bị thẩm vấn vì là nghi phạm trong vụ kiểm tra hình thể của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia 2023 trong phòng đo nhân trắc học.

Trước đó, tờ Channel News Asia dẫn lời một thí sinh cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia 2023 nói về việc cô bị một thành viên ban tổ chức chạm tay vào vùng nhạy cảm cơ thể, sau khi họ yêu cầu cô cùng bạn thi cởi đồ tại phòng ballroom khách sạn.

"Đầu tiên tôi được yêu cầu thử một bộ đồ. Nhưng tự dưng họ yêu cầu tôi phải cởi trần. Tôi bị sốc, bởi kiểm tra cơ thể không hề có trong lịch trình tổ chức cuộc thi", người đẹp này cho biết.

Ngày 11/8, chuyên trang sắc đẹp Pageantry News International đăng tải đoạn video chương trình podcast có sự tham gia của một phụ nữ đeo mặt nạ có tên Lola - thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia 2023. Lola đã kể lại quá trình tham gia phần kiểm tra nhân trắc học gây xôn xao dư luận của cuộc thi.

Lola cho biết khi đó cô vẫn mặc quần lót, tuy nhiên một phụ nữ tiến lại gần và hỏi cô có loại bỏ lông ở vùng kín hay không. Lola cho biết người phụ nữ đã ghé sát mặt vào cơ thể cô để kiểm tra.

"Cô ta kiểm tra lưng của tôi và sau đó nói rằng phần thân trên của tôi rất sạch nhưng phần thân dưới thì rất xấu xí", Lola nói. Lola cũng cho biết hai thí sinh thi cùng với cô đã xác nhận việc bị nhìn trộm vùng kín và được yêu cầu kiểm tra phần xương chậu.

Sau sự việc, Bộ Trao quyền cho phụ nữ và Bảo vệ trẻ em Indonesia (KemenPPPA) đã gửi văn bản tới ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia, yêu cầu không cử đại diện tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2023 trong quá trình điều tra vụ bê bối quấy rối tình dục.

"Để tôn trọng các thủ tục pháp lý đang diễn ra, KemenPPPA yêu cầu ban tổ chức sẽ không cử đại diện Indonesia tham dự cuộc Hoa hậu Hoàn vũ 2023. Điều này dựa trên sự bình đẳng cho mọi người, không có ngoại lệ nào, tất cả đều phải tôn trọng luật pháp", cơ quan này cho biết.

Trong khi đó, ban tổ chức Miss Universe ra thông báo cho biết ngưng hợp tác với tổ chức Miss Universe Indonesia. "Miss Universe quyết định chấm dứt mối quan hệ với đơn vị đang nắm giữ bản quyền ở Indonesia cũng như giám đốc quốc gia của cuộc thi - bà Poppy Capella", tổ chức Miss Universe khẳng định.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/giam-doc-dieu-hanh-hoa-hau-hoan-vu-indonesia-bi-bat-post1578540.tpo

Miss Universe Hoa Hậu Hoàn Vũ

Tin tức mới nhất