Giang Còi nói về 'cú ngã ngựa' khi ung thư di căn

Mặc dù phải đối mặt bạo bệnh, song Giang Còi vẫn giữ tinh thần lạc quan, không quên cảm ơn những người đã đồng hành, giúp đỡ.

Sáng nay (7/2), nghệ sĩ Giang Còi có những dòng tâm sự trên trang cá nhân về chuyện bệnh tật. Không khí mùa Xuân đang về cũng là lúc danh hài ngoái đầu nhìn lại năm cũ.

"Một năm thành - bại đều nằm ngoài tầm tay với. Một năm trông vào công việc bạn bè mang lại, thành công nhờ bạn bè cổ vũ giúp đỡ, thậm chí cuối năm ngã ngựa cũng được bạn bè hết lòng yêu thương, động viên...", Giang Còi bộc bạch. 

Chính vì thế, lúc này nam nghệ sĩ muốn gửi lời cảm ơn tất cả những ai đã luôn quan tâm, giúp đỡ mình, đặc biệt là nghệ sĩ Trà My - người kề vai sát cánh trong hành trình phát hiện và chữa trị ung thư di căn.

Giang Còi nói về cú ngã ngựa khi ung thư di căn-1
Giang Còi bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn.

"Khi bước chân ra khỏi phòng bác sĩ - nơi tôi nhận án tử, người đầu tiên tôi nghĩ đến là cô bạn đồng nghiệp, cô em gái mà chúng tôi bầu làm trưởng đoàn. Cảm ơn em - Trà My!

Và sau đó là những trận lôi đình, nào là anh không thương bản thân, anh tàn phá sức khỏe rồi..., lôi đi cứ như mẹ mình không bằng", danh hài cảm kích.

Giang Còi nói về cú ngã ngựa khi ung thư di căn-2
Nghệ sĩ Trà My có tác động lớn tới việc phát hiện và chữa bệnh của Giang Còi.

Sau đó, Giang Còi cảm ơn các y bác sĩ đã giúp đỡ mình thời gian qua. Sự thân thiện, nhiệt tình, cởi mở của họ có ý nghĩa lớn đối với Giang Còi, khi bản thân nam nghệ sĩ xem mình là "kẻ lạc lõng".

"Liệu có là quá sớm khi tôi nói lời cảm ơn từ bây giờ? Ra Giêng chúng ta lại bắt tay vào cuộc chiến này mà. Cuộc chiến đang cam go thì phải dừng lại chờ COVID và Tết trôi qua đã. Lại có thời gian để nhăn nhở cười đón Xuân về. Hãy cười lên khi mùa Xuân không cấm", Giang Còi kết bài bằng thái độ lạc quan. 

Giang Còi nói về cú ngã ngựa khi ung thư di căn-3
Giang Còi sẽ điều trị ung thư theo phác đồ sau khi ăn Tết xong.

Giang Còi có dấu hiệu mất tiếng khoảng 1 một tháng trước khi nhập viện hôm 13/1. Danh hài được bác sĩ chẩn đoán bị liệt một dây thanh quản và có khối u ở họng, khuyên đến cơ sở chuyên khoa về ung bướu để làm các xét nghiệm.

Sau đó, Giang Còi được điều trị tại một bệnh viện ung bướu ở Hà Nội. Sau thời gian chờ kết quả sinh thiết, nam nghệ sĩ được thông báo bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn.

Giang Còi được các bác sĩ lên phác đồ điều trị, theo đó sẽ truyền hóa chất vào thứ 4 hàng tuần. "Tổng thiệt hại" 60 triệu/lần, tháng 4 lần. Đợt 1 sẽ điều trị hóa chất 2 tháng. Tuy nhiên, Giang Còi quyết định không điều trị hóa chất. 

Nhưng sau thời gian hội ý với bạn bè, danh hài đã đồng ý chữa trị theo phác đồ của bác sĩ, đi kèm điều kiện "phải ăn Tết xong". 

Bối Bối
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/giang-coi-noi-ve-cu-nga-ngua-khi-ung-thu-di-can-n-251224.html

Nghệ sĩ Giang Còi ung thư