Giành ngôi quán quân, con cá rồng đẹp được mua hơn 3,6 tỷ đồng

Sau khi giành giải quán quân trong cuộc thi ở Trung Quốc, con cá rồng đã được bán với giá 1,08 triệu nhân dân tệ (hơn 3,6 tỷ đồng)

Từ lâu, cá rồng nổi tiếng là loài có giá đắt đỏ nhờ vẻ đẹp và ý nghĩa phong thủy.

Mới đây, tại giải vô địch cá rồng thế giới "Great Wall Cup" được Hiệp hội Nghề cá Trung Quốc tổ chức ở Quảng Châu, một con cá rồng được mua với giá "khủng".

Tham dự cuộc thi có nhiều con cá rồng đẹp của các chủ nhân đến từ khắp nơi. Các tiêu chí được ban giám khảo đưa ra gồm: đánh giá về tỷ lệ cơ thể, màu sắc và các bộ phận như mắt, mang, hình dạng đầu, vảy và khả năng di chuyển.

Giành ngôi quán quân, con cá rồng đẹp được mua hơn 3,6 tỷ đồng-1
Con cá rồng mang số báo danh 13 đã giành được giải quán quân tại cuộc thi đọ sắc đẹp của cá rồng (Ảnh: Chips).

Ban giám khảo là những người có kinh nghiệm về cá rồng, sẽ đánh giá các tiêu chí nói trên một cách kỹ lưỡng. 

Sau nhiều giờ chấm điểm và thảo luận, kết quả của cuộc thi cho thấy, cá rồng mang số báo danh 13 trở thành quán quân. Nó được bán với giá 1,08 triệu nhân dân tệ (hơn 3,6 tỷ đồng).

Sự việc đã khiến cư dân mạng xôn xao. Có người cho rằng, mức giá bán này tương đương lương của một nhân viên làm hàng chục năm hoặc bằng giá một căn nhà.

Giành ngôi quán quân, con cá rồng đẹp được mua hơn 3,6 tỷ đồng-2
Con cá rồng tuyệt đẹp được mua lại với giá 1,08 triệu tệ (hơn 3,6 tỷ đồng). (Ảnh: Chips).

Tuy nhiên, con số này chưa phải là mức giá cao nhất của một con cá rồng. Hồi năm 2018, một con cá rồng kim có màu trắng trên toàn cơ thể được mua với giá 300.000 USD (hơn 7 tỷ đồng), đắt hơn siêu xe Lamborghini.

Cá rồng được lai tạo nhiều ở châu Á. Chúng có thể phát triển tới chiều dài gần 1m. Những người nuôi quan niệm, cá rồng là biểu tượng của sự may mắn, giàu có. Vì vậy, nhiều gia đình sẵn sàng chi tiền để nuôi cá rồng nhằm đưa lại hình ảnh đẹp cho căn nhà. 

Với giá trị cao, cá rồng thường xuyên bị kẻ trộm "dòm ngó". Singapore - một trong những nơi có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới từng xảy ra 4 vụ trộm cá rồng chỉ trong một tuần.

Tại Malaysia, từng xảy ra vụ việc một chủ nhân của cá rồng bị kẻ trộm sát hại để cướp cá. Thậm chí, tại các cuộc thi cá rồng đẹp, ban tổ chức còn phải mời vệ sĩ có vũ trang để bảo vệ, tránh bị cướp.

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/doi-song/gianh-ngoi-quan-quan-con-ca-rong-dep-duoc-mua-hon-36-ty-dong-20230531070612710.htm?fbclid=IwAR1yn2IVmfMQk7UL5Cpt4sg85015HJlr_p3hlZ_iAUSbPsKe_e1odeL_Zog

cá rồng

Tin tức mới nhất