Gỏi bưởi khô cá lóc, lẩu cá bông lau và những đặc sản Châu Đốc níu chân du khách
Không chỉ sở hữu nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng, Châu Đốc ( An Giang ) còn gây “thương nhớ” cho du khách bởi hàng loạt các món ăn ngon, lạ miệng.
Bún cá Châu Đốc
Nhắc đến đặc sản Châu Đốc thì không thể không kể đến món bún cá. Đây là món bún cá có phần nước dùngđược nấu từ nước ninh xương, cá lóc và tôm khô. Cùng một số nguyên liệu khác như nghệ tươi, mắm ruốc, mắm linh, tỏi, sả và ớt…sẽ tạo ra nồi nước thơm ngon, đậm đà.
Ảnh: Lang thang AnGiang
Bún cá Châu Đốc ngon nhất khi ăn cùng rất nhiều loại rau dân dã của miền sông nước như bông điên điển, bắp chuối, rau đắng, bông súng, rau nhút. Nước mắm cay và muối ớt là hai gia vị chấm ăn cùng bún cá.
Ảnh: miavn
Lẩu cá bông lau Châu Đốc
Lẩu cá bông lau Châu Đốc gây “thương nhớ”du khách bằng nước lẩu chua thanh bắt vị. Nước lẩu được nấu bằng nước dừa tươi kết hợp cùng nước me chua, nêm nếm gia vị chuẩn Châu Đốc. Sau khi nước lẩu sôi, nhân vật chính của món ăn là cá bông lau chiên giòn sẽ được thả vào nấu cùng và được vớt ra khi nước sôi 1-2 lần.
Ảnh: Lang thang An Giang
Lẩu cá bông lau Châu Đốc được ăn cùng với các loại rau đặc trưng của miền Tây sông nước như rau dừa nước, rau đắng, bông so đũa,...
Bò 7 món núi Sam
Bò 7 món núi Sam là đặc sản Châu Đốc được nhiều thực khách yêu mến. Đúng như cái tên, món ăn này bao gồm 7 món làm từ bò bao gồm: bò xào lá giang, lòng bò luộc, bò khía bánh mì, bò bít tết, bò lúc lắc, cháo bò.
Ảnh: Ivivu
Loại thịt bò được dùng trong món ăn này là bò được nuôi ở vùng Thất Sơn (Bảy Núi), mà phải là bò tơ. Người ta ít khi mua bò theo kg ngoài chợ để chế biến mà sử dụng cả một con bò.
Gỏi bưởi khô cá lóc
Gỏi bưởi khô cá lóc trở thành một biểu tượng của ẩm thực Châu Đốc bởi sự kết hợp các nguyên liệu để tạo nên món ăn này vô cùng đặc biệt.
Nguyên liệu chính của món ăn là khô cá lóc. Cá lóc sau khi sơ chế sạch sẽ được tẩm ướp gia vị và phơi nắng. Sau đó được xé nhỏ, đem trộn với tép bưởi và các loại rau thơm đặc trưng.
Ảnh: Bazan Travel
Để tăng thêm phần hấp dẫn, món ăn sẽ được đựng trong vỏ bưởi. Khi dùng vị đậm đà, dai dai của khô cá hòa với tép bưởi chua chua cùng hương vị thơm nồng của các loại rau gia vị, xen lẫn mùi thơm của vỏ bưởi…tất cả tạo nên món ăn lạ miệng, làm mê lòng thực khách.
Bánh bò Thốt Nốt
Bánh bò thốt nốt có vàng đẹp mắt, mềm mịn, hơi có mùi men và có vị ngọt nhẹ đến từ đường thốt nốt, béo béo của vị nước cốt dừa. Là món ăn rất thích hợp để nhấm nháp cùng trà hay làm quà mang về cho người thân.
Ảnh: Thám hiểm Mê Kông
Theo VietNamNet
-
32 phút trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
3 giờ trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
4 giờ trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
5 giờ trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
7 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
9 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
11 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
13 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
22 giờ trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
1 ngày trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
1 ngày trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
1 ngày trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
1 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
2 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
Tin tức mới nhất
-
32 phút trước
-
32 phút trước
-
32 phút trước
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước