Gỏi xoài khô mực dai dai gợi nhớ thời học sinh

Xoài xanh thái nhỏ, vị giòn giòn trộn với khô mực dai dai, đậm đà gợi nhắc về một món ăn vặt thời học sinh.

Gỏi xoài khô mực dai dai gợi nhớ thời học sinh-1

Nguyên liệu: 

- Xoài xanh: 1-2 trái 

- Khô mực: 100 gr 

- Rau răm, đậu phộng 

- Ớt trái to, hành phi. 

 Cách làm: 

Gỏi xoài khô mực dai dai gợi nhớ thời học sinh-2

- Xoài chọn trái còn xanh, hơi vàng cũng được nhưng còn giòn. Bỏ vỏ, bào sợi nhỏ. 

- Khô mực nướng chín, đập mềm và xé nhỏ. 

- Làm nước mắm trộn gỏi: 3 thìa canh đường, hơn 1 thìa canh nước mắm, ít nước cốt chanh, tỏi và ớt băm nhỏ, trộn đều. 

- Ớt trái to chọn loại không cay, bỏ hạt và cắt sợi nhỏ. 

- Cho xoài bào sợi nhỏ vào tô lớn cho khô mực, ớt cắt sợi, hành phi, rau răm và nước mắm vào trộn đều. 

- Khi ăn cho ra đĩa thêm đậu phộng, rau răm và ít hành phi lên trên.  

Theo Emdep.vn


món ngon mỗi ngày gỏi tươi ngon

Tin tức mới nhất