Gợi ý 5 cách khử đắng cho măng đơn giản, món ăn thêm ngon hấp dẫn
Măng tươi là một trong những nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn ngon khác nhau.
Nhưng nếu như không biết cách chế biến, món măng của bản sẽ có một vị đắng rất khó ăn. Dưới đây là 5 cách giúp khử vị đắng đơn giản, hiệu quả, chị em có thể tham khảo.
1. Ngâm măng với nước vo gạo
Một trong những bí quyết đơn giản và tiện lợi nhất giúp bạn khử vị đắng của măng tươi vô cùng hiệu quả đó là sử dụng nước vo gạo - thường hay bị bỏ đi. Cách làm rất đơn giản. Măng tươi sau khi mua về thì bạn chỉ cần rửa sạch phần đất bám bên ngoài là có thể cho vào nước vo gạo để tiến hàng ngâm rồi. Trong quá trình ngâm, không nhất thiết phải bóc đi lớp vỏ măng bên ngoài mà có thể ngâm trực tiếp với nước vo gạo, cùng với việc cho thêm một vài quả ở cùng một chút muối.
Tiếp đến, bạn hãy cho măng cùng nước vo gạo lên bếp để luộc, cho đến khi măng mềm thì tắt bếp và đổ ra để nguội, sau đó bóc vỏ. Cuối cùng, bạn hãy rửa măng lại nhiều lần với nước sạch là có thể đem chúng đi chế biến như bình thường rồi, đảm bảo khi ăn măng sẽ không bị đắng nữa.
2. Luộc măng với rau ngót
Một trong những bí quyết giúp khử đắng cho măng vô cùng hiệu quả nhưng ỉ người biết đến đó là sử dụng rau ngót. Để thực hiện, đầu tiên, bạn hãy sơ chế măng trước thành những miếng lát nhỏ. Sau đó, cho chúng vào luộc chung với khoảng từ 1-2 nắm ray ngót. Đến khi măng chín thì tắt bếp và chắt bỏ phần nước. Sau đó, bạn hãy xả măng dưới vòi nước lạnh, nhặt bỏ đi phần rau ngót và rửa đi rửa lại từ 2 -3 lần nữa bằng nước sạch, là bạn có thể đem chúng đi chế biến như bình thường rồi.
3. Dùng nước vôi để khử vị đắng của măng
Sử dụng nước vôi trong là một trong những cách khử đắng cho măng vô cùng hiệu quả, mà nhất định bạn không nên bỏ qua. Sau khi mua măng về, bạn hãy bóc đi lớp vỏ măng bên ngoài và rửa sạch với nước. Sau đó, bạn cho măng vào nước vôi trong để ngâm trong khoảng thời gian từ 1-2 giờ rồi vớt măng ra và rửa sạch lại với nước rồi đem đi luộc.
Bạn hãy luộc lại nhiều lần, thay nước liên tục cho đến khi thấy nước luộc măng trong là được. Đây có thể nói là một trong những bí quyết không chỉ khử đắng cho măng hiệu quả mà còn giúp cho măng ngon và giòn hơn rất nhiều.
4. Ngâm măng với nước sạch
Trong trường hợp, bạn có nhiều thời gian thì việc đơn giản như ngâm măng với nước sạch cũng là một trong những cách giúp khử vị đắng của măng hiệu quả. Măng sau khi đã được làm sạch và bóc hết đi phần lớp áo bên ngoài thì mang chúng đi cắt thành những lát mỏng hoặc dùng tay để xé thành các sợi dài là được.
Tuy nhiên, để làm cách này bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian, ít nhất là khoảng từ 10 - 12 tiếng, vì vậy, nếu bạn muốn hôm sau nấu măng thì nên ngâm măng trong nước từ hôm trước. Đảm bảo độ đắng của măng sẽ có thể giảm đáng kể.
5. Sử dụng muối để khử đắng cho măng
Sau khi dùng dao để sơ chế, bỏ đi lớp vỏ bên ngoài, bạn hãy thái măng thành những sợi nhỏ, dọc theo phần thân măng. Sau đó, cho chúng vào luộc cùng với muối hạt, đến khi sôi thì tắt bếp và đổ măng ra. Tiếp đến, bạn cho măng vào nước ngâm, cho đến khi măng nguội hẳn thì rửa chúng lại nhiều lần. Cuối cùng, bạn hãy vắt măng thật khô là có thể mang đi chế biến rồi.
Một số lưu ý khi sử dụng măng để chế biến món ăn
- Hãy luộc măng thật kĩ trước khi nấu và thay lại nước nhiều lần để luộc.
- Những người bị đau dạ dày thì không nên ăn măng tươi.
- Những người bị bệnh gout không nên ăn măng tươi, tránh cho tình trạng bệnh trở nặng thêm.
- Những người mắc các bệnh mạn tính hay suy thận cũng không nên ăn măng tươi.
Theo Xe và Thể thao
-
14 phút trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
3 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
5 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
19 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
23 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước