Ăn đã mồm vẫn giảm cân, loạt mâm cơm khiến 'bé Mỡ' khóc thét
Sau 2 năm theo đuổi, chị Hà giảm được 8kg như mong đợi. Ngoại hình cũng đã hài lòng hơn nhưng chị vẫn kiên trì ăn phương pháp này.
Từng bế tắc trong chuyện giảm cân nhưng rồi chị Hà Nhím (31 tuổi, Sài Gòn) biết đến và "phải lòng" chế độ ăn lành mạnh.
Cho đến nay đã 2 năm theo đuổi, chị giảm được 8kg như mong đợi. Ngoại hình cũng đã hài lòng hơn nhưng chị vẫn kiên trì theo đuổi.
Vào những ngày Sài Gòn vất vả chống dịch thế này, chị Hà tranh thủ biến thời gian rảnh rỗi bằng cách "lăn vào bếp".
"Tại sao mình không nhân cơ hội này thử sống chậm, sống khoẻ hơn bằng việc ăn ngon, ăn sạch mà còn giảm cân nhỉ", chị chia sẻ.
Chị Hà Nhím đã truy trì chế độ ăn lành mạnh 2 năm nay.
Những bữa ăn màu sắc vừa ngon vừa sạch, lại còn giảm cân.
Thực đơn ăn uống lành mạnh của chị được xây dựng bài bản, gồm 3 nhóm chất: Carb (tinh bột) như gạo lứt, khoai lang, yến mạch, quinoa, bánh mì nguyên cám, trái cây tươi và các loại rau xanh.
Protein (đạm) như các loại thịt, hải sản, ức gà, trứng, sữa, nấm và các loại đậu. Và Fat (chất béo tốt) như quả bơ, các loại hạt, các loại cá béo, socola đen, dầu ôliu...
Dựa vào công thức trên, mỗi bữa ăn chị sẽ sử dụng mỗi loại một ít nhằm đảm bảo đủ dinh dưỡng.
Nhìn các bữa ăn cầu kỳ như vậy nhưng chị Hà Nhím tiết lộ, thời gian chuẩn bị chỉ mất khoảng 1-2 tiếng, tùy mức độ cầu kỳ theo thực đơn của cả ngày hôm ấy.
Một trong những bí kíp khiến bữa ăn lành mạnh trở nên ngon miệng hơn, đó là sự bắt mắt trong cách trang trí.
Các bữa ăn đầy đủ 3 nhóm chất tinh bột, đạm và chất béo lành mặn.
Chị nói: "Khi trang trí một bữa ăn nhiều màu sắc và bắt mắt sẽ mang lại cho mình cảm giác hứng thú. Mình sẽ từ từ thưởng thức hương vị của nó chứ không giống như đang ăn kiêng".
Rau củ và trái cây vốn là "món tủ" của chị. Các loại thực phẩm này có nhiều màu sắc nên chỉ cần kết hợp, cân đối một chút sẽ có các món ăn vừa ngon vừa đẹp.
Màu sắc của món ăn giúp kích thích vị giác.
Nhờ việc ăn uống lành mạnh, chị Hà có được một lối sống tích cực hơn. Chẳng hạn như ngủ và dậy sớm để chuẩn bị bữa ăn, sáng tạo trong cách chế biến và hạn chế thói quen xấu có hại cho sức khỏe.
"Khi mình giảm được cân, cơ thể nhẹ nhàng và năng động, da dẻ cũng căng tràn. Mình mặc đồ gì cũng cảm thấy tự tin, tâm lý thoải mái, tràn đầy năng lượng. Chính vì điều đó, mình có động lực duy trì chế độ ăn này. Đẹp mà, ai chẳng thích", chị chia sẻ.
Trông đã muốn vào bếp nấu ăn chưa nào!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
3 phút trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
9 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
11 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
14 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
15 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
16 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
18 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
19 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
20 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
20 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
2 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước