Giải thưởng Grammy thông báo quy định mới, hạn chế sử dụng trí tuệ nhân tạo AI

Viện hàn lâm Thu âm vừa ra thông báo, “chỉ những sáng tạo của con người mới đủ điều kiện” nhận Giải Grammy. Điều kiện mới của đơn vị tổ chức và trao giải thưởng Grammy nhằm hạn chế việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong ngành âm nhạc.

Trước đây, bất kỳ nhà sản xuất, nhạc sĩ hoặc nghệ sĩ nổi bật nào trong một album đều có thể nhận được đề cử cho Album của năm, ngay cả khi người đó có ý kiến đóng góp nhỏ.

Tuy vậy theo quy định mới, những người sáng tạo âm nhạc hiện phải đóng góp ít nhất 20% cho một album để được đề cử. Trong đó việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) bị cấm, nhưng một số bản nhạc được tạo ra với sự trợ giúp của AI có thể đủ điều kiện trong một số hạng mục nhất định.

Giải thưởng Grammy thông báo quy định mới, hạn chế sử dụng trí tuệ nhân tạo AI-1

Viện hàn lâm Thu âm có trụ sở tại Santa Monica, California, Mỹ là đơn vị tổ chức Lễ trao giải Grammy đầu tiên vào năm 1959. Tháng 11/2022, OpenAI đã ra mắt ChatGPT, có thể tạo đối thoại giống con người dựa trên các thông tin đầu vào đơn giản. 

Các ứng dụng AI cho phép người dùng tạo hiệu ứng động cho ảnh tĩnh, tạo hình đại diện trong phim và viết bài hát, tiểu luận và bài báo, khiến mọi người trong nhiều ngành nghề đang ngày càng lo sợ rằng AI có thể thay thế con người.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/van-hoa/am-nhac/giai-thuong-grammy-thong-bao-quy-dinh-moi-han-che-su-dung-tri-tue-nhan-tao-ai-post1027076.vov

Grammy

Tin tức mới nhất