Hà Giang tạm cấm điểm 'sống ảo' giỡn mặt tử thần trên sông Nho Quế
Địa điểm này không có rào chắn, diện tích lan can hẹp, nếu nhiều người tập trung dễ xảy ra tai nạn.
Liên quan đến địa điểm chụp ảnh mới nổi ở thôn Mã Pí Lèng (Mèo Vạc, Hà Giang), chính quyền địa phương xác nhận địa điểm trên là một căn nhà nằm ven đường liên thôn Mã Pí Lèng, xã Pả Vi. Đây cũng là con đường dẫn tới điểm du lịch bến thuyền sông Nho Quế nên có nhiều du khách đi qua.
Thời gian qua, ngôi nhà này vắng mặt gia chủ nên có rất nhiều hướng dẫn viên đã tự dẫn khách du lịch đến đây chụp ảnh, hoặc có thể đã xin phép chủ nhà trước đó.
Nhưng, địa điểm này chắc chắn không thu phí tham quan và không thuộc quản lý điểm đến du lịch của địa phương.
Điểm check-in gây xôn xao cộng đồng du lịch Hà Giang những ngày qua. (Ảnh: Thanh Tùng)
Sau khi nhận được thông tin và hình ảnh tại đây, lãnh đạo UBND xã Pả Vi đã yêu cầu chính quyền thôn Mã Pí Lèng cắm biển cấm du khách tự ý vào ngôi nhà để chụp ảnh.
"Vị trí từ khu vực sàn bê tông xuống mặt đất khoảng 4 - 10m, tuy nhiên bề mặt lan can có diện tích nhỏ, lại không có rào chắn như đã thấy trong ảnh. Do vậy, khi có nhiều người cùng tập trung rất dễ xảy ra tai nạn", đại diện lãnh đạo xã Pả Vi cho biết.
Thực tế, xung quanh khu vực này, có rất nhiều điểm chụp ảnh tương tự do kết cấu xây dựng của nhà dân. Những căn nhà ở đây được xây dựng tại các vị trí có độ dốc lớn, lan can thường trống trơn, không rào chắn.
Điểm chụp ảnh với góc tương tự nhưng ở một ngôi nhà khác. (Ảnh: Nguyễn Tiệp)
Do được xây dựng từ lâu, trước khi quy hoạch Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, trong khi đó địa phương lại có địa hình đặc thù, thiếu mặt bằng do vậy chưa có giải pháp để xử lý.
Đây không phải là lần đầu tiên xã Pả Vi nói riêng, và tỉnh Hà Giang nói chung xử lý các điểm chụp ảnh tự phát tiềm ẩn nhiều rủi ro, dễ gây nguy hiểm cho du khách.
Trước đó, điểm "mỏm đá sống ảo" cũng từng bị cắm biển cấm, cảnh báo nguy hiểm và làm cả rào chắn ngăn khách vào trong. Tuy nhiên, nhiều du khách hiếu kỳ vẫn tự ý phá rào, chui vào trong chỉ để chụp một kiểu ảnh.
Với các điểm tự phát như trên, hiện chưa có phương án đảm bảo an toàn cho du khách sử dụng dịch vụ, gây khó khăn cho công tác quản lý đất đai, xây dựng, làm ảnh hưởng đến cảnh quan và bộ mặt du lịch của địa phương.
Trước đó, mạng xã hội liên tục lan truyền những đoạn video, hình ảnh chụp tại một điểm check-in mới nổi ở thôn Mã Pí Lèng, xã Pả Vi (Mèo Vạc, Hà Giang).
Trong ảnh, thường có một đến hai du khách ngồi vắt vẻo trên một tảng bê tông, dày khoảng 15cm, rộng hơn 1m. Ở đây không có rào chắn, tuy nhiên, khách cũng không đeo dây bảo hiểm hay các thiết bị an toàn khác.
Những hình ảnh này gây ra cuộc tranh cãi lớn trong cộng đồng. Nhiều người khen cảnh đẹp, thiên nhiên hùng vĩ và ước được đến đây trải nghiệm một lần.
Trong khi đó, số còn lại cho rằng việc chụp ảnh như vậy là quá mạo hiểm, thách thức tính mạng của chính mình.
Theo Dân Trí
-
51 phút trướcCơ ngơi từng thuộc về Nghị Bính, nguyên mẫu nhân vật Bá Kiến truyện “Chí Phèo”, chuyển đến 7 đời chủ; 2 người chủ đã treo cổ tự tử trên khu đất rộng gần 900m2 này.
-
3 giờ trướcSáu du khách Trung Quốc bị phát hiện xin tiền trên đường phố ở Bangkok đã bị cấm quay lại Thái Lan trong vòng 10 năm tới.
-
5 giờ trướcMới đây, Pháp ban hành điều luật về việc cấm hút thuốc trên bãi biển, trong rừng và các không gian xanh khác. Nước này đưa ra lệnh cấm hút thuốc ở một số khu vực công cộng như một phần của kế hoạch chống thuốc lá toàn diện.
-
7 giờ trướcKhi lặn xuống nước biểu diễn cho khách tham quan, trang phục của "nàng tiên cá" ở Nam Phi bị vướng vào một mảnh san hô khiến cô suýt bị ngộp nước và thoát chết trong tích tắc nhờ biết xử lý kịp thời.
-
7 giờ trướcCon đường thu hút hàng triệu lượt xem do có kết cấu rất đặc biệt, nằm lọt thỏm giữa vách đá dựng đứng 90 độ với một đầu dẫn về phía biển ở Bali, Indonesia.
-
8 giờ trướcDọc mùng là thực phẩm quen thuộc trồng ở một số địa phương, chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
-
8 giờ trướcMang cà phê muối đến Phần Lan, nhóm du học sinh khiến dân mạng thích thú vì chứng kiến sự yêu thích của người dân bản địa đối với thức uống từ Việt Nam.
-
22 giờ trướcNgười chuyển nhầm tiền 270 triệu đồng cho bữa ăn trưa 270 nghìn đồng ở nhà hàng Lan Ngan (TP Thanh Hóa) là một phụ nữ mới đi làm ở Đài Loan về.
-
23 giờ trướcThịt viên sốt cà chua là món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng VietNamNet tìm hiểu 2 cách làm thịt viên sốt cà chua thơm ngon, dễ làm tại nhà nhé.
-
1 ngày trướcChuối là loại quả rất tốt cho sức khoẻ, nhưng khi ăn chuối bạn cần lưu ý những điều dưới đây.
-
1 ngày trướcNhiều lúc đang xăm, Luke đau đớn lịm đi bởi có 6 mũi kim cùng di chuyển trên người anh. Hơn 20 tiếng, nửa trên cơ thể của chàng trai Anh gần như tê liệt.
-
1 ngày trướcMật ong là thực phẩm tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên không phải ai cũng có thể dùng được mật ong.
-
1 ngày trướcKhi cắt toàn bộ tinh bột, nhịn ăn gián đoạn, trong quá trình chuyển hóa sẽ hình thành các chất béo tích tụ trong nội tạng, khó giải quyết hơn nhiều so với chất béo thông thường.
-
1 ngày trướcTheo đại diện nhà hàng, đây là suất lẩu bò Mông Cổ với nguyên liệu chính là bò Kobe nhập khẩu từ Nhật Bản, có giá gần 3,4 triệu đồng, dùng được cho 3-5 người ăn.
-
1 ngày trướcChủ nhà hàng nổi xung khi nhóm khách nhận xét phần ăn quá ít; ông ta vừa chửi vừa đuổi đánh họ với điệu bộ cực kỳ hung hãn, đáng sợ.
-
1 ngày trướcViệt Nam là cái tên đứng thứ hai trong danh sách điểm đến du lịch nước ngoài được người Hàn Quốc yêu thích nhất sau Nhật Bản nhờ nhiều đường bay thuận tiện và thời tiết mát mẻ.
-
1 ngày trướcSau một thời gian áp dụng phương pháp mới, trên đảo không còn xuất hiện bóng dáng của muỗi. Đáng nói ở chỗ, phương pháp này không sử dụng các hóa chất gây hại tới môi trường.
-
1 ngày trướcĐinh lăng được mệnh danh là "nhân sâm của người nghèo" tuy nhiên không phải ai cũng có thể uống được.
-
1 ngày trướcMột người phụ nữ người New Zealand đi du lịch tới Australia đã bị phạt gần 50 triệu đồng vì mang theo một chiếc bánh mì kẹp thịt vào nước này.
-
1 ngày trướcHầu hết mọi người đều biết việc chúng ta ăn gì và ăn bao nhiêu đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Gần đây các nhà khoa học phát hiện ra rằng thời điểm ăn cũng có thể tạo ra sự khác biệt.
Tin tức mới nhất
-
21 phút trước
-
51 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
3 ngày trước