Hà Nội: 2 cháu bị cha dượng bạo hành, ông bà nội làm đơn cầu cứu

Tại cuộc họp gia đình, các bên đều thừa nhận rằng anh T. đã đánh 2 cháu H.A. và T.N. là quá dã man, không thể chấp nhận.

Mới đây, vợ chồng ông Đoàn Trọng Sáng (SN 1959) và bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1965, ở xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã có đơn gửi lực lượng chức năng về việc 2 cháu nội của ông bà bị cha dượng bạo hành dã man. 

Cụ thể, vào năm 2011, con trai bà kết hôn với chị N.A. rồi sinh được 2 cháu là H.A. (Sn 2012) và T.N (Sn 2014). Tuy nhiên do không may mắn, năm 2018, con trai ông bà đã qua đời do bệnh nặng. 

Gần 1 năm sau, chị N.A. có mối quan hệ tình cảm với anh T. (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Sau đó, chị N.A. và anh T. về chung sống và kết hôn khi chưa đầy giỗ đầu chồng chị này. 

Thời điểm đó, chị N.A. đưa cả 2 con nhỏ về sống cùng. Mặc dù không muốn nhưng vợ chồng bà Hồng không thể can ngăn. 

Hà Nội: 2 cháu bị cha dượng bạo hành, ông bà nội làm đơn cầu cứu-1
Vết thương trên người 2 cháu bé nghi do bị cha dượng đánh đập

Tháng 8/2020, vì nhớ cháu nên 2 ông bà sang thăm. Cũng chính lúc này, ông bà phát hiện trên người 2 cháu xuất hiện rất nhiều dấu vết bầm tím do bị đánh, gặng hỏi mãi các cháu mới nói là bị bố dượng đánh. 

Vừa tức giận vừa thương cháu nên vợ chồng bà Hồng đã tổ chức ngay cuộc họp gia đình.

Tại cuộc họp, các bên gia đình đều thừa nhận rằng anh T. đã đánh 2 cháu H.A. và T.N. là quá dã man, không thể chấp nhận.

Trong cuộc họp này, bố mẹ anh T. cũng đã cam kết sẽ giáo dục lại anh T. để không còn tái diễn hành vi bạo lực nữa. Bố mẹ anh T. cùng chị N.A. cũng hứa sẽ bảo vệ 2 cháu. Tuy nhiên, hành vi bạo hành 2 cháu vẫn tiếp diễn. 

"Đến ngày 28/12/2020, vợ chồng tôi đến thăm 2 cháu thì lại phát hiện trên mạn sườn của cháu H.A. có nhiều vết thâm do bị đánh. Khi vợ chồng tôi hỏi thì cháu nói do lúc ăn cơm cháu không cầm bát lên ăn mà để bát trên bàn và dùng thìa xúc ăn nên đã bị anh T. đánh.

Ngày 9/4/2021, vợ chồng tôi đón các cháu về nhà mình chơi thì cháu T.N. kể đêm 8/4, cháu bị người tình của mẹ bóp cổ, tát vào má, đập đầu xuống sàn nhà và nhốt vào phòng tối làm cháu bị thương và hoảng sợ. Lúc đó, mẹ cháu cũng có mặt nhưng không ngăn cản được", Pháp luật & Bạn đọc dẫn lời bà Hồng. 

Hà Nội: 2 cháu bị cha dượng bạo hành, ông bà nội làm đơn cầu cứu-2
Mẹ bé tự nguyện bàn giao 2 con cho ông bà nội

Sau cuộc họp gia đình, vợ chồng bà Hồng đưa cháu T.N. lên trình báo toàn bộ sự việc với Công an phường Minh Khai. Đồng thời đưa cháu N. vào Bệnh viện Thanh Nhàn để khám. Kết quả thăm khám, cháu T.N. được chẩn đoán "theo dõi chấn thương sọ não".

Để đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho 2 con, chị N.A. đã tự nguyện bàn giao 2 con cho vợ chồng bà Hồng chăm sóc, thời gian từ 15/6/2021 đến khi trưởng thành, cố biên bản gia nhận đầy đủ. 

Tuy nhiên, đến cuối tháng 12/2021, do gia đình có người bị Covid-19 nên chị N.A. đã đón 2 con về ở tạm nhà ông bà ngoại. Hết dịch, vợ chồng bà Hồng sang đón cháu thì bị chị N.A. từ chối, thậm chì còn có hành động xấc xược, đe dọa. 

Hiện tại cả hai cháu vẫn chưa được đi học, do mới đây mẹ của các bé xin nghỉ học, chứ không chuyển trường.

Tiếp nhận thông tin, Công an phường Minh Khai đã mời những người liên quan lên làm việc. 

Hà Nội: 2 cháu bị cha dượng bạo hành, ông bà nội làm đơn cầu cứu-3
Giấy ra viện của 1 trong 2 cháu nội của bà Hồng

Ghi nhận của Pháp luật & Bạn đọc, lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, quá trình vào cuộc, cơ quan chức năng giải quyết, rất nhiều thủ tục đã hoàn tất, thì vợ chồng bà Hồng lại xin rút đơn, miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Lý giải việc rút đơn, bà Hồng nói rằng, vì nghĩ con dâu và chồng mới sẽ thay đổi và không bạo hành 2 cháu sau khi cơ quan chức năng vào cuộc. Thế nhưng bà không ngờ, từ sau lần rút đơn, chị N.A. và chồng đã cấm hẳn, không cho ông bà gặp cháu. 

Thậm chí, khi vợ chồng bà Hồng sang tặn quà sinh nhật cho cháu cũng bị ngăn cả, cha dượng của các cháu còn "ép" nói rằng "không muốn ở với ông bà" và có mẹ cháu đứng trong quay clip làm chứng. 

Ái ngại việc các cháu của mình sống cùng bố dượng rồi tiếp tục bị hành hung, đánh đập, chồng bà Hồng đã nhờ luật sư, thu thập bằng chứng và hi vọng cơ quan chức năng phục hồi điều tra, để các cháu được trở về sống cùng ông bà. 

HT (t/h)
Theo Vietnamnet


bạo hành trẻ em

Tin tức mới nhất