Hà Nội: Bún ngan Nhàn bị tố chửi khách 'một suất không bán, đốt vía'
Bà chủ quán bún ngan Nhàn nổi tiếng Hà Nội bị một thực khách tố chửi khách thậm tệ. Người này cho biết sẽ không bao giờ quay lại quán vì "cảm thấy thật sự tổn thương".
Trao đổi với phóng viên Dân trí, một thực khách ở Hà Nội (đề nghị giấu tên) cho biết vừa có một trải nghiệm không tốt tại quán bún ngan Nhàn (phố Đinh Liệt, quận Hoàn Kiếm), trong sáng 13/3.
Người này cho biết khoảng 9h40 đến quán, ngồi chờ sẵn phía ngoài vì chưa đến giờ mở cửa. Một số khách hàng trước đó đã rời đi vì không thể kiên nhẫn chờ đợi.
Đến khoảng 10h10, bà chủ đi xuống, nói với khách hàng: "Thôi về đi, ở đây một suất không làm đâu. Tôi còn phải lên Hàng Bồ, chưa bán đâu".
Bà chủ quán bún ngan nổi tiếng Hà Nội nhiều lần bị tố chửi khách (Ảnh: Thanh Thúy).
Sau khi thực khách trả lời "cháu ngồi đợi cũng được", bà chủ gắt lên: "Đã bảo không bán đâu đi về đi, nhìn mặt đã thấy hãm rồi. Đấy là sáng còn đốt vía rồi đấy".
"Tôi hơi sững lại, nhưng cô vẫn tiếp tục chửi bới. Quá sức chịu đựng, tôi đứng lên đi về. Khi tôi dắt xe, cô vẫn tiếp tục bảo đốt vía", thực khách kể, khẳng định sẽ không bao giờ quay lại quán bún này vì "cảm thấy thật sự tổn thương".
Chiều 13/3, bà chủ quán tên Nhàn cho biết do có lịch đi chùa nên hôm nay bán ít hàng, mở cửa lúc hơn 10h. Bà khẳng định "không dùng từ ngữ kém lịch sự để nói chuyện với khách".
"Mấy nhân viên nói có 4 khách vào nhưng đợi lâu nên họ đi rồi, một bạn khác vẫn ngồi ghế đợi, thì tôi chỉ bảo: "Nhà chị chưa bán hàng đâu", không nói ra nói vào gì thêm", bà Nhàn cho hay.
Khách hàng xếp hàng chờ ăn bún ngan Nhàn (Ảnh: Hồng Anh).
Được biết, quán bún ngan Nhàn nhiều lần bị tố chửi khách, có thái độ phục vụ kém lịch sự và từng bị chính quyền đến nhắc nhở về văn hóa bán hàng. Trên mạng xã hội, nhiều người gán cho quán cái mác "quán bún chửi nổi tiếng nhất Hà Nội" để dễ dàng nhận diện.
Chủ quán được nhận xét kiệm lời hết mức, chỉ hỏi khách những câu cụt lủn như "ăn gì", "chan hay chấm", "bao nhiêu".
Khách hàng khi được hỏi thường sẽ nói to, rõ ràng nhu cầu của mình để tránh phiền phức. Có người nói nhỏ, hoặc nhận đồ không như ý mà thắc mắc, thì sẽ bị bà chủ chửi bới.
Nhiều người sau khi đến quán ngan Nhàn đã tự rút ra bí kíp sinh tồn ở quán và nguyên tắc gọi đồ thế nào để không bị... "ăn chửi".
Họ chia sẻ cho nhiều người: Một là xếp hàng tuần tự, gọi to, rõ ràng món mình muốn ăn; hai là chuẩn bị sẵn tiền mặt, nếu không có tiền mặt thì vào trong nhà gọi nước và nhờ nhân viên quán nước gọi món giúp; ba là muốn ngồi trong nhà ăn thì phải gọi đồ uống 30.000 đồng/cốc.
Cận cảnh bát bún ngan Nhàn loại 50.000 đồng/bát (Ảnh: Hồng Anh).
Mỗi thực khách có quan điểm riêng khi lựa chọn các địa chỉ để trải nghiệm ẩm thực Hà Nội.
Có người đến quán ngan Nhàn khẳng định sẽ không bao giờ trở lại. Lý do là bởi việc ăn uống quá vất vả vì phải tự gửi xe, trả tiền trước khi ăn, phải mua thêm đồ uống chấp nhận mức giá cao nhưng lại phải chờ đợi, không được tiếp đón chu đáo.
Song, nhiều thực khách vẫn kiên trì theo đuổi cái ngon vô điều kiện. Họ đặt sự ngon của món ăn lên hàng đầu bất chấp phải chờ đợi vất vả, hồi hộp nghe ngóng ý bà chủ, thậm chí chấp nhận cảnh chủ bán cho gì thì ăn nấy.
Theo Dân Trí
-
0 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
31 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
23 phút trước
-
30 phút trước
-
55 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước