Hà Nội đăng tải công khai 2.723 công trình vi phạm PCCCC

UBND TP Hà Nội cho biết đến nay 2.723 công trình vi phạm về phòng cháy, chữa cháy đã được đăng tải công khai trên cổng thông tin.

UBND TP Hà Nội vừa có công văn về cung cấp thông tin chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC);

Theo đó, Hà Nội chỉ đạo công an, các quận, huyện, thị xã đăng tải công khai tên, địa chỉ, chủ đầu tư công trình vi phạm chưa nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động trên Cổng thông tin điện tử của Công an TP Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã.

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên phạm vi toàn quốc, UBND TP đã yêu cầu tổ chức triển khai.

Sau khi tổng rà soát, kiểm tra đã tiếp tục cập nhật và đăng tải công khai các công trình có vi phạm về PCCC lên cổng thông tin điện tử. Tính đến nay đã đăng công báo 2.723 công trình vi phạm.

Hà Nội đăng tải công khai 2.723 công trình vi phạm PCCCC-1
Công an TP Hà Nội định kỳ tổng hợp, đăng tải các công trình vi phạm về phòng cháy, chữa cháy lên cổng thông tin điện tử (Ảnh: Tố Linh).

Hà Nội giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Ban Thi đua - Khen thưởng TP và các sở, ngành liên quan trong quá trình tham mưu thực hiện thủ tục liên quan đến việc chấp thuận chủ trương đầu tư, xem xét thi đua, khen thưởng nếu cần rà soát thông tin vi phạm quy định về PCCC của cá nhân, tổ chức thì nghị truy cập Cổng thông tin điện tử của Công an Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thường xuyên, kịp thời đăng tải thông tin liên quan đến các công trình vi phạm về PCCC lên cổng thông tin điện tử để các đơn vị chủ động khai thác và tra cứu thông tin.

Công an TP Hà Nội định kỳ tổng hợp, đăng tải các công trình vi phạm về PCCC lên cổng thông tin điện tử, chủ động trao đổi thông tin đến các đơn vị để thực hiện theo quy định.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-da-dang-tai-cong-khai-2723-cong-trinh-vi-pham-phong-chay-chua-chay-20230108221258568.htm

Hà Nội

Tin tức mới nhất