Hà Nội: Đem bao tải 30 triệu đồng tiền lẻ đi mua chó ngao Tạng

Toàn bộ 30 triệu đồng tiền lẻ mà anh T.H.N dùng để mua chú chó ngao Tạng có tên Bông đều có mệnh giá 1.000, 2.000 và 5.000 đồng.

Đối với các hộ gia đình kinh doanh nhỏ, tiền lẻ là phương tiện giao dịch vô cùng thiết yếu và luôn cần phải có. Tuy nhiên không phải bất cứ người bán nào cũng mong muốn được ngồi đếm tiền lẻ đến mờ mắt, mỏi tay như trường hợp của người mới bán con chó ngao Tây Tạng cho anh T.H.N, một kỹ sư xây dựng vui tính sống và làm việc tại Hà Nội.


Anh T.H.N và chú chó ngao Tạng có tên Bông (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Theo chia sẻ ban đầu trên facebook cá nhân của mình, anh N cho biết, ngày 10/2, anh có mua một chú chó ngao Tây Tạng với giá 30 triệu đồng về để nuôi. Nhưng có lẽ do “cay cú” vì người bán không bớt giá nhân dịp sát Tết trong khi các shop đều đã trưng biển thanh lý, xả hàng tràn lan, anh đã quyết định trả cho người bán toàn bộ bằng tiền lẻ có mệnh giá 1.000 đồng, 2.000 đồng và 5.000 đồng.
Số tiền lẻ có giá trị 30 triệu đồng mà anh N đã sử dụng để mua chó.

Ngay lập tức, câu chuyện hài hước của anh N đã được chia sẻ trên một diễn đàn dành cho giới trẻ và nhận được rất nhiều lời bình luận khiến anh cũng “cười không nhặt nổi miệng”. Anh N cho biết, câu chuyện anh mua chú chó ngao Tạng bằng 30 triệu đồng tiền lẻ hoàn toàn là có thật. Do anh và người bán chó là chỗ quen biết với nhau nên giữa họ đã có thỏa thuận từ trước về phương thức thanh toán “bá đạo” như vậy.

Bao tải tiền lẻ có trọng lượng gần 1 yến được anh N thu gom chỉ sau đúng 5 ngày. Anh N cũng cho biết, số tiền lẻ đó xuất phát từ nơi trông giữ xe của công trường anh thường xuyên lui tới giám sát, nơi có lượng xe ra vào rất lớn mỗi ngày.

Được biết, chú chó giống ngao Tây Tạng này sở hữu bộ lông dày và đẹp như cục bông nên anh N đã đặt cho nó cái tên là Bông. Là một người chơi chó nên người đàn ông này cũng không ngần ngại chia sẻ những am hiểu của mình về giống chó quý. Thông thường, cho ngao Tây Tạng có giá tối thiểu từ 14 – 15 triệu đồng/ con. Tùy thuộc vào hình dáng, khung xương, mặt, mũi, răng, chân và chất lông mà người ta có thể định giá khác nhau. Chú ngao Tạng của anh N thuộc thế hệ lai f4 hoặc f5 nên có giá khoảng 30 triệu đồng.


Chú chó ngao Tạng sở hữu bộ lông dày nên được đặt tên là Bông.


Anh N mua Bông ngày 10/2 vừa qua.
 

Theo Trí Thức Trẻ


Tin tức mới nhất