Hà Nội: Giòi ngoe nguẩy trong khay thức ăn của học sinh tiểu học

Trao đổi với PV, đại diện trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám xác nhận, có việc giòi xuất hiện trong 2 khay đựng thức ăn của học sinh, tuy nhiên, đó không phải do nguồn thực phẩm.

Trong những ngày qua, một số phụ huynh đã chia sẻ thông tin thảo luận lên Facebook (nhóm kín) về sự việc trong bữa ăn trưa ngày 12/9 của các em học sinh lớp 3, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình, TP Hà Nội) bị phát hiện có giòi ngoe ngẩy trong hai khay dựng thức ăn.
 

Hà Nội: Giòi ngoe nguẩy trong khay thức ăn của học sinh tiểu học-1
Nơi diễn ra sự việc.

Trên các diễn đàn, một nhóm phụ huynh cũng thông tin về cuộc gặp đại diện nhà trường để làm rõ, và phía nhà trường thừa nhận có vụ việc trên, nhưng giải thích là không phải do nguồn thực phẩm có vấn đề mà là công đoạn rửa bát không sạch sẽ, hai đĩa bị dính vào nhau và để qua ngày thứ 7, chủ nhật nên phát sinh ra giòi.

Sẽ cung cấp thông tin cho báo chí khi có kết luận

Liên quan đến sự việc trên, sáng 18/9, chúng tôi đã liên hệ với lãnh đạo trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám để xác minh, trả lời PV, bà Lê Thị Mai – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, các cơ quan chức năng gồm Cục ATTP, TT Y tế quận Ba Đình, UBND TP Hà Nội, UBND quận Ba Đình, UBND phường, Công an đã đến trường thanh, kiểm tra.

"Hiện tại, chúng tôi đang chờ kết luận của cơ quan chức năng có thẩm quyền, trong thời gian gần nhất sẽ có kết luận. Chúng tôi cũng mong muốn các cơ quan báo chí phản ánh khách quan để phụ huynh học sinh thông cảm và hiểu, để không tạo hiệu ứng xấu trong dư luận", bà Mai nói và cho biết thêm: "Ngay trong buổi trưa hôm nay nếu có kết quả, nhà trường sẽ cung cấp thông tin cho báo chí".
 

Hà Nội: Giòi ngoe nguẩy trong khay thức ăn của học sinh tiểu học-2
Một số người dân khu vực vẫn đang xôn xao về sự việc.

Trước đó, ngày 17/9, trả lời báo chí, ông Nguyễn Đắc Hùng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình (TP Hà Nội) cho biết: Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đang phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để xác minh sự việc.

Đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cũng cho hay, theo báo cáo ban đầu từ trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã xác nhận, trong khay đựng thức ăn tại bữa cơm trưa của các em học sinh lớp 3 đúng là có giòi.

Nguyên nhân là do sau bữa ăn trưa ngày thứ sáu, nhân viên phục vụ rửa bát không sạch sẽ nên đã để hai khay dính vào nhau, và để qua hai ngày thứ 7 và chủ nhật nên có giòi.

Theo chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám hiện tại đã cho nghỉ việc đối với hai nhân viên phụ trách khâu dọn dẹp, rửa bát có liên quan tới sự việc.

Được biết, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cũng yêu cầu trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám làm việc với đơn vị cung cấp suất ăn cho học sinh nhằm rà soát lại toàn bộ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển để bảo đảm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ sự việc.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Theo Trí Thức Trẻ


thực phẩm bẩn an toàn vệ sinh thực phẩm Facebook