Hà Nội: Nhà hàng bị tố cho khách dùng nước lẩu thừa toàn thịt vụn
Vợ chồng chị T. đến quán lẩu ếch ăn tối nhưng cho rằng được quán phục vụ nước lẩu đã qua sử dụng trước đó.
Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn T. (Hà Nội) cho biết tối 15/4 cùng chồng đến một quán lẩu ếch trên địa bàn phường Trúc Bạch (quận Ba Đình) dùng bữa. Hai vợ chồng gọi một nồi lẩu ếch, một suất ếch chua ngọt, một ngô chiên và hai nước.
Trong quá trình ăn, chị T. nhận thấy "nước lẩu không ngon như trước, có vị ngọt chứ không phải vị chua". Sau khi ăn vài miếng, vị khách phát hiện trong nồi lẩu ếch có thêm nấm kim châm, đậu phụ và thịt gà.
"Tất cả những đồ này chúng tôi đều không gọi thêm, khi đảo nồi lên còn có thêm thịt bò, ngao", chị T. nói, yêu cầu nhân viên giải thích.
Sau khi kiểm tra, nhân viên cho hay "đã bê nhầm nồi lẩu Thái của một khách hàng khác".
"Tôi không tin lý do đó vì nhân lẩu vớt được rất vụn và rời rạc, tất cả giống đồ ăn dở còn sót lại hơn là nhân lẩu mới đổ vào. Có thể nhân viên đã bê nhầm nồi, nhưng là bê nhầm nồi cũ khách trước ăn cho chúng tôi, chứ không phải nồi mới như họ giải thích", chị T. băn khoăn.
Chị T. cho rằng nồi lẩu được phục vụ từ nước lẩu đã qua sử dụng (Ảnh: NVCC).
Sáng hôm sau, chồng chị T. bị đau bụng nhẹ. Lúc sau, chị đăng tải thông tin lên hai hội nhóm ẩm thực đông thành viên trên Facebook nhằm cảnh báo người tiêu dùng.
"Tôi đăng bài chỉ muốn chia sẻ trải nghiệm và mục đích nâng cao cảnh giác về vệ sinh an toàn thực phẩm ở một số quán ăn cho khách hàng", chị T. nói.
Chủ quán sau đó đã liên hệ xin lỗi, đề xuất vợ chồng chị T. theo dõi sức khỏe trong 24 giờ sau khi ăn, nếu có vấn đề sẽ hỗ trợ thăm khám.
Trên trang Facebook cá nhân, chị H. (đại diện nhà hàng) công khai xin lỗi khách hàng, đồng thời thừa nhận "nhân viên đã bê nhầm nồi lẩu thừa cho khách". Do quá sợ hãi, nhân viên chỉ báo cáo với quản lý là "nhầm từ nồi nước lẩu ếch sang lẩu Thái" và xin lỗi khách hàng.
"Bán hàng với cái tâm đã được xây dựng hệ thống lẩu suốt 17 năm nay, chúng tôi khẳng định không bao giờ làm ăn kiểu chộp giật hay không an toàn vệ sinh thực phẩm. Dù bất cứ lý do gì từ nhân viên thì chúng tôi vẫn xin nhận lỗi về mình", chị H. viết.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin phản ánh, phường đã thành lập tổ kiểm tra liên ngành, trực tiếp kiểm tra 2 cơ sở của hệ thống nhà hàng, trích xuất camera an ninh, lấy lời kể của quản lý và một số nhân viên nhà hàng.
"Cơ sở này bị tạm đình chỉ hoạt động từ ngày 18/4 để phục vụ công tác kiểm tra sau phản ánh từ du khách về vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm", ông Huy cho hay.
Theo Dân Trí
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước