Hà Nội: Sắp đưa ra xét xử vụ cháy quán karaoke Trần Thái Tông khiến 13 người tử vong

Sau hơn 2 tháng điều tra lại, ngày 26/3 tới Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ tiến hành mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Vi phạm các quy định về PCCC" xảy ra tại quán karaoke số 68 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

Như chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc về vụ việc cháy quán karaoke tại số 68 Trần Thái Tông (Cầu Giấy - Hà Nội) xảy ra vào ngày 1/11/2016 khiến 13 người tử vong gây xôn xao dư luận suốt một thời gian dài.

Ngày 8/1/2018 vừa qua, Hội đồng xét xử sơ thẩm đã quyết định trả lại hồ sơ bổ sung nhằm làm rõ các vấn đề mà giai đoạn điều tra và truy tố thực hiện chưa đầy đủ như: Xác định mức độ thiệt hại cũng như yêu cầu bồi thường của chủ sở hữu các nhà liền kề với quán karaoke 68; Làm rõ trách nhiệm hình sự của một người liên quan có tên Nguyễn Hữu Long bởi trong hồ sơ vụ án có nhiều tài liệu phản ánh người này có tham gia góp vốn với vợ chồng Nguyễn Diệu Linh, đồng thời cũng là người trực tiếp tham gia chỉ đạo, thuê người thi công phần cách âm quán karaoke số 68 Trần Thái Tông.
 


Vụ cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông từng gây rúng động.

Ngoài ra, trong phiên tòa này, luật sư của phía những gia đình bị hại cũng đề nghị Hội đồng xét xử sơ thẩm đưa thêm một số cơ quan tổ chức như: UBND quận Cầu Giấy, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 thành phố Hà Nội… tham gia vụ án với tư cách là người liên quan nhằm đảm bảo vụ án được giải quyết một cách khách quan, toàn diện.

Theo thông tin được phía gia đình người bị hại cung cấp thì các gia đình đã nhận TAND thành phố Hà Nội thông báo về lịch mở lại phiên tòa vào ngày 26/3 tới đây.

Theo cáo trạng của VKSND TP Hà Nội, vào 13h và 13h30, có khách đến hát tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông.

Mặc dù, quán karaoke đang sửa chữa, lắp đặt quán, chưa hoàn thiện, chưa có: Biên bản nghiệm thu về PCCC, giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT, Giấy phép kinh doanh karaoke nhưng Nguyễn Diệu Linh (chủ quán, ngụ Văn Quán, Hà Đông) vẫn chỉ đạo cho Võ Hoàng Kỳ (SN 1987, Khánh Hòa) - quản lý quán karaoke cho khách vào phòng hát 601 và phòng 502.

Trong khi khách vào hát thì khoảng 13h30 ngày 1/11/2016, Lê Thị Thì (SN 1962, ở Cốm Vòng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) cùng Hoàng Văn Tuấn, Lê Văn Viện (Tuấn và Viện là thợ hàn sắt không có chứng chỉ nhưng được Thì tuyển vào làm) mang theo máy hàn điện, máy cắt, khoan bê tông đến quán karaoke hàn các khung sắt ở trần để ốp gỗ.

Tuyên và Thiên (nhân viên của quán karaoke) chỉ cho Thì và Tuấn công việc cần làm. Sau đó, Viện ra cắt sắt còn Tuyên và Thiên có nhờ Thì và Tuấn thổi bản lề cánh cửa ra vào phòng hát tại tầng 2 (do bị mắc kẹt, tầng đang thi công).

Tại cơ quan Công an, Tuấn khai là được sự đồng ý của Thì, Tuấn lấy máy hàn, cắt điện, dùng máy hàn thổi lửa vào bản lề cửa ra vào tầng 2 để dùng nhiệt cắt bản lề (mặc dù không có các dụng cụ che chắn, dụng cụ bảo đảm an toàn về PCCC) thì lửa vảy hàn bắn vào phần ốp cách âm, gây hỏa hoạn.

Theo Helino


Cháy quán karaoke hỏa hoạn cháy lớn

Tin tức mới nhất