Hết hồn khi phóng to những vi khuẩn trên đũa dùng 1 lần
Có lẽ nhiều người sẽ không ngờ tới việc đũa dùng 1 lần có nhiều nấm mốc và vi khuẩn đến vậy.
Một trong những món đồ mà chúng ta thường xuyên sử dụng được khá nhiều người thắc mắc, tò mò về độ vệ sinh chính là đũa dùng 1 lần. Khi đi ăn ngoài hàng hay gọi đồ ăn ship về, bạn thường sẽ phải dùng loại đũa này.
Nếu nghe qua là dùng-1-lần, hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng như vậy là đảm bảo vệ sinh lắm, nhưng khi nhìn qua hình ảnh phóng to những đôi đũa này và số nấm mốc, vi khuẩn bên trong, có thể bạn sẽ nghĩ lại đó.
1. Những vi khuẩn, nấm mốc có trong đũa dùng 1 lần
Theo clip tài khoản TikTok @kinhhienvi đã thực hiện phóng đại đôi đũa dùng 1 lần lên, có thể thấy, dù là đũa mới nhưng đôi đũa này chứa rất nhiều nấm mốc, vi khuẩn. Điều này quả thật là rất ít ai ngờ tới nhưng hình ảnh phóng đại đã chứng minh điều đó. Rất có thể, loại đũa này đã để lâu trong không khí ẩm nên mới dẫn đến tình trạng này.
2. Đính chính về đặc điểm "tố cáo" đũa dùng 1 lần đã được tái chế bao nhiêu lần
Cũng theo chia sẻ của tài khoản @kinhhienvi, số vòng tròn trên đũa sẽ "tố cáo" nó đã được tái chế tới lần thứ mấy. Đây không phải là lần đầu tiên có sự xuất hiện của thông tin này. Tuy nhiên, theo chia sẻ của các chuyên gia, cụ thể là trước đó, chia sẻ trên VTV, ông Nguyễn Duy Thịnh, chuyên gia Công nghệ thực phẩm, khẳng định đó là thông tin VÔ CĂN CỨ.
Hơn nữa, với giá thành của đũa dùng 1 lần thì việc thu mua lại để tái chế, chi phí tái xử lý còn nhiều hơn là sản xuất đũa mới.
*Lưu ý khi sử dụng đũa dùng 1 lần:
- Nên chọn loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có thương hiệu đảm bảo.
- Bề mặt đũa phải nhẵn, trơn, không có xơ xước, màu sắc tươi sáng, không nấm mốc.
- Tốt nhất nên hạn chế bởi trên thực tế, không lạm dụng đũa dùng 1 lần.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
55 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
54 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước