Hai anh em ruột đám cưới một ngày, chung thùng mừng cưới

Cùng làm việc ở Đức nhiều năm, mới đây, 2 anh em ruột ở Nghệ An cùng về quê cưới trong một ngày và chung một thùng mừng cưới.

Đám cưới độc, lạ thu hút cộng đồng mạng suốt mấy ngày qua là của 2 anh em ruột Hoài Nam và Việt Trung (quê thị xã Thái Hòa, Nghệ An). Người thân của 2 chú rể chia sẻ, anh Nam và anh Trung cùng sinh sống và làm việc ở Đức đã 5 năm.

Trong thời gian sinh sống ở Đức, anh Nam đã lấy vợ là chị Thu Hà (quê Hà Tĩnh) và đã có một bé gái 2,5 tuổi. Anh Trung cũng vừa kết hôn với chị Thục Khanh (cùng quê hương Nghệ An) và có một bé trai 7 tháng tuổi.

Hai anh em ruột đám cưới một ngày, chung thùng mừng cưới-1
Cặp đôi Hoài Nam - Thu Hà và Việt Trung - Thục Khanh tổ chức đám cưới cùng một ngày (Ảnh: Quỳnh Thuận).

Dịp Tết Giáp Thìn 2024 vừa qua, 2 anh em đã cùng đưa vợ con về Việt Nam thăm gia đình và đón Tết. Thời gian ở lại quê nhà chỉ vỏn vẹn một tháng, lại trùng vào dịp Tết rất bận rộn nên không kịp để tổ chức 2 đám cưới riêng.

Sau khi bàn bạc với nội ngoại, anh em Nam - Trung quyết định tổ chức đám cưới chung, cùng chụp ảnh cưới ở một nơi, đón dâu, tổ chức lễ cưới ở một nhà hàng, làm lễ và chung một thùng mừng cưới, vừa đủ đầy, ấm cúng, vừa giúp bố mẹ bớt phần vất vả.

Hai anh em ruột đám cưới một ngày, chung thùng mừng cưới-2
Cặp đôi Hoài Nam - Thu Hà có một bé gái 2,5 tuổi (Ảnh: Quỳnh Thuận).

Hai anh em ruột đám cưới một ngày, chung thùng mừng cưới-3
Cặp đôi Việt Trung - Thục Khanh có một bé trai 7 tháng tuổi (Ảnh: Quỳnh Thuận).

Để đảm bảo phong tục cưới xin thuận lợi, cặp đôi Hoài Nam - Thu Hà đã tổ chức lễ rước dâu trước Tết vài ngày, còn cặp đôi Việt Trung - Thục Khanh thì đón dâu sau Tết.

Hai anh em ruột đám cưới một ngày, chung thùng mừng cưới-4
Đám cưới diễn ra vào ngày 19/2 vừa qua tại một trung tâm sự kiện lớn ở thị xã Thái Hòa, Nghệ An với sự chúc phúc của đông đảo quan khách, bạn bè và người thân. (Ảnh: Quỳnh Thuận).

Sau khi thông tin về đám cưới đặc biệt này được chia sẻ trên mạng xã hội, đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Không ít người tỏ ra ngạc nhiên, tò mò việc họ hàng, bạn bè mừng cưới gia đình 2 chú rể sẽ như thế nào. Tuy nhiên, ai nấy đều gửi lời chúc phúc cho 2 cặp đôi trai tài, gái sắc luôn yên vui, hạnh phúc.

Hai anh em ruột đám cưới một ngày, chung thùng mừng cưới-5
Nhiều khách mời đã chụp ảnh ghi lại kỷ niệm đáng nhớ của đám cưới hai anh em (Ảnh: Phạm Phạm).

Bà Hiệp Nguyễn, mẹ hai chú rể chia sẻ trên trang cá nhân của mình: "Đến giờ phút này cảm xúc vẫn dâng trào khi công việc trọng đại của gia đình đã thành công trên sự mong đợi...

Cảm ơn những món quà, những lời chúc mừng tốt đẹp, niềm vui và yêu thương mà mọi người đã dành tặng cho gia đình trong ngày lễ vu quy của các con...".

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/doi-song/hai-anh-em-ruot-dam-cuoi-mot-ngay-chung-thung-mung-cuoi-20240224074412360.htm

Đám cưới

Tin tức mới nhất