Hai cách làm kem tươi cho quán cà phê 'take away'
Nếu bạn là tín đồ của cà phê, kem hay các loại nước uống giải khát thì không nên bỏ qua bài viết này.
Phân biệt Whipping Cream và Topping Cream
Trước khi đi tìm hiểu về các làm kem, các bạn cần phân biệt được hai loại kem khá phổ biến trên thị trường, đó là: Topping Cream và Whipping Cream để có những sự lựa chọn hợp lý.
Whipping Cream
- Nguồn gốc: Có nguồn gốc động vật và được làm từ sữa bò tươi.
- Đặc tính: Có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng. Whipping cream thường không có đường nên vị rất nhạt. Chính vì vậy khi làm kem tươi bằng whipping cream, bạn hoàn toàn có thể thay đổi vị bằng cách cho thêm đường và hương liệu vào nhằm tăng thêm hương vị của kem theo khẩu vị.
- Ưu nhược điểm: Kem tươi làm từ Whipping Cream khi xịt ra có độ nét cao nhưng thường có giá thành cao hơn và đặc biệt kem dễ bị chảy.
- Bảo quản: Ngăn mát tủ lạnh.
Topping Cream
- Nguốc gốc: Có nguồn gốc thực vật và là một loại kem ít béo. Thành phần gồm các chất chuyển thể từ sữa và tạo đặc (hydrocolloids)…
- Đặc tính: Tuy có độ béo thấp nhưng vẫn có vị ngậy và thơm. Topping Cream có chứa đường nên đã ngọt sẵn, và khi dùng Topping Cream không cần cho thêm đường.
- Ưu, nhược điểm: Tuy độ nét không bằng Whipping Cream nhưng khi làm kem trang trí cho đồ uống, Topping Cream rất đứng kem, và dễ trang trí, ít bị chảy. Đặc biệt có giá thành thấp hơn, phù hợp với các quán cà phê take away.
- Bảo quản: Có thể bảo quản Topping Cream trong ngăn đá của tủ lạnh. Trước khi sử dụng thì rã đông ở nhiệt độ thường, sau khi rã đông thì bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh.
Cách làm kem tươi cho quán cà phê take away
Cách làm kem tươi bằng Whipping Cream
Nguyên liệu:
- Bình xịt kem tươi loại 0,5L
- Whipping Cream: 500 ml
- Đường hoặc tinh dầu vani….tùy theo khẩu vị
- Gas làm kem: 1 viên
- Ca đong dung tích 500ml hoặc 1L
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào ca đong khuấy đều trước rồi đổ vào bình xịt kem tươi. Vặn chặt nắp bình xịt kem lại rồi lắp ga kem rồi dốc ngược bình và lắc cho đến khi kem đông lại và sử dụng.
Cách làm kem tươi bằng Topping Cream
Chuẩn bị
- Bình xịt kem tươi loại 0,5L
- Whip Topping Base (kem cao): 300ml
- Kem béo thực vật Rich’s: 200ml
- Gas kem N2O: 1 viên
- Ca đong dung tích 500ml hoặc 1L
Cách làm:
- Cho hỗn hợp 300ml kem Base và 200ml kem Rich vào ca đong
- Dùng thìa khuấy đều rồi đổ vào bình xịt kem.
- Vặn chặt nắp bình xịt kem lại, lắp lọ gas kem vào
- Dốc ngược bình & lắc cho đến khi kem đông cứng, sau đó sử dụng
Lưu ý
Kem sau khi làm xong để trong bình lâu thường sẽ bị đông và dính xuống đáy. Vì thế trước khi xịt phải dốc ngược bình & lắc mạnh để kem dồn xuống phía nắp bình. Tránh trường hợp xịt khi kem đang đông, gas trong bình bay hết ra ngoài, kem còn dính lại nhiều gây lãng phí.
Hai cách làm kem tươi cho quán café away quá dễ dàng đúng không nào? Chúc các bạn thành công với món kem này.
Theo Vietnamnet
-
47 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
47 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước