Hai VĐV xinh đẹp ôm nhau khóc nức nở gây xúc động ở Asiad 19

Hai kình ngư Zhang Yufei của Trung Quốc và Rikako Ikee người Nhật Bản đã tạo nên khoảnh khắc xúc động ở Asiad 19 khi ôm nhau khóc nức nở trên bục nhận huy chương.

Ở nội dung 50m bơi bướm tại Asiad 19, kình ngư Trung Quốc, Zhang Yufei đã giành tấm huy chương vàng (HCV), còn Rikako Ikee (Nhật Bản) giành tấm huy chương đồng (HCĐ). Tuy nhiên, điều đáng nói không nằm ở thành tích của họ.

Hai VĐV xinh đẹp ôm nhau khóc nức nở gây xúc động ở Asiad 19 - 1
Zhang Yufei (phải) giành tấm HCV sau khi chiến thắng người bạn thân Rikako Ikee (Ảnh: Sohu).

Sau khi giành HCĐ, kình ngư Nhật Bản tới ôm các HLV và khóc. Trong bối cảnh ấy, Zhang Yufei đã chạy tới ôm đối thủ và… khóc theo.

Điều đáng nói, mặc dù là hai VĐV có quốc tịch khác nhau nhưng họ là những người bạn thân ngoài đời.

Hai người đã có nhiều năm tập luyện cùng nhau. Không chỉ có vậy, Rikako Ikee phải chống chọi căn bệnh ung thư máu để góp mặt tại Asiad 19.

Việc giành được 1 HCB và 1 HCĐ là kỳ tích của VĐV này. Trong quá khứ, cô từng giành 6 HCV ở Asiad 18.

Hai VĐV xinh đẹp ôm nhau khóc nức nở gây xúc động ở Asiad 19 - 2
Hai kình ngư ôm nhau khóc nức nở trên bục nhận huy chương (Ảnh: Sohu).

Theo báo giới Nhật Bản, Zhang Yufei không nói chuyện, thậm chí không nhìn vào mắt Rikako Ikee trong suốt thời gian chuẩn bị và thi đấu để tập trung giành tấm HCV.

Phát biểu trước báo giới, Zhang Yufei chia sẻ: "Trên bục trao huy chương, tôi đã nói Rikako Ikee đừng khóc. Nhưng khi nhìn cô ấy khóc trước HLV, tôi không thể kìm được những giọt nước mắt".

Hai VĐV xinh đẹp ôm nhau khóc nức nở gây xúc động ở Asiad 19 - 4
Rikako Ikee (phải) chống chọi căn bệnh ung thư máu để góp mặt tại Asiad 19

Ở kỳ Asiad 19, Zhang Yufei thi đấu thành công rực rỡ khi đóng góp tới 6 HCV (trong đó có 4 HCV cá nhân). Bên cạnh đó, cô đã phá 4 kỷ lục của Asiad.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/the-thao/hai-vdv-xinh-dep-om-nhau-khoc-nuc-no-gay-xuc-dong-o-asiad-19-20230930201820418.htm

Asiad vận động viên

Tin tức mới nhất