Ham muốn 'chuyện ấy' của tôi giảm đi đáng kể từ khi vợ sinh con

Có thể tôi đã bị ảnh hưởng một chút về mặt tâm lý. Việc vợ tôi trở thành mẹ khiến tôi cảm thấy bối rối.

Vợ tôi sinh con cách đây hơn 6 tháng và giờ ham muốn tình dục của cô ấy đã trở lại như xưa. Vấn đề là tôi lại không muốn "thân mật" với vợ.

Mặc dù tôi vẫn thấy vợ xinh đẹp và rất yêu cô ấy, tôi giờ có vẻ như mất dần cảm hứng. Trước khi chúng tôi có con, đời sống "chăn gối" của chúng rất hòa hợp. Hiện tại, tôi không thể làm đau vợ hoặc thực hiện các tư thế mà chúng tôi từng làm.

Về mặt tâm lý, việc vợ tôi trở thành mẹ của con tôi khiến tôi bối rối. Nhưng cô ấy lại thực sự muốn chúng tôi thắm thiết như xưa.

Tôi có nên cố gắng làm điều đó mặc dù cảm thấy khá không thoải mái, khó khăn hay không? Có lẽ một khi chúng tôi bắt đầu, tôi sẽ dần lấy lại được cảm hứng chăng? Tôi có nên nói gì với vợ không?

Ham muốn chuyện ấy của tôi giảm đi đáng kể từ khi vợ sinh con-1
Tôi cảm thấy không còn hào hứng khi vợ muốn chúng tôi "thân mật". (Ảnh minh họa: Daily Star).

Trước vấn đề này, chuyên gia tâm lý hôn nhân và gia đình thấy rằng người chồng cần nói với vợ chính xác những gì mà mình đang cảm thấy. Cô ấy có thể đã lo lắng rằng chồng chán mình, không còn muốn "thân mật" nữa vì cơ thể cô ấy thay đổi kể từ khi sinh con.

Rõ ràng người vợ rất muốn gần gũi lại như xưa. Nói ra sự thật sẽ khiến cô ấy bớt bị tổn thương hơn.

Đừng áp dụng phương pháp "giả vờ cho đến khi thành công". Phụ nữ rất nhạy cảm, hiểu rõ về chồng nên chắc chắn cô ấy sẽ thấy bạn đời đang có vấn đề, lúc quan hệ có đang thoải mái hay cắn răng chịu đựng hay không.

Người chồng không cần thử thực hiện những việc mình từng làm, bởi điều đó sẽ không mang lại niềm vui cho cả hai bên.

Thay vì cố gắng thực hiện những trò chơi khiến mình có cảm giác kỳ lạ, hãy nói với vợ: "Anh muốn em biết anh yêu em nhiều như thế nào và anh vẫn luôn thấy em hấp dẫn. Nhưng anh đang gặp vấn đề về tinh thần nên giờ thử lại từ từ, nhẹ nhàng thôi em nhé?".

Khi người chồng nói như vậy, rất có thể cả hai sẽ cùng cười và cởi mở hơn với nhau. Từ đó, vợ chồng có thể bàn luận về một số hoạt động gợi cảm khác mà cả hai cùng thấy hào hứng.

Khi "thân mật", hãy chắc chắn rằng người chồng sẽ tận hưởng và vui vẻ với điều đó.

Càng gây áp lực cho bản thân để tạo lại chính xác những gì đã có trước kia, phái mạnh sẽ càng có ít khả năng tận hưởng lúc làm "chuyện ấy". Hãy thử khám phá một số cách quan hệ khác.

Thực tế, các cặp vợ chồng chưa có con nhiều lúc vẫn gặp phải tình trạng này. Thời gian qua đi, cái gì cũng có thể thay đổi. Sức khỏe, tính cách và ham muốn tình dục cũng vậy, chúng đều có liên quan, bị ảnh hưởng bởi vấn đề tuổi tác.

Vì vậy, chuyện này thật sự không quá đáng ngại. Hãy cân nhắc xem xét lại mỗi khi cần quan hệ trong tương lai.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/ham-muon-an-ai-cua-toi-giam-di-ke-ke-tu-khi-vo-sinh-con-20230331213752978.htm?fbclid=IwAR1o-vsN_NJxrsMo88N3PsLwUR4RTImjZO9Y_byCUWo74h2edxjOxleA4Nk

quan hệ tình dục

Tin tức mới nhất